Nếu bạn được thả vào thế giới hoang dã, sinh vật cuối cùng bạn muốn gặp là gì? Một con cá mập? Một con rắn chuông? Một chú báo đốm Mỹ?

Có rất nhiều đặc điểm khác nhau khiến động vật trở nên nguy hiểm. Một số loài động vật đặc biệt hung dữ. Có những loài động vật khác mạnh hơn hoặc nhanh hơn con người chúng ta, hoặc có khi là hàm răng sắc như dao cạo. Có những loài có nọc độc, có thể gây độc cho con người chỉ với ngòi độc hay một vết cắn. Có loài lại rất thông minh và láu cá. Dưới đây là danh sách 10 loài động vật nguy hiểm nhất trên thế giới.

1. Chính chúng ta

Và loài nào là động vật nguy hiểm nhất hành tinh? Đây là một niềm vinh dự chẳng còn nghi ngờ gì nữa dành cho loài người. Con người là loài nguy hiểm nhất với những lí do sau: Chúng ta có thể không phải là động vật mạnh nhất hoặc nhanh nhất trên hành tinh, nhưng chúng ta thông minh, nhờ vào ngón cái đối diện với bàn tay, chúng ta có thể sản xuất các công cụ. Hãy nhìn lại xem, chúng ta đã sản xuất được bao nhiêu vũ khí để tận dụng sức mạnh vượt qua những loài khác, chúng ta đã thể hiện được khả năng xâm lược phi thường. Con người là động vật duy nhất trên hành tinh đã tiến hành cuộc chiến tranh thế giới hoặc thiết lập các trại tập trung. Một con cá mập đói có thể ăn con người nhưng chỉ có con người mới tạo được ra món súp vi cá mập. Mặc dù bạn có thể sẽ sợ các loài động vật khi đi bộ trong vùng hoang dã, chỉ cần nhớ rằng hầu hết trong số chúng thậm chí còn sợ bạn hơn là bạn sợ chúng. Vì lí do này, hầu hết các loài động vật hoang dã sẽ tránh cuộc gặp gỡ với con người.

Nhưng danh sách này cũng là một lời nhắc nhở tuyệt vời về việc chúng ta đang chia sẻ hành với các sinh vật mạnh mẽ khác, và sẽ trở thành ngạo mạn nếu chúng ta luôn luôn đứng đầu trong chuỗi thức ăn. Khi bị tước bỏ các công cụ và sự thông minh, chúng ta có thể yếu hơn nhiều hoặc rất nhiều so với những loài động vật xinh đẹp và chết người trong danh sách này.

2. Hà mã

Bạn đã không nghĩ rằng hà mã lại là một trong số những loài động vật nguy hiểm nhất trên thế giới?Nhưng thực tế đây lại là một giống loài cực kỳ hung dữ. Giống như trâu rừng châu Phi, chúng được biết đến là loài thường xuyên tấn công con người mặc dù chẳng có sự khiêu khích. Và cũng giống như trâu rừng châu Phi, hà mã sẽ không ngần ngại trong việc vồ lấy một chiếc xe và thường khá là thành công. Điều thú vị ở đây rằng hà mã là một loài ăn thực vật, nên việc tấn công con người này không phải là vì thức ăn.

3. Nhện lang thang Brazil

Theo sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận, nhện lang thang Brazil là loài nhện độc nhất trên hành tinh, khiến nó trở thành động vật nguy hiểm nhất trên thế giới. Những con nhện lang thang và có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu. Họ thích ẩn mình trong xe hơi và nhà cửa, chính điều này cũng khiến chúng thêm phần nguy hiểm.

4. Rắn Black Mamba

Sự xuất hiện của loài rắn này tuy không phải là đáng sợ nhất nhưng chúng lại là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất hành tinh. Sự di chuyển nhanh chóng và độ hung hăng của chúng đã cực kỳ nổi tiếng. Rắn Black Mamba sẽ thường xuyên tấn công các nạn nhân có thể chẳng vì lý do gì cả.

5. Kiến Siafu

Chúng ta đã từng xem những bộ phim kể về nơi du khách bị bao vây và ăn thịt bởi loài kiến. Điều này không hẳn là không có cơ sở khi chúng ta biết đến loài kiến Siafu này. Có một tên gọi khác là driver ants- “kiến lái xe”, một đàn kiến có thể lên đến 50 000 000 con và chúng sẽ phản ứng theo đàn nếu như bị tấn công. Nếu chẳng may bạn bị cắn thì quả là khó khăn để loại bỏ chúng. Bạn có thể xé chúng làm đôi nhưng cũng chẳng ngăn được quai hàm của chúng vẫn bám chắc vào da thịt. Trong thực tế, bộ kìm của loài kiến này rất khó loại bỏ. Người dân bản sử dụng đặc điểm này để khâu các vết thương khi không có sẵn các vật liệu khâu cần thiết. Bộ kìm này sẽ được giữ nguyên cho những ngày sau đó. Kiến Siafu có thể bâu và giết những động vật nhỏ nếu chúng cảm thấy bị tấn công, bị dồn vào tình thế nguy hiểm.

6. Trâu rừng châu Phi

Loài động vật này hay đi lang thang trên các vùng đồng cỏ châu Phi. Chúng sẽ thường xuyên tấn công con người mặc dù chẳng có lý do cụ thể. Có khi loài trâu rừng châu Phi này sẽ đi sau xe tải hoặc xe jeep và dễ dàng lật đổ xe. Với trọng lượng 907 kg, việc chúng chạy được tốc độ 40 dặm /h là hoàn toàn có thể. Ngay cả sau khi bị bắn vào tim, trâu rừng Châu Phi vẫn có khả năng tấn công thợ săn. Mỗi năm, hơn 200 người bị giết bởi loài sinh vật hung hãn này.

7. Cá mập

Sẽ cực kỳ thiếu sót nếu không đề cập tới ít nhất một loài cá mập trong danh sách này. Khả năng ăn thịt và gây chết người của chúng đã trở thành biểu tượng (và nổi tiếng) trong bộ phim “Jaws”. Điều may mắn là con người thật sự không phải là nguồn thức ăn chính hoặc ưa thích của cá mập. Chúng thích ăn thịt nhưng thích cá heo và sư tử biển hơn là thịt người. Vì vậy, miễn là các nguồn thức ăn khác có sẵn, hầu hết cá mập sẽ không ăn thịt người. Cá mập thường sẽ thay đổi suy nghĩ của chúng nếu chúng chẳng may cắn vào một người, cá mập sẽ để cho người đó đi khi nó nhận ra đây không phải là một con sư tử biển hoặc một loài gì đó tương tự. Tuy nhiên, với tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc, cùng với hàm răng chết người, ngay cả một vết cắn tình cờ cũng có thể để lại thương tật suốt đời cho nạn nhân, thậm chí là dẫn đến tử vong.

8. Ốc sên nón

Loài ốc tưởng chừng như vô hại này lại thực sự khá nguy hiểm. Nó là loài vô cùng độc, chỉ với một giọt là có khả năng giết chết 20 người. Đáng buồn là không có sẵn thuốc chữa trị và bạn có thể chết vì một vết cắn trong vòng vài phút.

9. Bọ cạp Deathstalker

Đây là loài bọ cạp có thân hình tương đối nhỏ, có thể được tìm thấy trên khắp các vùng Trung Đông và Bắc Phi. Hơn ¾ các trường hợp tử vong do bọ cạp mỗi năm được quy về loài bọ cạp Deathstalker này. Trẻ em thường tử vong vì những vết cắn của chúng nhưng người lớn có thể thường bị đau đớn quá mức chịu đựng thôi.

10. Sứa hộp và sứa ong biển

Nếu bạn nhìn thấy một loài sinh vật trông khá mảnh mai đang bơi về phía mình trong làn nước trong xanh, điều khôn ngoan lúc này là bạn hãy rời đi càng nhanh càng tốt. Sứa hộp là một trong những sinh vật độc nhất trên hành tinh, thậm chí chúng còn đánh bại được rắn và bò cạp. Sứa hộp có rất nhiều loại khác nhau, nhưng sứa ong biển là nguy hiểm nhất. Nọc độc của chúng có thể làm tê liệt các động vật khác, hòa tan da thịt sau khi tiếp xúc một thời gian đủ lâu. Cơn đau từ nọc độc của nó được mô tả như là một thứ khó chịu nhất trên hành tinh.