Tờ Top 10HQ vừa liệt kê ra danh sách 10 loài động vật có thời gian mang thai lâu nhất trên thế giới. Đứng đầu trong số này chính là voi châu Phi với thời gian mang thai lên đến 645 ngày.

Voi châu Phi – khoảng 645 ngày

Với chiều cao lên tới 4m và nặng khoảng 7,5 tấn, voi châu Phi trưởng thành chính là loài động vật trên cạn to lớn nhất hành tinh. Đồng thời, chúng cũng là loài động vật có thời gian mang thai lâu nhất thế giới khi voi cái phải mất 645 ngày mới sinh ra được 1 chú voi con.

Voi châu Á – khoảng 617 ngày

Cũng giống như “người họ hàng” voi châu Phi của mình, voi châu Á cũng là loài động vật có thời gian mang thai cực lâu.

Được biết, phải mất khoảng 617 ngày kể từ khi thụ thai, voi châu Á cái trưởng thành mới có thể hạ sinh ra một voi con. Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng xảy ra trường hợp sinh đôi giống con người.

Cá nhà táng – khoảng 590 ngày

Với thời gian mang thai lên đến 590 ngày, Cá nhà táng chính là loài động vật có thời gian mang thai lâu thứ 3 trên thế giới. Theo các nhà khoa học, phải đến tuổi thứ 9, cá nhà táng cái mới có thể mang thai và mất hơn 19 tháng nữa mới có đứa con đầu lòng.

Hải mã – khoảng 456 ngày

Hải mã cái bắt đầu rụng trứng ở độ tuổi từ 4-6 tuổi và mất thêm 465 ngày nữa mới có thể sinh được đứa con đầu lòng. Điều này có nghĩa, sau khi được thụ tinh, hải mã con cần hơn 15 tháng trong bụng mẹ mới phát triển được hoàn thiện, trước khi có thể thấy ánh Mặt Trời đầu tiên trong cuộc đời.

Tê giác đen – khoảng 450 ngày

Khi đạt đến 4 tuổi, một chú tê giác đen cái sẽ có đủ khả năng để mang thai, và nếu không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra, thì 450 ngày sau, nó sẽ hạ sinh một chú tê giác con. Đáng chú ý, trong suốt thời gian mang thai, tê giác mẹ sẽ sống đơn độc cho đến khi đứa con của nó chào đời.

Hươu cao cổ – từ 420 đến 460 ngày

Phải mất từ 420 đến 460 ngày mang thai, một chú hươu cao cổ cái mới có thể hạ sinh ra một chú hươu cao cổ con và khi mới chào đời, nó đã cao tới 1,8m.

Dù trong mỗi lần sinh sản, hươu cao cổ chỉ đẻ 1 con duy nhất, nhưng từ trước tới nay, con người đã ghi nhận không ít trường hợp chúng sinh đôi.

Lừa – khoảng 365 ngày

Bình thường, một chú lừa cái chỉ cần mang thai đủ 365 ngày (12 tháng) là “lâm bồn”, nhưng đôi khi cũng xảy ra trường hợp sinh sớm hoặc muộn hơn trong khoảng thời gian từ 11-14 tháng.

Ngựa vằn – từ 361 đến 390 ngày

Tùy theo mỗi giống mà các loại ngựa vằn có thời gian mang thai khác nhau, nhưng chủ yếu là từ 361-390 ngày. Đáng chú ý, trong số tất cả các loại ngựa vằn thì giống Grevy là loài có thời gian mang thai lâu nhất, khi chúng có thời kỳ thai nghén có thể lên tới 438 ngày.

Lạc đà – từ 360 đến 420 ngày

Thời gian mang thai trung bình của loài lạc đà dao động từ 360 đến 420 ngày và trọng lượng của lạc đà con khi mới sinh là từ 35-40kg. Trong số tất cả các loài lạc đà thì lạc đà không bướu là loài có thời gian mang thai ngắn nhất (khoảng 330 ngày).

Sư tử biển California – khoảng 350 ngày

Với việc có thời kỳ thai nghén trung bình khoảng 350 ngày, sư tử biển California là loài động vật có thời gian mang thai đứng cuối cùng trong Top 10 loài động vật mang thai lâu nhất thế giới.

Được biết, chúng thường đôi vào khoảng thời gian giữa tháng Năm hoặc giữa tháng Tám và sinh con vào khoảng thời gian từ tháng Sáu đến tháng Bảy năm sau.

Gửi câu trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here