Muỗi là loài động vật nguy hiểm nhất thế giới vì chúng gây ra cái chết của hai triệu người và khiến khoảng 70 triệu người nhiễm bệnh mỗi năm.

Muỗi

Gấu Bắc Cực hung dữ, voi rừng khổng lồ hay cá mập trắng không giết nhiều người bằng loài côn trùng nhỏ bé – loài muỗi. Theo các thống kê, hơn 2 triệu người thiệt mạng vì loài muỗi mỗi năm. Ngoài ra, chúng còn là vật trung gian truyền bệnh cho khoảng 70 triệu người. Phòng tránh muỗi đốt là cách duy nhất giúp con người tránh bệnh do chúng gây nên.

Rắn hổ mang

Rắn hổ mang châu Á giết khoảng 50.000 người mỗi năm. Tuy không phải loài rắn độc nhất thế giới nhưng môi trường sống tự nhiên của chúng khá gần với nơi ở con người nên số trường hợp tử vong vì rắn hổ mang đạt mức cao nhất. Chiều dài của một con rắn hổ mang châu Á trưởng thành vào khoảng 100 cm.

Sứa hộp

Sứa hộp là loài sinh vật biển có độc tố mạnh nhất mà con người từng biết. Nọc độc của chúng tấn công hệ thần kinh, tim mạch và tế bào da. Mỗi con sứa hộp có khoảng 60 xúc tu. Nọc độc ở mỗi xúc tu đủ lớn để giết 50 người. Theo lý thuyết, một con sứa độc có khả năng giết chết 3.000 người.

Cá mập trắng

Người ta gọi cá mập trắng là chúa tể của đại dương bởi khả năng săn mồi đáng nể của chúng. Với chiều dài cơ thể lên tới 6 m và trọng lượng đạt 5 tấn, cá mập trắng là động vật săn mồi lớn nhất dưới biển. Trên thực tế, con người không phải con mồi ưa thích của cá mập trắng. Những vụ cá mập tấn công người thường xảy ra do chúng nhầm lẫn.

Sư tử châu Phi

Sư tử châu Phi thuộc họ Mèo lớn, sống thành từng đàn trên thảo nguyên rộng lớn ở lục địa đen. Theo thống kê, chúng giết 70 người mỗi năm ở riêng Tanzania. Trọng lượng của những con sư tử trưởng thành có thể lên tới nửa tấn.

Cá sấu nước mặn

Mang biệt danh “vua của những dòng sông”, cá sấu nước mặn sở cơ thể lớn nhất trong các loài bò sát còn tồn tại trên địa cầu. Một con cá sấu đực trưởng thành thường có chiều dài hơn 5 m và trọng lượng 450 kg. Tuy nhiên, con người vẫn có thể gặp những con cá sấu có chiều dài 7 m và trọng lượng tới 1 tấn. Dù cơ thể nặng nề nhưng cá sấu nước mặn có thể di chuyển nhanh nhẹn như một con cá heo. Con người gần như không thể chống lại chúng khi ở dưới nước.

Voi

Người ta tin rằng voi là loài động vật hiền lành, không gây hại cho con người. Nhưng thực tế, khoảng 500 người chết vì voi mỗi năm. Với trọng lượng cơ thể lên tới 16 tấn, voi rừng châu Phi đứng số một trong bản danh sách những loài voi giết người nhiều nhất.

Gấu Bắc Cực

Trong quá trình săn mồi, gấu Bắc Cực sử dụng móng vuốt sắc nhọn để hạ gục con mồi. Một cú tát của gấu Bắc Cực có thể cắt đứt đầu một voi biển, con mồi ưa thích của chúng. Mỗi con gấu trưởng thành có trọng lượng khoảng 410 – 720 kg.

Trâu rừng Cape

Trâu rừng Cape có khối lượng cơ thể trung bình 1,5 tấn, cặp sừng cứng và rất nhọn. Một con trâu trưởng thành có thể đạt chiều cao 1,7 m và chiều dài 2,7 m. Khi gặp nguy hiểm, chúng luôn cúi đầu, hướng cặp sừng nhọn ra phía trước để húc vào đối thủ. Các nhà động vật học khuyên con người nên tránh xa trâu rừng Cape để bảo đảm tính mạng.

Ếch độc phi tiêu

Ếch độc phi tiêu (Dendrobatidae) là tên gọi chung cho loài ếch độc sống ở Trung và Nam Mỹ. Theo National Geographic, đây là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới. Khác với phần lớn họ hàng nhà ếch, chúng hoạt động chủ yếu vào ban ngày. Chúng có màu sắc sặc sỡ. Độc tính của chúng phụ thuộc vào từng nhóm. Dân bản xứ sử dụng độc của chúng để tẩm lên đầu mũi phi tiêu. Nọc độc của chúng có thể giết 10 người. Ngay cả voi cũng chết nếu dính chất độc của chúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here