Nhiều loại phong cảnh rất đẹp nhưng vài đặc điểm địa chất mà tiêu biểu là những ngọn núi nó đem lại cảm giác mạo hiểm, hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó làm cho chúng ta cảm thấy nhỏ bé.

Dưới đây là 10 trong số những ngọn núi đẹp nhất trên thế giới. Một số những đỉnh núi nổi tiếng, trong khi một số khác không được nhiều người biết đến. Bạn sẽ tìm thấy những ngọn núi cao ở đây và những ngon núi có kích thước nhỏ những lại được tô điểm bởi hình dạng độc đáo của mình. Tất cả chúng sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

1. Núi Matterhorn, Thụy Sĩ

Đây là một trong những ngọn núi mang tính biểu tượng với một hồ sơ được công nhận mà nhiều người có thể nhận ra ngay lập tức. Dãy núi Alps của Thụy Sĩ thật đáng kinh ngạc, nhưng Matterhorn có lẽ là đỉnh nổi tiếng nhất của họ. Hồ sơ độ nhọn của núi và cạnh dốc gợi nhớ tới một kim tự tháp . Một khi bạn đã nhìn thấy một bức ảnh của Matterhorn, bạn sẽ có thể phát hiện ra nó ngay lập tức, thậm chí từ các góc độ khác nhau. Và nếu bạn đã tận mắt nhìn thấy Matterhorn, bạn sẽ không bao giờ quên nó. Bão và thời tiết khó đoán khiến nó trở thành một trong những đỉnh núi khó khăn nhất để leo lên trên thế giới.

2. Núi Huayna Picchu, Peru

Nói về những thứ trông giống như được xây dựng bởi một nền văn minh cổ đại, thì danh sách này chắc chắn sẽ rơi vào một ngọn núi ngắn mà không thể không đề cập ở đây đó là Huayna Picchu. Ngọn núi này chính là một quá trình tự nhiên, nhưng nó từng là chỗ ở của một di tích cổ nổi tiếng nhất từng tồn tại. Sống núi bị giới hạn bởi những tàn tích của thành phố Inca cổ Machu Picchu. Machu Picchu là một trong những trang web nổi tiếng nhất trên toàn Nam Mỹ. Nhiều người đam mê lịch sử và khảo cổ học mơ ước một ngày nào đó được đích thân leo lên trên để được đến thăm thành phố cổ kính này. Chiêm ngưỡng phong cảnh ngoạn mục với những bức tường bị phá vỡ và tưởng tượng cuộc sống đã diễn ra như thế nào từ một độ cao như vậy.

3. Núi Denali, Alaska

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngọn núi mà sẽ khiến bạn sợ hãi với kích thước khổng lồ và hồ sơ đồ sộ hãy đi tới Denali ở Alaska. Denali có chiều cao lên tới 20.320 feet, nhưng nó vẫn chưa phải là ngọn núi cao nhất so với mực nước biển (đó là Núi Everest), nhưng tính theo độ cao của đỉnh thì là cao nhất. Vì vậy, nó thực sự rất cao lớn. Nó như một chiếc tàu khổng lồ được phủ tuyết lên trên và những dãy núi cao khác chỉ giống như chân đồi nếu được so sánh. Đứng trong bóng tối của ngọn núi này, bạn sẽ cảm thấy như bạn đang được chứng kiến sự hiện diện của một vị thần hùng mạnh.

4. Núi Tre CIME Di Lavaredo, Ý

Đây có lẽ là một trong những hạng mục độc đáo nhất trong danh sách của chúng tôi. Ba đỉnh núi nhô thẳng lên khỏi mặt đất như những ngọn tháp. Thật vậy, từ một khoảng cách chúng ta có thể bị nhầm lẫn bởi sự cổ kính, to lớn và mai một như những tượng đài được dựng lên bởi một số nền văn minh bị mất với khả năng kiến trúc đáng kinh ngạc. Chúng được hình thành hoàn toàn tự nhiên mặc dù sự xuất hiện của chúng là bất thường và chắc chắn chúng là một trong số những ngọn núi nổi bật nhất trên hành tinh.

5. Núi Kirkjufell, Iceland

Ngọn núi nhìn kỳ lạ với đỉnh bằng phẳng này thực sự giống một ụ đất hơn là một ngọn núi. Trầm tích tích tụ tăng theo chiều ngang một cách có trật tự và gọn gàng từ trên xuống dưới. Vì vậy nó rất khác biệt. Nó có thể không cao lớn, nhưng thanh lịch và tính cân xứng làm cho nó trở thành duy nhất trong số tất cả các đỉnh núi trên trái đất.

6. Núi Ama Dablam, Nepal

Đỉnh cao hùng vĩ này có rất nhiều góc độ sắc nét với nhiều góc cạnh bất ngờ. Tuyết chỉ giúp nổi bật những cấu trúc hình học đầy ngạc nhiên và thu hút sự chú ý với kiến trúc tự nhiên đáng kinh ngạc. Đây là một trong số các ngọn núi bắt mắt mà bạn đã từng thấy. Nó có chút giống như Matterhorn, đưa đến tầm cao hoàn toàn mới.

7. Núi Table, Nam Phi

Giống như Kirkjufell, đây không phải là đỉnh núi cao nhất nhưng nó là một ngọn núi rất đặc biệt với một đỉnh bằng phẳng nữa. Ngọn núi xinh đẹp và thanh lịch này quay lưng ra biển, ngọn núi nổi bật hơn các ngọn núi khác trên hành tinh. Ngọn núi là những đường ngang tiếp giáp với chân trời của mình để tạo ra một cảnh tượng hùng vĩ.

8. Núi Tetons, Wyoming

Grand Tetons là một dãy các đỉnh núi phía nam của công viên quốc gia Yellowstone ở Wyoming. Chúng nằm ở phía trên của hồ Jackson và hầu như là không thể tiếp cận bằng xe. Cách duy nhất để thâm nhập vào phạm vi thực tế là đi dạo và leo lên bằng chân. Các ngọn núi xuất hiện cao tít trên những tầng mây nhưng bù lại có những ngọn đồi thơ mộng và thảm thực vật. Chúng có một câu chuyện khó tin khiến chúng trở nên độc nhất vô nhị.

9. Núi Alpamayo, Peru

Núi ở Peruvian Andes này được kết thúc bởi một đỉnh cao cực kỳ dốc bằng băng. Đỉnh băng bên trên có hình như một kim tự tháp ở góc độ sáu mươi. Từ góc độ nhất định, hình dạng kim tự tháp được tạo ra gần như hoàn hảo. Nó không lớn so với các đỉnh xung quanh, nhưng nó vẫn có một cái nhìn độc đáo vì nó lộng lẫy hơn các ngọn núi lớn khác xung quanh nó. Alpamayo là chủ đề của một bài báo trên tạp chí Đức “Alpinismus” vào năm 1966. Các bài viết và những bức ảnh trên tạp chí khiến núi được bình chọn là “Ngọn núi đẹp nhất thế giới” trong một cuộc khảo sát.

10. Núi Fuji, Nhật Bản

Núi Phú Sĩ ở Nhật Bản là một trong những ngọn núi nổi tiếng và dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới. Đỉnh cao đáng kể bên cạnh cảnh quan xung quanh tương đối bằng phẳng, làm cho sự xuất hiện của trở lên rất bất ngờ. Đỉnh cao bị tuyết bao phủ hoàn toàn là một hình ảnh mang tính biểu tượng, đặc biệt với hoa anh đào ở phía trước. Đối với nhiều người, hình ảnh của Fuji là đồng nghĩa với một tầm nhìn của Nhật Bản.

Một trong những ngọn núi này thực sự là ngọn núi đẹp nhất trên thế giới? Người duy nhất có thể quyết định là bạn. Chúng tôi hy vọng bạn thích những hình ảnh này và bạn có cảm hứng để tìm hiểu thêm về những ngọn núi nổi tiếng và các dãy núi. Có lẽ bạn sẽ thậm chí còn có cảm hứng để lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ đặc biệt của riêng mình để tận mắt chiêm ngưỡng những địa điểm hùng vĩ.