Home Baocon Top 10 Loài Động Vật Có Tốc Độ Nhanh Nhất Thế Giới
Baocon

Top 10 Loài Động Vật Có Tốc Độ Nhanh Nhất Thế Giới

Theo nhiều nghiên cứu, con người có thể chạy nước rút với tốc độ 24 km/h nhưng về mặt lý thuyết, con số này có thể lên đến 64 km/h.

Một con số quả thực rất nhanh đúng không nào. Tuy nhiên nếu ta đem so sánh tốc độ này với tốc độ của các loài động vật khác thì sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 10 loài động vật có tốc độ nhanh nhất trên Trái Đất hiện nay nhé!.

1. Chim cắt lớn – 322 km/h

Chúng ta đã tìm ra được kẻ thống trị thực sự trong bảng xếp hạng này. Đó chính là loài chim cắt lớn. Đây thực sự là loài “quá nhanh quá nguy hiểm” – fast and furious nhất trong tự nhiên với tốc độ lên đến hơn 300 km/h. Chim cắt lơn có thể sống ở tất cả mọi khu vực địa lý trừ châu Nam Cực. Chúng có đôi cánh và đuôi dài, dễ dàng di chuyển nhanh ở trên không. Một điểm tuyệt vời nữa của chim cắt lớn là chúng có đôi mắt cực kỳ tinh ranh và nhanh nhạy, có thể phát hiện được con mồi từ độ cao lớn.

2. Chim cốc biển – 153 km/h

Loài cốc biển có thể đạt được tốc độ lên đến 153 km/h. Sải cánh lớn giúp loài chim này có thể điều chỉnh được trọng lượng cơ thể. Con mồi chính của cốc biển là cá và mực dưới biển. Cốc biển là một chi chim biển duy nhất trong họ cùng tên Fregatidae. Có 5 loài trong chi này. Chúng có đôi cánh, đuôi, và mỏ dài và con đực có túi bướu cổ màu đỏ, nó được bơm căng lên vào mùa sinh sản để thu hút con cái.

3. Cá buồm – 109,5 km/h

Nếu như trên mặt đất, loài báo làm vua thì xuống dưới nước, cá buồm mới là thủ lĩnh đích thực. Chúng chủ yếu có màu xanh xám. Đây cũng là một loài phát triển khá nhanh, đạt được 1,2-1,5 m trong một năm. Cá buồm thường kiếm ăn dưới bề mặt của nước hoặc ở nơi có độ sâu trung bình. Thức ăn của chúng thường là cá hoặc mực nhỏ. Cá buồm đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách 10 loài động vật nhanh nhất với tốc độ 109,5 km/h.

4. Báo săn (hay báo gê-pa) – 98 km/h

Giống như sư tử, báo gê-pa thuộc họ mèo và sinh sống chủ yếu ở châu Phi. Báo săn có thể chạy nhanh hơn bất kỳ động vật nào ở trên mặt đất. Loài báo sử dụng đuôi để định hướng đi. Điều đáng buồn là loài báo gê-pa đang bị giảm dần về số lượng. Báo Gê-pa là loài chạy nước rút nhưng khi khả năng này được kết hợp với sự nhanh nhẹn, chúng có thể trở thành một kẻ thù ghê gớm.

5. Linh dương sừng nhánh – 96,5 km/h

Nếu so sánh các loài động vật nhanh nhất trên mặt đất thì linh dương sừng nhánh đứng ở vị trí thứ hai . Nó có thể dễ dàng vượt qua hầu hết các động vật ăn thịt với tốc độ 96,5 km/h. Linh dương sừng nhánh có bộ lông màu trắng riêng biệt trên mặt, mông, bụng, ngực và trên cổ. Đây cũng là loài động vật có vú nhanh nhất ở phía Tây của Trái Đất.

6. Linh dương đầu bò xanh – 80,5 km/h

Linh dương đầu bò xanh có nguồn gốc chủ yếu ở Đông và Nam Phi. Động vật có vú đặc biệt này lại là một động vật ăn cỏ. Họ có thể đạt được chiều cao 0,4 m. Đôi vai và chân mạnh mẽ giúp linh dương đầu bò xanh có thể đạt được tốc độ lên đến 80 km / giờ. Khả năng di chuyển nhanh giúp chúng lẩn tránh kẻ thù một cách dễ dàng. Linh dương đầu bò xanh có nguồn gốc ở Botswana, Zambia, Angola, Kenya, Nam Phi, Mozambique, Tanzania, Swaziland và Zimbabwe. Động vật có vú mạnh mẽ này nằm ở vị trí thứ 6 trong danh sách.

7. Sư tử – 80,5 km/h

Còn được gọi chúa tể rừng xanh, sư tử có thể đạt tới tốc độ 80,5 km/h và vị trí thứ 7 trong danh sách 10 loài động vật nhanh nhất. Lions không phải là loài chạy nước rút cũng không phải chạy đường dài, chúng chạy nhanh từng đoạn ngắn để tiếp cận gần hơn với con mồi. Nếu bị bắt giữ, sư tử có thể sống từ 10 đến 14 năm. Nhưng được thả ở môi trường hoang dã tự do, số năm tuổi có thể đến 20 năm.

8. Linh dương Thomson – 80,5 km/h

Đây là một loài linh dương khá nhỏ và duyên dáng. Linh dương Thomson thường sống ở những đồng cỏ châu Phi. Loài này có một tốc độ rất nhanh để giúp để thoát khỏi kẻ săn mồi với tốc độ 80,5 km/h. Linh dương Thomson thường sống cạnh các loài ăn cỏ lớn hơn như linh dương đầu bò và ngựa vằn vì những loài này thường gặm cỏ cao ở phía trên. Cuộc rượt đuổi giữa báo, sư tử và linh dương rất mãnh liệt vì họ có tốc độ chạy gần như nhau. Linh dương Thomson đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách 10 loài động vật nhanh nhất trên thế giới

9. Thỏ nâu – 75,6 km/h

Tiếp theo các động vật nhanh nhất là loài thỏ nâu với đôi tai dài, chân dài hơn một con thỏ bình thường. Thỏ nâu thường chạy một đường rất thẳng nhưng khi nó đang bị đe dọa bởi một kẻ săn mồi, nó di chuyển một cách zig-zag để làm động vật săn mồi mất cân, rơi do quán tính. Loài động vật có vú này đứng ở vị trí thứ 9 trong top 10 loài động vật nhanh nhất trên Trái đất vào năm 2015.

10. Nai sừng tấm – 72 km/h

Ở vị trí thứ 10 trong danh sách các loài động vật nhanh nhất thế giới là nai sừng tấm. Nai sừng tấm có thể chạy với tốc độ 72 km/h, đặc biệt là khi nó cảm thấy bị đe dọa. Có một số loài động vật chạy nhanh hơn so với nai sừng tấm. Kích thước của chúng rất lớn và nguyên nhân này chắc chắn gây ra nhiều gây rối nguy hiểm. Tuy nhiên, nai sừng tấm có thể tấn công một con hổ khi nó bị đe dọa tới tính mạng.

Related Articles

Baocon

Top 10 Ô Tô Chạy Bằng Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Với công nghệ mà ngành công nghiệp ô tô hiện nay, không...

Baocon

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Trai Nhất Thế Giới

Bóng đá là môn thế thao có nhiều fan hâm mộ nhất...

Baocon

Top 10 Tay Vợt Giàu Nhất Thế Giới

Tennis là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thú...

Baocon

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Bóng đá là môn thể thao vua, là trò chơi nổi tiếng...