Một số hoa có thể trông rất đẹp, nhưng bạn chắc chắn bạn sẽ bịt chặt mũi khi lại gần chúng. Bởi vì một số loài hoa bốc mùi để thu hút côn trùng thụ phấn như ruồi.

Dưới đây là danh sách 10 loài hoa có mùi khó ngửi và kinh khủng nhất trên thế giới. Ngoài danh sách này bạn có thể tìm hiểu thêm về 10 hoa hồng có màu sắc rực rỡ và vẻ đẹp mê hồn nhất thế giới hay top 7 loài hoa sống dưới nước đẹp nhất thế giới.

Một số hoa có thể trông rất đẹp, nhưng bạn chắc chắn bạn sẽ bịt chặt mũi khi lại gần chúng. Bởi vì một số loài hoa bốc mùi để thu hút côn trùng thụ phấn như ruồi.

1. Hoa xác thối khổng lồ

Hoa xác thối khổng lồ có tên khoa học là Amorphophallus titanum, chúng còn được gọi với cái tên khác như Titan Arum hay Chân bê Titan. Hoa xác thối khổng lồ là hoa có mùi tồi tệ nhất trên thế giới. Hoa sản xuất ra các mùi khủng khiếp giống như mùi thịt thối. Tên ‘hoa xác chết’ có nguồn gốc từ mùi khó chịu của nó. Đó là loài hoa rất hiếm, chỉ nở trong 2-3 ngày và chỉ xuất hiện trở lại sau nhiều năm. Hoa xác thối khổng lồ cũng là hoa cành lớn nhất trên thế giới. Hoa xác thối khổng lồ có thể đạt chiều cao là 3 mét.

Hoa xác thối khổng lồ có một bẹ hoa lớn và một cành dài bên trong nó. Mùi khó chịu của hoa đến từ phần chính giữa của hoa xác thối khổng lồ . Các bẹ hoa của hoa xác thối khổng lồ có hai màu sắc khác nhau: Ở bên ngoài, hoa có màu xanh lá cây và màu đỏ phía trên. Còn bên trong hoa có màu tối. Những bông hoa xác thối khổng lồ nở hoa chỉ trong một vài giờ. Mùi hôi của hoa kéo dài trong 12 giờ. Mùi mãnh liệt của loài này cũng thu hút côn trùng thụ phấn như ruồi.

2. Hoa Rafflesia Arnoldii

Hoa Rafflesia Arnoldii là bông hoa sống ký sinh lớn nhất trên thế giới. Cây ký sinh này chỉ có thể tìm thấy được trong rừng nhiệt đới ở Sumatra và Borneo. Rafflesia Arnoldii có mùi thịt thối rữa. Loài thực vật này còn được gọi là “hoa xác chết ‘vì chúng có mùi tồi tệ nhất. Một bông hoa Rafflesia arnoldii có thể có đường kính 1 mét và nặng 11 kg. Mùi tồi tệ của Rafflesia Arnoldii thu hút ruồi đến thụ phấn.

Rafflesia arnoldii là một loài quý hiếm và rất khó tìm. Những bông hoa lớn có năm cánh hoa màu đỏ với các đốm trắng. Không giống như các thực vật khác Rafflesia Arnoldii không có chất diệp lục. Vì vậy mà nhà máy không thể thực hiện quang hợp. Nó phải sống ký sinh trên cây Tetrastigma.

3. Hoa Hydnora Africana

Hoa Hydnora Africana là một loài thực vật có hoa trong họ Hydnoraceae, có nguồn gốc thực vật ký sinh trùng không bình thường đến Nam Phi. Cây mọc ngầm và chỉ có 1 hoa có thể nhìn thấy trên mặt đất. Thực vật này sống ký sinh trên cây Euphorbia. Hoa Hydrona Africana có hình ống và ba lỗ dày. Phần bên ngoài của hoa có màu nâu và phần bên trong sáng màu cam. Hoa Hydrona Africana có một mùi như phân. Mùi khó chịu này thu hút bọ phân và bọ thối rữa đến thụ phấn.

4. Hoa Minh Quyết

Hoa Minh Quyết tên khoa học là Ceratonia siliqua (Carob Tree), là một loài thực vật có hoa trong họ Đậu. Hoa Minh Quyết mọc ở các vùng nhiệt và cận nhiệt đới trên toàn thế giới. Carob Tree là trái cây ăn được. Chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B2, B3, magiê, canxi và sắt. Mặc dù trái cây Minh Quyết bổ dưỡng nhưng hoa của chúng có mùi hắc đặc biệt. Những bông hoa nhỏ xoắn sắp xếp xuất hiện vào mùa thu. Những bông hoa đực và cái xuất hiện trên các cành cây khác nhau. Những bông hoa đực sản xuất ra một thứ mùi khó ngửi.

5. Bulbophyllum Phalaenopsis

Bulbophyllum Phalaenopsis là hoa phong lan có mùi tồi tệ nhất trên thế giới. Nó có nguồn gốc đảo New Guinea. Mùi của nó giống như như mùi thịt thối. Bulbophyllum Phalaenopsis là một trong những hoa lan lớn nhất thế giới và nở hoa quanh năm. Ngoài mùi khó chịu này, Bulbophyllum Phalaenopsis cũng được biết đến với những lá dài, có thể đạt tới 1,2 mét.

6. Dragon Arum

Dragon Arum tên khoa học là Dracunculus vulgaris, là một trong những loài cây ấn tượng được tìm thấy trong vùng núi đá và đồi núi ở lưu vực Địa Trung Hải. Thực vật này được gọi là hoa arum đen, rắn lily, dragonwort, hoa huệ bốc mùi và vondoo lily. Dragon Arum phát triển lên một tầm cao 1 mét. Hoa nâu tím sặc sỡ lớn xuất hiện vào cuối mùa xuân. Những bông hoa có thể đạt chiều dài 80 cm. Nhưng bông hoa xinh đẹp này có mùi giống như thịt thối và nó thu hút côn trùng thụ phấn. Bông hoa cũng có một cái đuôi dài như cành.

7. Hoa sao biển thối

Hoa sao biển thối có tên khoa học là Stapelia Gigantea, là một bông hoa có mùi giống như thịt thối. Bông hoa màu vàng nhạt giống như sao biển. Nó cũng được gọi là sao biển châu Phi, phát triển ở các vùng nhiệt đới Đông Nam châu Phi. Hình dạng đặc biệt và có mùi thịt thối thu hút con trùng thụ phấn. Hoa sao biển thối nở vào mùa hè. Mùi khó chịu của giganteas stapelia rất dữ dội và có thể ngửi thấy được từ khoảng cách xa.

8. Bắp cải chồn hôi phương Đông

Bắp cải chồn hôi phương Đông còn được gọi với cái tên Symplocarpus foetidus, là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy. Giống như bắp cải chồn hôi phương Tây, bắp cải chồn hôi phương Đông cũng được đặt tên từ mùi ‘giống chồn hôi’. Cây mọc trong đầm lầy, đất ẩm ướt trên khắp Bắc Mỹ và Châu Á. Bắp cải chồn hôi phương Đông nở vào mùa xuân. Lúc đầu, một phần vỏ giống như chiếc lá . Chúng có màu nâu màu tím và có thể phát triển lên đến một kích thước từ 10-15 cm. Bắp cải chồn hôi phương Đông tạo ra một mùi khó chịu và thu hút côn trùng thụ phấn như ong, bướm.

9. Bắp cải chồn hôi phương Tây

Bắp cải chồn hôi phương Tây còn được gọi là Lysichiton americanus, một loài thực vật có hoa trong họ Ráy. Bắp cải chồn hôi phương Tây được đặt tên theo mùi hoa của nó. Cây này mọc ở đầm lầy và rừng của Alaska, California, Idaho, Washington, Montana và Oregon. Bắp cải chồn hôi phương Tây nở vào đầu mùa xuân và mùa đông. Những bông hoa hoàn chỉnh có màu vàng tươi. Chúng phát triển đến độ cao 40 cm. Mùi giống chồn hôi của thực vật này thu hút côn trùng như ruồi đến thụ phấn.

10. Arum Discoridis

Arum Discoridis là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy, là một bông hoa có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Hoa Arum Discoridis được mọi người biết đến giống như mùi thịt thối. Loài thực vật này được đặt tên theo nhà thực vật học nổi tiếng Hy Lạp Dioscorides Pedanius. Hoa nở vào mùa xuân. Có mùi mạnh và khó chịu để thu hút côn trùng thụ phấn.