Home Thế giới Top 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới 2021
Thế giới

Top 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới 2021

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 10 quốc gia hàng đầu đã lọt vào đầu danh sách xếp hạng uy tín này và lý do cho sự có mặt của chúng.

1. Na Uy

Na Uy là một trong những quốc gia giàu có và ít tham nhũng nhất trên thế giới, người Na Uy trải nghiệm chất lượng cuộc sống cực kỳ cao. Nhờ hệ thống dịch vụ an sinh xã hội rất được chú trọng, Na Uy luôn được xếp hạng cao về mọi chỉ số được sử dụng để xác định chất lượng cuộc sống trong một quốc gia, bao gồm y tế, giáo dục, quản trị và tự do. Na Uy cũng liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

2. New Zealand

Nằm ở Nam bán cầu, bao gồm Đảo Bắc và Đảo Nam, 4,8 triệu cư dân của New Zealand được hưởng chất lượng cao về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, cơ hội kinh tế, tự do, quản trị,… Trong những năm gần đây, sự thịnh vượng của New Zealand đã tăng trưởng đều đặn, cùng với chất lượng cuộc sống.

3. Phần Lan

Phần Lan thường đạt điểm cao trên quy mô toàn cầu cho tất cả các bảng xếp hạng liên quan đến chất lượng cuộc sống. Điều này chủ yếu là do những cải tiến lớn trong chăm sóc sức khỏe và giáo dục, cũng như các lĩnh vực quản lý và tự do cá nhân. Mặc dù thu nhập bình quân đầu người đã giảm nhẹ ở Phần Lan trong những năm gần đây, đất nước này vẫn rất thịnh vượng. Phần Lan cũng có mức độ tự do báo chí rất cao và sự phân biệt giới tính rất nhỏ.

4. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một quốc gia tương đối nhỏ, không giáp biển và nằm ở miền núi. Nó cũng liên tục được xếp hạng trong số các quốc gia tốt nhất để sống. Nền kinh tế công nghệ cao giúp công dân của Thụy Điển có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên hành tinh. Thêm vào đó, người Thụy Sĩ được hưởng một hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

5. Đan Mạch

Đan Mạch là một quốc gia Bắc Âu thường được tôn sùng vì chất lượng cuộc sống cao. Một hệ thống an sinh xã hội mạnh mẽ và giao thông công cộng tuyệt vời chỉ là hai trong số nhiều điều tuyệt vời mà người Đan Mạch luôn được hưởng. Đan Mạch cũng thường được xếp hạng trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

6. Thụy Điển

Thụy Điển cũng là một quốc gia thường xuyên có mặt trong danh sách các quốc gia đáng sống nhất thế giới. Trên thực tế, Thụy Điển được xếp hạng lần đầu bởi Chỉ số thịnh vượng của Legatum ba năm liên tiếp vào năm 2010, 2011 và 2012. Mặc dù Thụy Điển trượt xuống vị trí thứ 6, người Thụy Điển vẫn trải nghiệm một số chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới, với khả năng tiếp cận rất tốt với các dịch vụ giáo dục và y tế chất lượng cao.

7. Vương quốc Anh

Nằm ở Tây Bắc Châu Âu, Vương quốc Anh thực sự được tạo thành từ bốn quốc gia: Bắc Ireland, Scotland, Wales và Anh. Luôn có một thứ hạng nhất định trong danh sách những nơi tốt nhất để sống, Vương quốc Anh tự hào có một mạng lưới cơ sở hạ tầng giáo dục và chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ. Tuổi thọ trung bình ở Anh là 81,60 tuổi. Sự thiếu hụt tương đối trong tăng trưởng kinh tế và chi phí bất động sản cao có thể là hai điều ngăn cản Vương quốc Anh tiến cao hơn trong bảng xếp hạng này.

8. Canada

Quốc gia Bắc Mỹ duy nhất trong danh sách này, Canada là một quốc gia phổ biến khác trong danh sách các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Canada nhận được nhiều giải thưởng về chính phủ tốt và mức độ tự do cá nhân cao. Canada là một quốc gia có thu nhập cao với mức độ ổn định chính trị cao và chất lượng cuộc sống cao. Tuổi thọ trung bình ở Canada là hơn 82 tuổi.

9. Hà Lan

Hà Lan là một quốc gia tương đối nhỏ được tìm thấy ở Tây Âu. Với hơn 16,5 triệu người, Hà Lan là một trong những quốc gia có mật độ dân số đông nhất thế giới. Công dân Hà Lan được sống tại một đất nước được cai trị tốt và không có tham nhũng. Hà Lan cũng tự hào có một hệ thống dịch vụ an sinh xã hội rất mạnh, bao gồm chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

10. Ireland

Ireland chiếm phần phía nam của đảo Ireland ở Bắc Đại Tây Dương. Nó chỉ giáp Bắc Ireland, một phần của Vương quốc Anh, ở phía bắc. Đất nước này thường xuyên được xếp hạng giữa vị trí 10 và 15 do điều kiện giáo dục, tự do cá nhân và an toàn trong nước. Ireland tự hào có GDP bình quân đầu người cao và tài nguyên thiên nhiên phong phú.

Related Articles

Thế giới

Top 10 Thành Phố Đắt Đỏ Nhất Ở Mỹ

Bạn có biết những nơi nào trên đất Mỹ đắt đỏ nhất...

Thế giới

Top 10 quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới

Chắc hẳn ai cũng biết Nga, Canada, Mỹ, Trung Quốc… là các...

Thế giới

Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới

Quốc gia nào có diện tích lớn nhất trên thế giới nhỉ...

Thế giới

Top 10 thành phố đông dân nhất trên thế giới

Trái Đất mà chúng ta đang sống quả thật vô cùng to...