Home Động vật Top 10 Giống Mèo Đắt Nhất Thế Giới 2021
Động vật

Top 10 Giống Mèo Đắt Nhất Thế Giới 2021

Mèo là vật nuôi phổ biến nhất trong các hộ gia đình và các nền văn hóa khác nhau. Chúng thông minh, tình cảm và rất dễ chăm sóc. Không giống như chó, mèo nhỏ hơn và sạch sẽ. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ đắt đỏ của các giống mèo. Có những người sẵn sàng trả hàng ngàn đô la cho một con vật cưng trong nhà. Dưới đây là top 10 giống mèo đắt nhất thế giới năm 2021.

1. Mèo Ashera – 125.000 USD

Mèo Ashera là con mèo nhà kỳ lạ nhất thế giới. Tương tự như mèo Bengal, nó được lai tạo từ mèo báo Châu Á. Chúng có một bô lông giống như loài báo, chú mèo đắt tiền này có giá lên tới 125.000 USD.

2. Mèo Allerca Hypoallergenic (6.000 USD – 50.000 USD)

Mèo Allerca Hypoallergenic có giá khoảng 6.000 USD nhưng đôi khi được bán lên đến 50.000 USD. Có thể đây là mức giá quá cao nhưng những người yêu mèo sẵn sàng chi trả.

3. Mèo Bengal – 25.000 USD

Mèo Bengal là một giống mèo nhà được xếp vào danh sách những giống mèo đắt trên thế giới. Chúng giống như một con mèo hoang. Bề ngoài của giống mèo này giống như một con mèo gấm Ocelot hay một con báo. Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên vì nó được lai với mèo báo Châu Á. Mèo Báo Châu Á là một loài mèo hoang dã ở Nam và Đông Á.

Nếu bạn lo lắng mèo Bengal có tính khí của một con mèo hoang, thì bạn hãy yên tâm. Chúng hiền lành thân thiện với con người. Sự phát triển của mèo Bengal là hoàn toàn tình cờ. Mèo Báo Châu Á được lai tạo với mèo nhà chủ yếu để nghiên cứu khả năng miễn dịch đối với bệnh bạch cầu ở mèo.

4. Mèo Peterbald – 5.000 USD

Mèo Peterbald là một con mèo có nguồn gốc từ Nga, có nhiều giống mèo Peterbald khác nhau mà bạn rất có thể sẽ gặp phải. Có những con có bộ lông thẳng, có những con lại trụi bẩm sinh. Một trong những điều độc đáo nhất về mèo Peterbald là chúng mất lông.

Giống mèo này rất thông minh và thân thiện, chúng là giống mèo mới được lai tạo vào năm 1994 tại St.Petersburg, Nga. Đó là kết quả của một thử nghiệm được thực hiện trên mèo Sphynx.

5. Mèo Nga xanh – 3.000 USD

Mèo Nga xanh có bộ lông đẹp và dày màu xám, giống mèo này có nguồn gốc từ Arkhangelsk Nga. Những con mèo này còn được gọi là Archangel Blues. Có một số thông tin cho rằng mèo Nga xanh được mang đến từ Quần đảo Archangel và Bắc Âu vào những năm 1860. Tuổi thọ trung bình của loài này từ 10 đến 20 năm.

6. Mèo Sphynx – 3.000 USD

Mèo Sphynx là một giống mèo không có lông và nổi tiếng từ những năm 1960 thông qua việc lai tạo chọn lọc. Mèo Sphynx cũng rất khá thân thiện với con người.

7. Mèo Tai Cụp – 3.000 USD

Trước những năm 60, tên ban đầu của Mèo Tai Cụp là Lops hoặc Lop-Eared, đến năm 1966 cái tên Mèo Tai Cụp mới được thịnh hành.

8. Mèo lông ngắn Anh – 1.500 USD

Mèo lông ngắn Anh có cơ thể săn chắc và khuôn mặt rộng, chúng rất phổ biến trên thế giới và đắt tiền. Giá của Mèo lông ngắn Anh từ 500 USD đến 1.500 USD. Giống Mèo này thậm chí còn được sử dụng làm nguồn cảm hứng trong bộ phim “Alice ở xứ sở thần tiên” của John Tenniel. Nguồn gốc Mèo lông ngắn Anh được cho là do người La Mã mang đến châu Âu trước khi lai với những con mèo khác ở châu Âu để tiến hóa như ngày nay.

9. Mèo Mau Ai Cập – 1.200 USD

Mèo Mau Ai Cập là một con mèo có kích thước nhỏ đến trung bình với những đốm đen. Chúng xuất hiện vào những năm 1952. Một số người cho rằng Mèo Mau Ai Cập có nguồn gốc từ Ai Cập, nhưng khi thử nghiệm di truyền, nó có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Châu Âu.

10. Mèo rừng Na Uy – 1.200 USD

Mèo rừng Na Uy có nguồn gốc từ Bắc Âu, chúng thích nghi rất tốt với khí hậu lạnh. Điều thú vị về giống mèo này là nó có thể có nguồn gốc từ những con mèo lông ngắn đã được người Viking ở Na Uy mang đến trong năm 1000 sau Công nguyên. Người ta cũng tin rằng những con mèo lông ngắn ban đầu được lai tạo với các giống mèo Angora của Siberia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Related Articles

Động vật

Top 10 Sinh Vật Biển Nguy Hiểm Nhất Đối Với Con Người

Loài người có lẽ là nguy hiểm nhất trên trái đất từng...

Động vật

Top 10 Giống Mèo Có Hình Dáng Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

Mèo là vật nuôi phổ biến nhất thế giới, chúng đã đã...

Động vật

Top 10 Loài Vịt Đẹp Nhất Trên Thế Giới

Vịt là một số loài động vật nổi tiếng và được yêu...

Động vật

Top 10 Loài Rắn Nguy Hiểm Nhất Trên Thế Giới

Trên khắp thế giới, có rất ít loài rắn có khả năng...