Home Thế giới Top 10 thành phố đông dân nhất trên thế giới
Thế giới

Top 10 thành phố đông dân nhất trên thế giới

Trái Đất mà chúng ta đang sống quả thật vô cùng to lớn. Theo Kỳ Cục Điều tra Dân Kỳ (USCB), có đến 7,29 tỷ người đang sống trên hành tinh này. Vì vậy, hãy thử tìm hiểu xem nơi đâu là đông dân nhất với danh sách 10 thành phố đông dân nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu hôm nay nhé!.

Thượng Hải

Nếu bạn nghĩ rằng Trung Quốc chỉ nổi tiếng với việc xuất khẩu hàng tỷ đô thì bạn đã sai. Với 24 triệu (24.150.000) người năm 2013, Thượng Hải là thành phố đông dân nhất trên thế giới. Mật độ dân số là 3.800 người/ km2, con số này ngày càng tăng theo thời gian, thì nơi đây cùng được biết đến là trung tâm đầu tư nước ngoài.

Thượng Hải thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm đến tham quan vẻ đẹp và nhiều địa danh lịch sử nơi đây. Thượng Hảicòn có một tên gọi khác khá đặc biệt khi so sánh với một thành phố xa hoa, tráng lệ khác ở Châu u: Paris của phương Đông.

Karachi, Pakistan

Đây là thành phố lớn nhất của Pakistan, còn được gọi là “Thành phố của ánh sáng” khi bạn được thấy cuộc sống ban đêm ở nơi đây với những ánh đèn sáng khắp cả thành phố. Karachi cũng là thành phố đông dân thứ hai trên thế giới. Nơi đây là ngôi nhà cho tất cả các hoạt động kinh doanh trong nước như ngân hàng, kinh doanh, kinh tế.

Thành phố có số dân khổng lồ 23,5 triệu người (23.500.000) này cũng là trung tâm thương mại chính của hầu hết tất cả các công ty ở Pakistan. Có mật độ dân số 6663 người/ km2, Karachic đồng thời là một trung tâm chính của giáo dục đại học trong Hồi giáo.

Bắc Kinh

Thủ đô của Trung Quốc nằm ở vị trí top 3 thành phố đông dân nhất trên thế giới. Có dân số 21,5 triệu người (21.516.000) cùng với mật độ dân số 1.300 / km2, Bắc Kinh là trung tâm của đất nước Trung Hoa với giáo dục, văn hóa và chính trị. Nói về chính trị, thành phố này là trung tâm của chính trị Trung Quốc trong suốt tám thế kỉ. Bắc Kinh còn có sân bay bận rộn thứ 2 trên thế giới, sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh.

Thiên Tân, Trung Quốc

Đây là một thành phố nằm ở phía bắc Trung Quốc với tổng số dân vào năm 2013 là 14,7 triệu người (14.722.100). Thiên Tân được chia làm hai. Một là khu đô thị và thứ hai là Thiên Hải, một khu đô thị mới nổi. Thiên Hải là một phần phát triển nhanh chóng của Thiên Tân trong điều kiện hoạt động công nghiệp, tài chính và kinh tế.
Với mật độ dân số 1.300 người / km2, Thiên Tân cũng rất phát triển về du lịch. Một số địa điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất là : Five Great Avenues, Thị trấn Thiên Tân phong cách Itali, Sở thú Thiên Tân và Công viên nhân dân.

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Là thành phố đông dân nhất và cũng lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Istanbul là nơi cư trú của 14,4 triệu người (14.377.019) . Đây là trung tâm của lịch sử, văn hóa và kinh tế của Istanbul. Istanbul cũng là đặc biệt bởi vị trí địa lý của nó khi một phần của thành phố nằm ở lục địa châu u và một phần khác nằm ở Trung Đông. Và một lí do lớn lao hơn là Istanbul có một lịch sử lâu dài đáng kể.
Có mật độ dân số là 2767 người / km2, dân số của Istanbul đã tăng gấp mười lần từ năm 1950. Nơi đây còn được gọi là Thủ đô Văn hóa châu u vì giá trị du lịch của mình.

Lagos, Nigeria

Với dân số 13,4 triệu người (13.400.000), Lagos là thành phố đông dân nhất của Nigeria. Nó cũng là thành phố phát triển nhanh thứ bảy trên toàn thế giới. Có mật độ dân số 13.405 người/ km2, Lagos cũng là khu vực đông dân nhất châu Phi.
Du lịch cũng đang tăng lên ở Lagos, tương tự như sự phát triển của nó vậy. Người dân ở đây rất lịch sự và thường hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

Quảng Châu, Trung Quốc

Quảng Châu nằm ở tỉnh Quảng Đông ở miền Nam Trung Quốc. Dân số của nó là 12,7 triệu người (12.700.800) và là thành phố đông dân thứ 4 ở Trung Quốc.

Với mật độ dân số 1.900 người / km2, thành phố này là trung tâm chính của đồng bằng Châu Giang và là khu vực sản xuất hàng đầu tại Trung Quốc.

Mumbai, Ấn Độ

Mumbai, trước đây gọi là Bombay, là một trong những thành phố đông dân nhất ở Ấn Độ. Dân số của nó là 12.470.000 người (12.478.447). Mumbai nằm trên bờ biển phía tây của đất nước và là một trung tâm kinh doanh ở Ấn Độ.
Với mật độ dân số đáng kinh ngạc là 21.000 người/ km2, Mumbai là trung tâm của hoạt động tài chính và thương mại. Nơi đây là một trong 10 trung tâm thương mại hàng đầu của thế giới. Mumbai là thành phố giải trí của Ấn Độ. Nó cũng là nơi cho nhiều thị trường chứng khoán như chứng khoán Bombay, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và thị trường chứng khoán quốc gia của Ấn Độ.

Moscow, Nga

Là thủ đô và đồng thời là phố đông dân nhất của Nga với con số khoảng 12,2 triệu người (12.197.596). Moscow là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và nghiên cứu khoa học ở Nga cũng như ở Đông u. Có mật độ dân số 4.859 / km2, Moscow là một trong những điểm phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Dhaka

Dhaka là thủ đô của Bangladesh với dân số ngày càng tăng và khoảng 12 triệu người (12.043.977). Thành phố này nằm ở phía đông của sông Buriganga, thuộc Bangal Delta. Đây là trung tâm cho các hoạt động tài chính và văn hóa của đất nước, nó có mật độ dân số 8229 người / km2. Dhaka cũng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Thế giới

Top 10 Thành Phố Đắt Đỏ Nhất Ở Mỹ

Bạn có biết những nơi nào trên đất Mỹ đắt đỏ nhất...

Thế giới

Top 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới 2021

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 10 quốc gia hàng đầu...

Thế giới

Top 10 quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới

Chắc hẳn ai cũng biết Nga, Canada, Mỹ, Trung Quốc… là các...

Thế giới

Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới

Quốc gia nào có diện tích lớn nhất trên thế giới nhỉ...