Home Baocon Top 10 Thành Phố Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới
Baocon

Top 10 Thành Phố Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới

Liệu có phải bạn đang đứng núi này trông núi nọ khi tự nhìn vào nhà hoặc thành phố nơi mình đang sống và nghĩ rằng mình sẽ đóng gói đồ đạc và chuyển đến một nơi khác để có một cuộc phiêu lưu thú vị hay ít nhất là thay đổi?

Đừng lo lắng vì không chỉ mình bạn có những suy nghĩ này. Trong khi mọi người thường nói “cỏ không xanh hơn ở phía bên kia” nghĩa là bên kia không thực sự tốt hơn như mình vẫn nghĩ. Tuy nhiên, trên thế giới vẫn có một số thành phố thực sự tốt hơn – nơi mà mọi người luôn luôn hạnh phúc, công việc phong phú và quả là đáng sống.

Vậy, dựa vào đâu để xác định được một nơi gọi là đáng sống hơn những nơi khác? Liệu nó có dựa trên thời tiết, cơ hội việc làm, giá bất động sản, tỷ lệ tội phạm hay cảnh quan? Khi nhắc tới một nơi đáng sống trên thế giới, nó là sự kết hợp của những yếu tố trên và nhiều yếu tố khác như lịch sử, diện tích thành phố, hệ thống giáo dục, cơ sở hạ tầng hay thậm chí là ẩm thực.

Nếu bạn đang nóng lòng muốn đến một nơi tốt hơn hoặc tham gia vào cuộc phiêu lưu mới thì danh sách dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn nhanh tay hơn trong việc thu dọn đồ đạc và rời khỏi thị trấn này. Đây là 10 thành phố của 10 quốc gia khác nhau, chúng tôi thấy ở đây có những cảnh quan đẹp nhất, nền văn hóa rực rỡ và kinh tế sôi động. Hãy cùng chúng tôi khám phá 10 nơi đáng sống nhất trên thế giới nhé!

1. Thủ đô Vienna, nước Áo

Chúng tôi kết thúc danh sách top 10 thành phố đáng sống với một trong những thành phố độc đáo nhất trên thế giới và lớn nhất nước Áo – thủ đô Viên. Được biết đến với biệt danh như “Thành phố âm nhạc” hay “thành phố của những giấc mơ” nhờ vào những di sản âm nhạc của mình và là nơi sinh ra nhà tâm lý học Sigmund Freud. Viên được xếp hạng là thành phố lớn thứ bảy ở châu Âu với dân số 1,8 triệu người ở khu vực chính và thêm vào gần 2,6 triệu người trong trung tâm đô thị của nền văn hóa và chính trị này.

Nơi đây có kiến trúc từ thời kỳ Trung cổ theo phong cách Baroque được thiết kế hiện đại, Viên có một nền văn hóa cao cấp với nhiều cơ hội việc làm và điểm tham quan hấp dẫn. Đón gần bảy triệu khách du lịch mỗi năm với hàng trăm hội nghị quốc tế, nền kinh tế của Viên cũng bắt nguồn từ sự nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp này như Johnson & Johnson, Samsung và IBM. Nền văn hóa tiến bộ và sáng tạo của thủ đô Viên đã thể hiện được sự xuất sắc và khiến Viên dẫn đầu trong danh sách “những địa điểm tốt nhất để trở thành nhà” hay chính là danh sách “những nơi đáng sống nhất trên thế giới” trong danh sách của chúng tôi.

2. Zurich, Thụy Sĩ

Khi nói đến Thụy Sĩ, vẻ đẹp tự nhiên là một niềm tự hào, đặc biệt khi nhắc đến Zurich- là thủ đô và thành phố lớn nhất của đất nước này. Với diện tích 34 dặm vuông nằm ở phía Bắc của miền Trung, Zurich có dân số tương đối nhỏ, chỉ hơn 400.000 cư dân với mật độ 12.000người/dặm vuông đã khiến thành phố này thành một nơi hoàn hảo để ở. Trong thực tế, các cuộc khảo sát toàn cầu đều đồng ý khi xếp hạng Zurich là “Thành phố cuộc sống tốt nhất”và một trong những” thành phố sống thoải mái nhất trên thế giới “.

Điều gì đã khiến Zurich trở nên đặc biệt? Được biết đến với cơ sở hạ tầng xuất sắc, Zurich là một trung tâm giao thông với sân bay và ga đường sắt bận rộn nhất trong cả nước. Nó cũng là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất trên thế giới với hàng chục tổ chức tài chính và ngân hàng lớn cũng như các công ty quốc tế bị thu hút bởi mức thuế thấp của quốc gia này. Cùng với nền kinh tế nhộn nhịp, tất cả mọi thứ từ văn hóa phong phú và các món ăn truyền thống đến hệ thống giáo dục và giải trí đều giúp Zurich trở thành lựa chọn vững chãi cho số hai trong danh sách của chúng tôi!.

3. Sydney, Úc

Du lịch đến đất nước được mệnh danh là “The Land Down Under,” Úc có hàng chục thành phố có thể đưa vào trong danh sách này nhưng tiểu bang New South Wales của Sydney được lựa chọn vào vị trí thứ 3. Được công nhận là cảng tự nhiên lớn nhất thế giới, Sydney có dân số gần năm triệu dân với mật độ chỉ 980 người /dặm vuông. Nền văn hóa ở đây là một trong những nơi đa dạng nhất trên thế giới khi gần một phần ba cư dân đến từ các nước khác với ước tính hơn 250 ngôn ngữ /5.000 dặm vuông.

Nhờ có khí hậu thoải máu, cảnh quan tuyệt đẹp và hấp dẫn như Nhà hát Opera Sydney và Royal Botanic Gardens, du lịch rõ ràng là một trong những đóng góp lớn nhất cho nền kinh tế với hàng triệu lượt tham quan thủ đô này mỗi năm. Bên ngoài du lịch, tài chính và sản xuất đóng góp cho thị trường việc làm đa dạng của Sydney với sự tập trung cao của các ngân hàng nước ngoài và các công ty đa quốc gia đã biến Sydney trở thành một trung tâm tài chính hàng đầu. Với những bãi biển đẹp, lối sống thoải mái, một nền kinh tế sôi động, hệ thống y tế và giáo dục xuất sắc, không đâu bạn có thể nhận được nhiều thứ tốt như ở Sydney!.

4. Vancouver, Canada

Trong khi nhiều người Mỹ nói đùa về việc sẽ chuyển sang Canada sống nếu kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 không như mong muốn thì thực sự việc chuyển đến Canada không hẳn là đùa, đặc biệt là khi nói đến các thị trấn ven biển tuyệt đẹp của Vancouver. Được xếp hạng là thành phố lớn thứ tám tại Canada với dân số hơn 603.000 người và mật độ dân số là 13.600 người/dặm vuông, Vancouver là một trong những thành phố đa dạng nhất về ngôn ngữ và sắc tộc. Điều này đã tạo nên một nền văn hóa riêng , nơi mà tất cả mọi người được chào đón.

Luôn đứng trong top 5 thành phố hàng đầu thế giới về thành phố sống dễ chịu và chất lượng cuộc sống tốt nhất, Vancouver có một hệ thống giáo dục mạnh mẽ, chương trình chăm sóc sức khỏe vượt trội và cơ sở hạ tầng đơn giản nối liền các thành phố. Trong vài thập kỷ qua, Vancouver đã cho thấy các hãng sản xuất phim hồi sinh nền kinh tế như thế nào và còn được đặt biệt danh như là “Hollywood của phương Bắc.” Thực tế Vancouver là một đô thị trung tâm bao quanh bởi những cảnh quan tuyệt đẹp của đất và nước, không có gì lạ khi mọi người từ khắp nơi trên thế giới đổ về thành phố này và không bao giờ muốn rời đi.

5. Auckland, New Zealand

Mặc dù New Zealand là một quốc đảo nhỏ, nhưng nhỏ thì có hề gì khi một trong những thành phố tốt nhất thế giới lại nằm ở phần đảo phía Bắc – thành phố Auckland . Là thành phố lớn nhất và đông dân nhất ở New Zealand, Auckland có dân số hơn 1,5 triệu người, mật độ nhỏ hơn 6.700 người/dặm vuông. Tuy đông đúc hơn so với nhiều thành phố khác nhưng cho đến ngày nay chúng ta không thể phủ nhận rằng Auckland phải nằm đầu danh sách về những thành phố dễ sống nhất trên thế giới với rất nhiều lý do để giải thích cho vị trí này.

Với khí hậu nhiệt đới đặc trưng: mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa, Auckland là nơi tuyệt vời để chèo thuyền và thực tế nơi đây đã giành được danh hiệu là “Thành phố của thuyền buồm” khi cứ ba người dân ở Auckland lại có một người sở hữu thuyền! Mặc dù giá nhà đất tiếp tục leo thang bên cạnh việc gia tăng nhiều vấn đề về giao thông công cộng và tỷ lệ tội phạm, Auckland có một hệ thống giáo dục ấn tượng, một nền kinh tế ổn định và phương pháp làm việc chủ động cho tương lai khiến nơi đây là một trong những thành phố dễ sống với giá cả phải chăng nhất trên thế giới.

6. Berlin, Đức

Được công nhận là một trung tâm chính trị, văn hóa, truyền thông và khoa học của thế giới, thủ đô Berlin, Đức đứng vị trí thứ sáu trong danh sách những nơi đáng sống nhất không chỉ với riêng châu Âu mà trên toàn thế giới. Mặc dù bị chấn động sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Berlin đã nhanh chóng được xây dựng lại, tự hồi sinh và trở thành một thành sôi động hàng đầu thế giới với các địa điểm du lịch. Là nhà của 3,5 triệu người, Berlin có sự phát triển thịnh vượng, giàu văn hóa, cảnh quan tuyệt đẹp đầy gợi cảm với những cánh rừng, công viên hay các khu vườn.

Bị chia cắt bởi bức tường Berlin từ năm 1961 đến năm 1989, gần 335 dặm vuông của Berlin đã được thống nhất lại một lần nữa. Mạng lưới giao thông công cộng tiên tiến nhất trên thế giới được trang bị để nối liền các thành phố với nhau. Ngoài ra, người dân Berlin còn được tận hưởng các tiện nghi và cơ hội tham gia những trường đại học, bảo tàng và nền giải trí nổi tiếng thế giới. Thậm chí nền kinh tế của Berlin còn đáng ghen tị vì nó được tạo nên với hàng trăm công ty công nghệ cao phát triển, ngành công nghiệp sáng tạo, lĩnh vực kỹ thuật và khoa học, các tập đoàn truyền thông và nhiều thứ hơn nữa đã làm cho Berlin trở thành điểm nóng thu hút các chuyên gia trong hầu hết tất cả các lĩnh vực.

7. San Sebastian, Tây Ban Nha

Khi nói đến vùng đất thực sự hãy kể tới San Sebastian. Đây được coi là một trong những nơi tốt nhất thế giới. Nằm trên bờ biển của Vịnh Biscay gần biên giới Pháp, thành phố cổ kính San Sebastian có diện tích 23,51 dặm vuông và là nhà của hơn 186.000 cư dân đang sống ở một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha.

Nắm giữ danh hiệu thủ đô văn hóa của châu Âu cùng với thành phố Wroclaw, Ba Lan, San Sebastian là một trong những thành phố có nền văn hóa sôi động nhất trong danh sách này với lễ hội âm nhạc, sân khấu và điện ảnh tổ chức quanh năm nhờ vào khí hậu ôn hòa và vị trí địa lý tuyệt đẹp. Trái tim của thành phố chính là ẩm thực, được người dân nơi đây nhắc tới như là Top 20 nhà hàng trên thế giới. Mặc dù nền kinh tế nơi đây có thể không thịnh vượng như của Tokyo, quang cảnh chính là lý do tạo nên thành phố tuyệt đẹp thuộc Tây Ban Nha này.

8. Tokyo, Nhật Bản

Giữ kỷ lục là thành phố đô thị đông dân nhất trên thế giới và thứ tám trong danh sách của chúng tôi là thủ đô và thành phố lớn nhất của Nhật Bản – Tokyo. Với dân số trên 13 triệu người ở đô thị và mật độ dân số là 6.000 người/dặm vuông, Tokyo được biết đến nhiều hơn với danh hiệu “nơi sống tốt nhất”, “nơi an toàn nhất”, “sinh viên có kinh nghiệm tốt nhất” và đứng thứ 11trong danh sách “nơi đắt nhất” trên toàn thế giới.

Là ngôi nhà của 51 trong số 500 công ty thuộc danh sách của tạp chí Fortune Global, cùng với hàng chục kênh truyền hình, thị trường chứng khoán Tokyo và một loạt các doanh nghiệp khác, Tokyo được xem là một trong ba trung tâm chỉ huy nền kinh tế thế giới cùng với thành phố New York và London. Ngoài nền kinh tế sôi động, người dân Tokyo còn có truyền thống văn hóa giàu có nhờ vào viện bảo tàng, lễ hội, mua sắm, công viên và các món ăn. Điều này đã tạo nên một thành phố đầy sắc màu.Vào năm 2020, thành phố sẽ trở nên nhộn nhịp hơn khi họ đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè lần thứ hai trong lịch sử Olympic. Hãy đến và khám phá!.

9. Madison, bang Wisconsin, Mỹ

Nơi dừng chân tiếp theo trong danh sách sẽ đưa ta đến đất nước bơ sữa Hoa Kỳ, đến với thủ phủ của bang Wisconsin – thành phố Madison. Được đặt theo tên vị Tổng thống thứ tư của Hoa Kỳ, thành phố Madison trải dài với diện tích 94 dặm vuông, là một trong những địa điểm nhỏ nhất thuộc danh sách này với dân số chỉ hơn 240.000 người. Tuy người dân sống ở đây vẫn còn là một câu hỏi lớn nhưng quê hương của họ được mệnh danh là nơi tốt nhất nếu sinh sống tại Hoa Kỳ do tạp chí Money và Sports Illustrated bình chọn.

Điều gì đã khiến Madison trở thành một nơi tuyệt vời để sống? Trên hết, Madison được biết đến như một thành phố của các trường đại học với ngôi nhà là Đại học Wisconsin – nơi đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển lực lượng lao động và kinh tế địa phương. Ngoài các trường đại học, thành phố còn là trung tâm văn hóa, vui chơi giải trí. Nhiệt độ vào mùa đông lên đến 0 độ C cho phép chúng ta câu cá và trượt tuyết trên băng, mùa hè thì bơi thuyền, đi bộ đường dài hay tham gia các lễ hội. Madison là nơi an toàn cho công dân nơi đây khi được mệnh danh là thành phố vũ trang và nguy hiểm thấp nhất Hoa Kỳ, làm nơi đậy thực sự trở thành vùng đất trung tâm của nước Mỹ.

10. Stockholm, Thụy Điển

Người nào có thể không yêu một thành phố trên một hòn đảo xinh đẹp được cơ chứ. Trải rộng trên 14 hòn đảo thuộc bờ biển phía đông nam Thụy Điển là thành phố Stockholm tuyệt đẹp. Nơi đây tự hào là trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế cho gần 10 triệu người dân Thụy Điển. Chỉ với hơn 920.000 người sống chính thức ở đây và 3.600.000 người khác sống ở các khu vực đô thị xung quanh thì không thể phủ nhận rằng Stockholm là nơi hấp dẫn đối với những người đang tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao, tiêu chuẩn môi trường ấn tượng, một thành phố mà tất cả mọi thứ đều đáng tự hào từ xếp hạng các trường đại học, viện bảo tàng cho tới quyền lực và sự ảnh hưởng trên toàn cầu.

Khi nói đến không gian xanh, Stockholm còn tốt hơn nhiều so với bạn tưởng tượng. Tham dự giải thưởng thủ đô xanh của châu Âu năm 2010, Stockholm được bao phủ trong một không gian xanh giống như công viên với những đường mòn đi bộ trải dài. Cộng với đó là chất lượng cuộc sống và sự sang trọng của một thành phố thủ đô. Sẽ có nơi có nhiều cây xanh hơn Stockholm nhưng nơi sự tăng trưởng nhanh chóng về cơ hội việc làm nên nơi đây đã thu hút được rất nhiều chuyên gia trẻ trên toàn thế giới. Cùng với phong cảnh tuyệt đẹp, nơi tập trung của nền văn hóa thì không có gì đáng ngạc nhiên khi Stockholm là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất của châu Âu.

Related Articles

Baocon

Top 10 Ô Tô Chạy Bằng Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Với công nghệ mà ngành công nghiệp ô tô hiện nay, không...

Baocon

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Trai Nhất Thế Giới

Bóng đá là môn thế thao có nhiều fan hâm mộ nhất...

Baocon

Top 10 Tay Vợt Giàu Nhất Thế Giới

Tennis là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thú...

Baocon

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Bóng đá là môn thể thao vua, là trò chơi nổi tiếng...