Home Động vật Top 10 Giống Chó Nhỏ Nhất Và Đáng Yêu Nhất Thế Giới
Động vật

Top 10 Giống Chó Nhỏ Nhất Và Đáng Yêu Nhất Thế Giới

Tại sao giống chó nhỏ lại là vật nuôi nhiều nhất? Chúng đáng yêu, dễ thương, vui tươi, dễ chăm sóc và có thể ở bên cạnh bạn bất cứ nơi nào.

Những con chó nhỏ có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời. Chúng có thể thêm rất nhiều niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

Dưới đây là danh sách 10 giống chó nhỏ nhất và đáng yêu nhất thế giới.

1. Chó Chihuahua – 0,9-1,8 kg

Với trọng lượng tối đa 1,8 kg, chó Chihuahua là giống chó nhỏ nhất trên thế giới. Chó Chihuahua có nguồn gốc ở Mexico. Chúng được đặt theo tên của bang Chihuahua ở México. Chúng có một đầu tròn nhỏ, tai dựng đứng và đôi mắt tròn. Chihuahua là chó có lông ngắn trên thế giới.

Chúng rất thông minh và tò mò, tìm hiểu thế giới xung quanh một cách nhanh chóng. Chúng trung thành cho gia đình, có một xu hướng kết nối với chỉ một người trong gia đình.

Giống như Pomeranian (chó phốc sóc), bạn có thể dẫn Chihuahua bất cứ nơi nào bạn thích, vì kích thước nhỏ của chúng. Những chú chó Chihuahua cũng thích làm theo bạn. Chúng có thể trông nhà tốt thậm chí trong cả kích thước rất nhỏ. Chúng sẽ sủa người lạ và những âm thanh lạ. Bạn không nên để chó Chihuahua của bạn một mình ở ngoài trời, bởi vì chúng có thể dễ dàng bị tấn công bởi các động vật khác.

Xem thêm: Top 10 Giống Chó To Lớn Nhất Thế Giới

2. Chó sục Yorkshire – 1,3-3,2 kg

Chó sục Yorkshire là một giống chó phổ biến mà được biết đến với bộ lông dài mượt. Trong trường hợp bình thường chúng không bao giờ có cân nặng hơn quá 3,2 kg. Chúng có một cái đầu nhỏ, đôi mắt màu đen và tai chữ V. Những bộ lông dài mượt có màu sắc khác nhau như màu xanh và nâu.

Tính khí của những chó sục Yorkshire phụ thuộc vào việc đào tạo mà chúng có được trong khi còn nhỏ. Những con chó Yorkshire đào tạo cũng có thể tự tin, dũng cảm và táo bạo. Nó không phù hợp cho sinh hoạt ngoài trời, bởi vì chúng không thể chịu được trong điều kiện quá lạnh hoặc quá nóng. Chó sục Yorkshire trông nhà tốt. chúng sẽ sủa tại bất cứ điều gì chúng thấy là lạ.

3. Chó Phốc sóc – 1,3-3,5 kg

Chó Phốc sóc còn được gọi là chó Pomeranian, Chó Phốc sóc là một trong hầu hết giống chó phổ biến trên thế giới. Chúng đều nổi tiếng vì kích thước nhỏ, chỉ nặng tới 3,5 kg. Chó Phốc sóc cũng được gọi là ‘poms’. Chó Phốc sóc có một bộ lông dài và có hơn 23 màu sắc khác nhau bao như màu kem, sô cô la, đỏ, cam, trắng.

Chó Phốc sóc có kích thước nhỏ, bạn có thể đưa chúng đi bất cứ nơi nào bạn muốn. Đào tạo huấn luyện thích hợp chúng có thể là người đồng hành tuyệt vời. Chúng rất năng động, rất thông minh và vui tươi. Chó Phốc sóc giống như làm hài lòng chủ nhân và muốn tham gia vào các hoạt động khác nhau xung quanh.

Chó Phốc sóc có thể trông nhà tốt. Chúng sẽ sủa bất cứ điều gì chúng nhìn thấy dưới dạng nghi ngờ. Chúng rất phù hợp để trong nhà.

4. Chó săn vịt – 6-7 kg

Chó săn vịt nổi tiếng vì vẻ đẹp và tính khí tốt. Chúng thông minh, trung thành và năng động. Loài này được phổ biến tại Pháp từ những năm 1500. Chúng cũng được biết đến với cái tên như ‘caniche’ ở Pháp, trong tiếng Anh có nghĩa là ‘chó săn vịt’.

Có 3 giống chó chính: toy, miniature và standard. Toy Poodle là chó nhỏ nhất và standard poodle là cho lớn nhất thuộc giống chó săn vịt.

Chó săn vịt có một cái đầu tròn. Đôi tai cụp xuống và đôi mắt là hình bầu dục. Bộ lông xoăn đẹp là một điều đặc biệt cho giống chó này. Bộ lông đi kèm một loạt các màu sắc như trắng, kem, bạc và mai. Chúng sẽ không rụng lông. Việc duy trì bộ lông là rất quan trọng đối với giống chó này.

Chó săn vịt có thể được đào tạo một cách dễ dàng, bởi vì chúng rất thông minh. Chúng thích được với làm bạn và cố gắng để làm hài lòng chủ nhân. Chó săn vịt cũng rất vui tươi và cần được tập thể dục thường xuyên.

5. Chó bướm – 3,6-4,5 kg

Chó bướm hay còn được gọi là chó Papillon, là một giống chó nhỏ, thân thiện và tình cảm. Chúng được gọi là ‘papillon’ hay ‘chó bướm’ vì chúng có đôi tai giống hình cánh bướm . Chó bướm có chiều cao tối đa 27 cm và nặng khoảng 3,6-4,5 kg. Bộ lông của giống chó dễ thương này rất dài và mượt. Chó papillon cũng có tính khí tốt.

Việc đi bộ hàng ngày cũng rất quan trọng đối với cho bướm. Những con chó papillon cực kỳ quyến rũ và năng động. Chúng thích để làm hài lòng chủ nhân. Chó papillon có thể là một con vật cưng tuyệt vời trong các căn hộ. Chải lông hàng ngày là rất quan trọng để duy trì vẻ đẹp của bộ lông mượt dài.

Xem thêm: Top 10 Giống Chó Nguy Hiểm Nhất Thế Giới

6. Chó Pug – 6-9 kg

Chó Pug là một giống chó nhỏ, dễ thương với tính khí vui vẻ. chúng đều nổi tiếng vì khuôn mặt tròn phẳng với các nếp nhăn sâu. Tên ‘pug’ trong tiếng Latin có nghĩa là “nắm đấm”. Chúng đặt tên như vậy, bởi vì khuôn mặt của chúng trông giống như bàn tay con người.

Những con chó pug có chiều cao 35 cm và nặng khoảng 6-9 kg. Chúng có một cái đầu lớn bằng phẳng tròn, tai nhỏ, mắt tròn, đuôi xoăn và nếp nhăn sâu trên khuôn mặt. Chó pug rất nhạy cảm với giai điệu tổng thể. Vì vậy mà bạn có thể huấn luyện chúng một cách dễ dàng. Mặc dù pug có kích thước nhỏ, là giống chó trông nhà tốt. Chúng rất trung thành với gia đình và được chăm sóc cùng với những vật nuôi khác.

7. Chó Shih Tzu – 4-7,2 kg

Shih Tzu hay còn gọi là Thạch sư khuyển, là giống chó cảnh có nguồn gốc từ Tây Tạng. Chúng được gọi như vậy bởi vì mái tóc dài quấn quanh đầu giống như sư tử. Nhưng chó Shih Tzus nhỏ với (4-7,2 kg), rất tình cảm và đáng yêu. Chó Shih Tzus cũng là một trong những giống chó lâu đời nhất trên thế giới, chúng đã được nuôi từ 8000 TCN.

Chó Shih Tzus được biết đến với bộ lông mượt dài. Những bộ lông tiếp tục phát triển, nhưng chúng sẽ không thay lông của mình.

Chó Shih Tzu có thể là bạn đồng hành tuyệt vời của bạn với huấn luyện kiên nhẫn trong khi còn nhỏ. Chó Shih Tzus nhẹ nhàng, bình tĩnh, trung thành và tình cảm. Chúng có thể là một vật nuôi tốt trong các căn hộ, nhưng không tốt khi trở thành một giống chó bảo vệ.

8. Chó Bichon Frisé – 5-10 kg

Chó Bichon Frisé là một giống chó nhỏ dễ thương và có nguồn gốc ở Tây Ban Nha. Tên ‘Bichon Frise’ là tiếng Tây Ban Nha. Chó Bichon Frisé cực kỳ vui vẻ, đáng yêu, thân thiện, vui tươi và thông minh. Chúng có một cơ thể nhỏ gọn (cân nặng từ 5-10 kg) với một 1 bộ lông dày và có màu bạc, xoăn. Cái đầu tròn, đuôi dài, đôi mắt tròn và đen. Chó Bichon Frisé cũng có rất giống với chó xù trắng.

Tính khí vui vẻ là đặc điểm đầu tiên của giống chó Bichon Frisé. Chúng rất kiên nhẫn và yêu thương tất cả mọi người. Chó Bichon Frisé có thể dễ dàng được đào tạo. Chúng rất thân thiện với trẻ em và vật nuôi khác trong gia đình.

9. Chó sục Boston – 4,5-11 kg

Chó sục Boston là một giống chó nhỏ với một hình vuông. Cơ thể của chúng rất ngắn nhưng lại có rất nhiều cơ bắp. Chúng có một cái đuôi ngắn và một khuôn ngực rộng. Giống chó sục Boston chỉ nặng từ 4,5-11 kg.

Chúng rất nhạy cảm với giọng nói của người huấn luyện và tìm hiểu những thủ thuật rất nhanh chóng. Chó sục Boston có thể là một vật nuôi trong gia đình tuyệt vời bởi vì chúng cực kỳ đáng yêu và vui tươi.

Chó sục Boston có những chiếc lông rất ngắn, vì vậy tốt hơn bạn giữ chúng trong nhà, bởi vì chúng không thể chịu đựng được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Một số chó sục Boston có xu hướng trở nên rất thân thiện với người lạ. Vì vậy, bạn nên huấn luyện và chăm sóc theo đúng cách.

10. Chó Bulldog Pháp – 9-12 kg

Bulldog Pháp là một con chó nhỏ dễ thương với vóc dáng bé. Chúng chỉ có một chiều cao vai 30 cm và cân nặng từ 9-12 kg. Loài này có khuôn mặt ngắn, ngực tròn. Mặc dù Bulldogs Pháp có kích thước nhỏ những chúng lại có một cơ thể săn chắc và một bộ lông ngắn.

Việc đào tạo thích hợp là quan trọng đối với giống chó bulldog Pháp. Chúng rất thông minh và học các thủ thuật dễ dàng. Chó bulldog Pháp đào tạo tốt có thể là chó căn hộ đặc biệt, bởi vì chúng không sủa nhiều. Chó bulldog Pháp cũng rất tình cảm, tỉnh táo và vui tươi.

Xem thêm: Top 10 Giống Chó Đắt Nhất Trên Thế Giới

Related Articles

Động vật

Top 10 Sinh Vật Biển Nguy Hiểm Nhất Đối Với Con Người

Loài người có lẽ là nguy hiểm nhất trên trái đất từng...

Động vật

Top 10 Giống Mèo Đắt Nhất Thế Giới 2021

Mèo là vật nuôi phổ biến nhất trong các hộ gia đình...

Động vật

Top 10 Giống Mèo Có Hình Dáng Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

Mèo là vật nuôi phổ biến nhất thế giới, chúng đã đã...

Động vật

Top 10 Loài Vịt Đẹp Nhất Trên Thế Giới

Vịt là một số loài động vật nổi tiếng và được yêu...