Home Động vật Top 10 Sinh Vật Biển Nguy Hiểm Nhất Đối Với Con Người
Động vật

Top 10 Sinh Vật Biển Nguy Hiểm Nhất Đối Với Con Người

Loài người có lẽ là nguy hiểm nhất trên trái đất từng tồn tại, có khả năng ảnh hưởng đến khí hậu ở cấp độ toàn cầu, phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt và chặt hạ rừng trên quy mô lớn. Nhưng khi chạm trán một đối một với một số loài động vật trên trái đất, chúng ta sẽ không có cơ hội sống sót.

Dưới đại dương, chúng ta dễ bị tổn thương nhất, cơ thể chúng ta không thể lấy oxy từ nước, bất kỳ động vật nào có răng nhọn và lực cắn mạnh đều có thể đe dọa tính mạng của chúng ta. Đại dương chứa đầy động vật nguy hiểm nhưng bài viết này sẽ loại trừ những động vật không nhắm vào con người và chỉ gây nguy hiểm trong khi bảo vệ bản thân như cá nóc.

1. Sứa hộp

Khi nói đến sự nguy hiểm của biển, kích thước không quan trọng. Một loài sứa cực kỳ nguy hiểm có chứa nọc độc cực cao. Nếu con người vô tình chạm phải các xúc tu có nọc độc của sứa sẽ phải chịu cảm giác đau đớn và bỏng rát.

2. Bạch tuộc đốm xanh

Bạch tuộc đốm xanh dù có kích thước nhỏ bé nhưng nó mang đủ nọc độc để giết chết 26 người trưởng thành chỉ trong vài phút. Vết cắn của chúng rất nhỏ và thường không đau, nhiều nạn nhân thậm chí không nhận ra mình đã bị cắn cho đến khi tình trạng suy hô hấp và tê liệt bắt đầu xuất hiện.

Nọc độc có thể gây buồn nôn, ngừng hô hấp, suy tim, nghiêm trọng và đôi khi là liệt toàn thân, có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị. Xét trên thực tế, chất chống nọc độc của bạch tuộc vòng xanh vẫn chưa có, chúng là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất đối với con người.+

3. Cá sấu nước mặn

Cá sấu nước mặn có lực cắn gấp 10 lần cá mập trắng, không giống như cá mập trắng lớn loài này còn có thể đi bộ trên cạn.

Giống như hầu hết các loài cá sấu khác, cá sấu nước mặn không khó tính trong việc lựa chọn thức ăn và chọn con mồi tùy theo tình trạng sẵn có. Một số báo cáo cho rằng cá sấu nước mặn là nguyên nhân gây ra cái chết cho hàng nghìn người mỗi năm, hầu hết nhưng con số đó vẫn chưa được báo cáo hết.

Trong cuộc chiến rút lui của quân Nhật tại chiến tranh thế giới thứ 2, đã có hơn 400 binh sĩ Nhật Bản bị cá sấu nước mặn tấn công. Binh sĩ Nhật Bản đã phải bỏ mạng khi cố tình băng qua con sông chứa đầy hàng nghìn con cá sấu.

4. Cá mập trắng lớn

Cá mập trắng lớn rất dễ nhận biết, kích thước của chúng có thể dài tới 6m và nặng 3324 kg. Chúng có thói quen thường tấn công con mồi từ bên dưới, miệng mở to cho phép những chiếc răng sắc nhọn gây nhiều sát thương nhất có thể.

5. Cá mập hổ

Cá mập hổ còn được gọi là cá nhám hổ, loài cá mập lớn này nổi tiếng là có phổ thức ăn rộng nhất trong tất cả các loài cá mập, tiêu thụ nhiều loại con mồi khác nhau, từ cá, hải cẩu, chim, mực, rùa đến cá heo và thậm chí cả cá mập nhỏ hơn.

Cá mập hổ không tìm kiếm con người làm thức ăn, nhưng chúng thường ghé thăm các rạn san hô cạn, bến cảng và kênh đào tạo ra cuộc tấn công thường xuyển với con người.

Việc cá mập cắn người là cực kỳ hiếm, nhưng cá mập hổ là nguyên nhân gây ra phần lớn các vụ cá mập tấn công con người, khiến chúng trở thành một trong những loài động vật nguy hiểm nhất sống dưới đại dương.

6. Cá đuối

Cá đuối thường gây ra nguy hiểm với chiếc đuôi sắc nhọn có nọc độc. Đuôi của chúng có thể cắt đứt động mạch, cùng với nọc độc đặc biệt gây nguy hiểm cho động vật có vú. Vết thương do cá đuối tấn công để lại có thể đau, sưng tấy, co cứng cơ do nọc độc và sau đó có thể bị nhiễm vi khuẩn và nấm..

7. Cá mặt quỷ

Cá mặt quỷ có vẻ ngoài giống như 1 táng đá, rất hữu ích để ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi sống xung quanh. Chúng có những chiếc gai nhọn có thể xuyên thủng dễ dàng lớp da người. Một chất độc thần kinh cực nhỏ của loài này cũng có thể làm hệ thống hô hấp ngừng đập.

8. Cá lịch biển

Cá lịch biển thường tránh tiếp xúc với con người bất cứ khi nào có thể và được coi là sinh vật tương đối nhút nhát. Tuy nhiên, khi bị đe dọa chúng sẽ rất hung dữ. Vết cắn Cá lịch biển có thể dễ dàng tạo ra vết thương bị nhiễm trùng, vì chúng có vô số vi khuẩn sống trong miệng. Cá lịch biển có thị lực kém chủ yếu phụ thuộc vào khướu giác nhạy bén.

9. Cá nhồng

Cá nhồng nhanh nhẹn và rất hung ác, chúng có khả năng gây sát thương cao. Cá nhồng có thân dài như rắn với những chiếc răng nanh sắc nhọn. Chiều dài của chúng có thể lên tới 2m1 và nổi tiếng với loài cá bơi cực nhanh. Chúng căn chỉnh trọng lượng trước khi cắn chặt con mồi, trang bị những chiếc răng sắc nhọn có khả năng làm tổn thương dây thần kinh và mạch máu. Chúng không thường xuyên chạm trán với con người nhưng bất cứ khi nào điều đó có thể rất tồi tệ với chúng ta.

10. Rắn biển

Rắn biển cũng sở hữu một loại nọc độc cực kỳ nguy hiểm đối với con người. Nhưng rất hiếm khi chúng tiêm chất độc khi đang cắn con mồi, nếu như điều đó xảy ra thì hậu quả sẽ rất khó nói.

Khi chúng cắn, chúng chỉ tiêm một lượng nhỏ nọc độc, nhưng nạn nhân không bị ảnh hưởng ngay lập tức. Trong vòng một giờ, các triệu chứng bắt đầu xuất hiện như nhức đầu, lưỡi có cảm giác dày và nôn mửa, sau đó là cơn đau nhẹ và tê liệt dần dần các cơ.

Related Articles

Động vật

Top 10 Giống Mèo Đắt Nhất Thế Giới 2021

Mèo là vật nuôi phổ biến nhất trong các hộ gia đình...

Động vật

Top 10 Giống Mèo Có Hình Dáng Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

Mèo là vật nuôi phổ biến nhất thế giới, chúng đã đã...

Động vật

Top 10 Loài Vịt Đẹp Nhất Trên Thế Giới

Vịt là một số loài động vật nổi tiếng và được yêu...

Động vật

Top 10 Loài Rắn Nguy Hiểm Nhất Trên Thế Giới

Trên khắp thế giới, có rất ít loài rắn có khả năng...