Một số loài cá sống dưới đại dương có cơ thể thon dài và có cấu tạo da đặc biệt. Điều này giúp nhiều loài cá có tốc độ “kinh hoàng”. Sau đây là danh sách 10 loài cá có tốc độ bơi nhanh nhất thế giới.

1. Cá cờ, 112 km/h

Cá cờ chính là loài cá bơi nhanh nhất thế giới hiện nay với vận tốc tối đa lên tới 112 km/h. Khi săn mồi, cá cờ xòe tất cả các vây của nó để trông lớn hơn và lùa các con cá lại với nhau. Khi đó chúng dùng mũi kiếm như một cây gậy, làm bất tỉnh hoặc trọng thương con mồi trước khi dùng bữa dễ dàng.

2. Cá buồm, 109 km/h

Cá buồm là một loài cá biển trong họ Cá buồm. Loài cá này dài tới 3,6 m và cân nặng tới 125 kg. Sinh sống trong cả Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương, trong khu vực biển quanh vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cá buồm là loài cá di chuyển với tốc độ nhanh nhất khi đang đi săn( Tốc độ kỉ lục là 109 km/h).

3. Cá Marlin sọc, 80 km/h

Cá Marlin sọc có thể bơi với vận tốc 80 km/h, loài cá này thường nhầm lẫn với cá kiếm. Nó có màu xanh đậm từ đầu, phần bụng màu bạc, hai bên lưng là kẻ sọc. Cá Marlin sọc có thể đạt chiều dài tối đa là 4,2 m và 200 kg.

4. Cá thu ngàng, 78 km/h

Cá thu ngàng hay còn gọi là cá thu hũ là một loài cá trong họ Cá thu ngừ phân bố ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới Đại Tây Dương, Thái bình Dương, Ấn Độ Dương, biển Caribê và Địa Trung Hải. Phân bố Việt Nam tại vùng biển miền Trung và Đông Nam bộ. Loài cá này có thể dài đến 2,5 m và nặng 83 kg. Loài này bơi trong nước với vận tốc 78 km/h.

5. Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương, 76 km/h

Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương là một loài cá ngừ trong họ Scombridae. Loài này là loài bản địa cả phía tây và đông Đại Tây Dương cũng như Địa Trung Hải. Cá ngừ vây xanh có thể nặng lên đến 450 kg và có thể bơi với tốc độ lên đến 76 km/h, chúng sống ở độ sâu 1,200 m và có thể sống được 40 năm.

6. Cá ngừ vây vàng, 74 km/h

Cá ngừ vây vàng là một loài cá ngừ được dùng làm thực phẩm cho con người. Nó được tìm thấy ngoài khơi trên các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Cá ngừ vây vàng có xu hướng bơi thành bầy với những loại cá khác có cùng kích cỡ, bao gồm các loại cá ngừ khác cũng như các loại cá lớn hơn khác như cá heo, cá voi hay cá nhám voi. Nó có thể dài 2,4 m và nặng tới 200 kg, đôi khi còn có con nặng hơn 400 kg. Cá ngừ vây vàng có thể bơi với tốc độ lên đến 74 km/h.

7. Cá mập xanh, 69 km/h

Cá mập xanh nổi bật với đôi vây ngực rất dài. Phần trên của cơ thể có màu xanh đậm, nhạt hơn ở hai bên sườn và phần dưới là màu trắng. Con cá mập đực thường có chiều dài từ 1,82 đến 2,82 m trong khi những con cái lớn hơn thường lên tới 2,2 đến 3,3 m.

8. Cá kiếm, 64 km/h

Cá kiếm, cá mũi kiếm, đôi khi còn gọi là cá đao là một loài cá ăn thịt loại lớn, có tập tính di cư với mỏ dài và phẳng, ngược lại với mỏ tròn và trơn nhẵn của các loài cá maclin. Nó là một loại cá được câu phổ biến, cho dù hơi khó bắt. Cá kiếm có thân hình tròn và thuôn dài, khi trưởng thành mất hết toàn bộ răng và vảy. Với thân hình tròn và thuôn dài, loài cá này có thể bơi rất nhanh. Vận tốc tối đa của cá kiếm có thể lên đến 64 km/h.

9. Cá mòi đường, 64 km/h

Cá mòi đường thường sống ở các vùng biển ấm, có màu bạc vây sẫm. Loài này có thể dài đến 0,9 m và nặng 8 kg. Cá mòi đường thường tụ lại thành đàn để tránh từ các kẻ săn mồi khác, tạo cho mình một tốc độ để có thể được bảo vệ, chúng ăn tôm, cua, các động vật thân mềm và sinh vật nhỏ khác. Cá mòi đường có thể sống được 19 năm trong điều kiện tự nhiên.

10. Cá chuồn, 56 km/h

Cá chuồn được tìm thấy ở tất cả các đại dương, đặc biệt là vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Điểm đặc trưng nhất của cá chuồn là vây ngực lớn bất thường, cho phép chúng bay mặt nước. Hình dạng của cơ thể giống như ngư lôi và đuôi cho phép chúng bơi rất nhanh, nhờ đó chúng dễ dàng bay vọt lên mặt nước. Đuôi cá chuồn có thể di chuyển đến 70 lần mỗi giây, có thể phá vỡ bề mặt nước. Điều này giúp chúng có thể đạt tốc độ lên đến 56 km/h.

Gửi câu trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here