Home Baocon Top 10 Môn Thể Thao Được Yêu Thích Nhất Thế Giới
Baocon

Top 10 Môn Thể Thao Được Yêu Thích Nhất Thế Giới

Mọi người đều có một môn thể thao yêu thích riêng để xem. Tất cả mọi người trên thế giới chơi thể thao theo cách khác nhau. Nền văn hóa pha trộn cùng với các môn thể thao phổ biến nhất. Bạn có thể cùng bạn bè xem bóng đá trên truyền hình hoặc đi xem một trận bóng chày trong niềm vui, nhưng bạn có biết 10 môn thể thao nổi tiếng nhất trên thế giới là gì?. Nếu bạn sống ở Mỹ, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bóng chày, bóng rổ và thậm chí cả bóng đá nằm ở vị trí bao nhiêu trong danh sách?.

Dưới đây là top 10 môn thể thao phổ biến nhất trên trái đất.

1. Bóng đá

Bóng đá xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1863 tại London, ở Anh và bây giờ là môn thể thao số một nổi tiếng nhất trong danh sách 10 một thế thao yêu thích nhất thế giới. Có hai đội bóng đá với 11 người chơi mỗi bên. Mỗi đội sẽ cố gắng sẽ sút bóng vào lưới đối phương. Các cầu thủ không được phép chạm bóng bằng tay hoặc cánh tay, ngoại trừ thủ môn. Các cầu thủ có thể đánh bóng bằng chân, đầu hoặc ngực. World Cup được theo dõi hàng triệu người trên khắp thế giới. Bóng đá có 250 triệu người chơi ở 150 quốc gia, khiến nó trở thành môn thể thao yêu thích nhất. Bóng đá có khoảng 3,5 tỷ người hâm mộ trên toàn thế giới.

2. Cricket

Cricket lần đầu tiên được chơi trong thế kỷ 18 ở Anh. Trên sân có 11 cầu thủ mỗi bên. Có 120 triệu người chơi cricket, đặt nó trong các môn thể thao phổ biến thứ hai trên thế giới. Cricket có 2,5 tỷ người chơi và xem.

3. Bóng rổ

Lần đầu tiên chơi vào năm 1891, Springfield, Massachusetts, là môn thể thao nổi tiếng. Bóng rổ có hai đội với 6 cầu thủ, bao gồm một trọng tài. Trong bóng rổ, có vòng tròn 18 inch, với độ cao 10 feet. Mỗi đội cố gắng ném những quả bóng rổ vào vòng của đối phương. Người chơi có thể chặn, lấy bóng và chuyền bóng để ghi điểm cho đội mình. Các cầu thủ phải rê bóng và chạy qua các cầu thủ đối phương. Người chơi có thể dừng lại và giữ bóng, sau đó tiếp tục lừa bóng. Trong thời gian đó, quả bóng có thể đến một cầu thủ khác trong đội. Nếu một cầu thủ đẩy người chơi khác, điều đó có nghĩa là phạm lỗi, điều đó có nghĩa bạn sẽ không ghi được điểm. Điểm ghi được sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi mà người chơi ném bóng. Bóng rổ là một môn thể thao rất phổ biến và các cầu thủ thường rất cao để có được những lợi thế. NBA là viết tắt của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia, có 500 triệu người xem hoặc chơi bóng rổ.

4. Bóng bầu dục

Năm 1876, huấn luyện viên Walter Camp đã giúp phát triển các quy tắc cho trò chơi. Liên đoàn bóng bầu dục được thành lập vào năm 1888 và tạo ra sự cạnh tranh bóng bầu dục chuyên nghiệp đầu tiên. Trong bóng bầu dục, có hai đội, mỗi đội cố gắng để lấy bóng và thực hiện một cán đích. Người chơi có thể chuyền bóng với các cầu thủ trong số đội bóng cho đến khi một người nào đó trong đội đến cuối sân bên đội đối phương. Bóng bầu dục là sự kiện thể thao được xem nhiều nhất tại Mỹ với 450 triệu người xem.

5. Bóng chày

Trong thế kỷ 18 ở Anh, bóng chày được chơi lần đầu tiên. Bóng chày gồm chín người chơi mỗi bên. Có bốn căn cứ trong bóng chày: thứ nhất, thứ hai, thứ ba và nhà. Nó là rất phổ biến tại Hoa Kỳ, Nhật Bản và Canada, có 400 triệu người xem bóng chày.

6. Golf

Golf lần đầu tiên được chơi ở Scotland vào thế kỷ thứ 15. Golf là một môn thể thao ngoài trời, nơi người chơi sử dụng các cây gậy khác nhau để đánh bóng vào lỗ nhỏ. Môn thể thao có thể được chơi cạnh tranh hoặc có thể là một môn thể thao giải trí tốt. 400 triệu người là fan của người chơi gofl.

7. Bóng chuyền

Năm 1895, bóng chuyền lần đầu tiên được chơi ở Holyoke, Massachusetts. Với sáu người chơi mỗi bên, một người sẽ đánh bóng từ phía sau đường biên dưới vào bên đội đối phương. Mỗi người chơi phải đánh một quả bóng qua tấm lưới và không để đội đối phương có cơ hội trả bóng lại. Để ghi bàn, đội bạn phải đưa bóng qua lưới thành công và bóng trúng đường biên bên trong. Đội bạn cũng có thể ghi thêm điểm bằng cách cho đội khác đánh bóng không chính xác. Bóng chỉ có thể được chạm 3 lần vào cùng 1 đội trước khi qua lưới. Bóng chuyền đã trở thành 1 một môn thể thao bóng Olympic kể từ năm 1964 và đã được chơi trên toàn thế giới. Bóng chuyền có một lượng fan của 350 triệu người, nó là phổ biến ở Mỹ, Úc và Châu Âu.

8. Bóng bàn

Bóng bàn là một môn thể thao nhanh chóng phát triển trong những năm 1880 và phát triển tại Anh. Các đội có thể chơi được ở nội dung đơn hoặc đôi như quần vợt. Trong Bóng bàn, các cầu thủ phải đánh một quả bóng nhỏ nhẹ qua một tấm lưới được đặt ở giữa bàn. Các cầu thủ sử dụng một cây vợt tròn nhỏ để đánh bóng qua lại. Người chơi có thể lấy 1 điểm đối phương, khiến họ không thể trả lại quả bóng một cách chính xác. Vào năm 1988, bóng bàn đã trở thành một môn thể thao Olympic và có 220 hội thành viên. Có 300 triệu người xem cho bóng bàn ở châu Âu, châu Phi, châu Á và Mỹ.

9. Khúc côn cầu

Khúc côn cầu được bắt nguồn ở Scotland và Hà Lan trở lại trong thời Trung Cổ. Trò chơi đòi hỏi 11 cầu thủ trong đó có một thủ môn, phải sử dụng gậy để đánh một quả bóng đi qua mục tiêu đội đối phương. Các thanh dùng cho sân khúc côn cầu được uốn cong ở phần cuối. Trò chơi có thể được chơi trên sân cỏ hoặc trong nhà. Đến thế kỷ 21, khúc côn cầu được chơi trên toàn thế giới. Các fan hâm mộ ước tính là 200 triệu từ châu Âu, Úc, Châu Á và Châu Phi.

10. Tennis

Năm 1859, Harry Gem và Augurio Perera đã tạo ta quần vợt ở Birmingham, Anh. Tennis có thể chơi 1 mình hoặc 2 người. Người chơi đánh bóng bằng một cây vợt qua một cái lưới được đặt ở giữa 2 người chơi. Người chơi sẽ đánh bóng với một cây vợt trên tay qua một tấm lưới chắn ở giữa 2 người chơi, bóng phải bay qua mà không chạm vào lưới. Nếu bóng chạm lưới, đội đối phương được một điểm. Trong năm 2002, 17 triệu người chơi quần vợt tại Hoa Kỳ. Hôm nay con số đó đã lên gần 20 triệu. Tennis có một lượng fan hâm mộ ước tính trên 1 tỷ người.

Related Articles

Baocon

Top 10 Ô Tô Chạy Bằng Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Với công nghệ mà ngành công nghiệp ô tô hiện nay, không...

Baocon

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Trai Nhất Thế Giới

Bóng đá là môn thế thao có nhiều fan hâm mộ nhất...

Baocon

Top 10 Tay Vợt Giàu Nhất Thế Giới

Tennis là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thú...

Baocon

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Bóng đá là môn thể thao vua, là trò chơi nổi tiếng...