Home Baocon Top 10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Tính Theo Quy Mô Dân Số
Baocon

Top 10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Tính Theo Quy Mô Dân Số

Chúng ta thường nghĩ rằng một quốc gia sẽ có nhiều thành phố và có hàng triệu dân. Có một thực tế là có 10 quốc gia dân số dưới 70.000 người và trong đó có môt đất nước rất nổi tiếng mà ai cũng biết chỉ có 840 người.

1. Vatican

Bạn có tin nếu ai đó nếu họ nói với bạn rằng toàn bộ một quốc gia có dân số nhỏ hơn 1000 người? Thành Vatican chính xác với điều đó, đây là đất nước nhỏ nhất thế giới về cả dân số và diện tích. Dân số khoảng 840 người khiến Vatican được quốc tế công nhận là thành phố, quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới về góc độ diện tích và dân số!.

2. Tuvalu

Có độc lập được từ Vương quốc Anh vào năm 1978, Tuvalu là quốc gia nhỏ thứ hai thế giới về quy mô dân số, chỉ có khoảng 11.000 người trong toàn bộ dân số. Tuvalu nằm ở phía đông của Australia ở Thái Bình Dương, gần Nauru cũng như Fiji.

3. Nauru

Nauru tên chính thức là nước Cộng hòa Nauru, là một đảo quốc tại Micronesia thuộc Nam Thái Bình Dương. Với 9.378 cư dân sống trên một diện tích 21 km². Nauru là quốc gia nhỏ nhất tại Nam Thái Bình Dương, nhỏ thứ ba trên thế giới về diện tích, chỉ sau Thành Vatican và Công quốc Monaco, và là đảo quốc nhỏ nhất trên thế giới. Ngoài ra, Nauru còn là nước cộng hòa có diện tích nhỏ nhất trên thế giới. Nằm ở phía đông bắc của Úc trên một hòn đảo nhỏ ở Thái Bình Dương. Nauru được chia thành 14 quận, huyện, mỗi quện huyện có từ 4 đến 17 làng.

4. Palau

Palau tên đầy đủ là Cộng hòa Palau, là một đảo quốc ở Thái Bình Dương, cách Philippines 500 dặm về phía đông, và Tokyo 2000 dặm về phía Nam. Tuy đây là một vùng đất có từ lâu đời nhưng mãi năm 1995, Palau mới chính thức trở thành một quốc gia được Liên Hiệp Quốc công nhận sau thời gian dài chịu sự quản lý của Hoa Kỳ. Với dân số chỉ hơn 20.000 người, Palau là một trong bốn quốc gia nhỏ nhất thế giới, với diện tích địa lý 459km².

5. Cộng hòa San Marino

San Marino có tên đầy đủ là Cộng hòa Đại bình yên San Marino là một trong những nước nhỏ nhất trên thế giới tại châu Âu, nằm hoàn toàn trong lãnh thổ nước Ý. Với dân số dưới 30.000 người với diện tích 61 km². Đất nước này là một khu vực nhỏ bao quanh bởi Italia ở Nam Âu, và có nền kinh tế phụ thuộc rất nhiều vào du lịch. Ngành du lịch đóng góp hơn 50% tổng sản phẩm quốc nội của San Marino. Năm 1997, có hơn 3,3 triệu du khách đến San Marino. Các ngành dịch vụ và công nghiệp chính gồm có: ngân hàng, dệt may, điện tử và đồ gốm.

6. Monaco

Công quốc Monaco là một quốc gia-thành phố có chủ quyền tại châu Âu. Monaco có ba mặt tiếp giáp với Pháp và mặt còn lại giáp với Địa Trung Hải và trung tâm của công quốc cách Italia khoảng 16 km. Diện tích của Monaco là 1,98 km² và dân số năm 2011 là 35.986 người. Monaco là nước có GDP trên danh nghĩa cao nhất thế giới bình quân đầu người là 215.163 Đô la Mỹ và là quốc gia có mật độ dân cư cao nhất trên thế giới. Monaco cũng có tuổi thọ cao nhất thế giới với con số 90, và là nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Sau những lần lấn biển gần đây, tổng diện tích của Monaco là 2,05 km².

7. Liechtenstein

Liechtenstein là một quốc gia quân chủ lập hiến vùng Alps nhỏ diện tích khoảng 160 km² có biên giới với các quốc gia Tây Âu. Giáp với Thụy Sĩ ở phía tây và Áo ở phía đông, có thủ đô là Vaduz, thành phố lớn nhất là Schaan. Liechtenstein có tổng sản phẩm quốc nội GDP trên đầu người cao nhất thế giới khi được điều chỉnh bởi sức mua tương đương và có nợ nước ngoài thấp nhất thế giới. Liechtenstein cũng có tỉ lệ thất nghiệp thấp thứ nhì thế giới là 1.5% (thấp nhất là Monaco). Với dân số 35.365 người và ngôn ngữ chính là tiếng Đức. Tuy là một quốc gia nhỏ bé nhưng đây lại là đất nước có GDP trên đầu người cao nhất thế giới.

8. Saint Kitts & Nevis

Liên bang Saint Kitts và Nevis là một đảo quốc nằm trong Quần đảo Leeward, Tây Ấn. Thành phố thủ đô và tổng hành dinh của chính phủ Liên bang nằm trên đảo Saint Kitts. Bang Nevis là một bang nhỏ nhất của đảo quốc này nó nằm trên phần diện tích rộng khoảng 3 km ở phía Đông – Nam Saint Kitts, cắt ngang qua con kênh có tên “The Narrows”.

Liên bang Saint Kitts và Nevis có dân số khoảng 42.000 nhỏ hơn so với một thị trấn hạng trung bình ở Mỹ, nhỏ hơn khoảng 15 lần thành phố Boston, Massachusetts.

9. Quần đảo Marshall

Quần đảo MarshalI, tên chính thức: Cộng hoà Quần đảo MarshalI là một đảo quốc của người Micronesia nằm ở phía tây Thái Bình Dương, phía bắc Nauru và Kiribati, phía đông Liên bang Micronesia, phía nam đảo Wake – Hoa Kỳ. Với dân số dưới 60.000 người sinh sống trên diện tích bề mặt của quần đảo Marshall khoảng 181 km².

10. Antigua và Barbuda

Antigua và Barbuda là một quốc đảo ở phía đông biển Caribe, gồm 2 đảo chính là Antigua và Barbuda. Quốc đảo nằm giữa quần đảo Leeward, gần với Trinidad và Tobago, Montserrat và Anguilla. Với dân số khoảng 70.000 người, Antigua và Barbuda là một đất nước khá nhỏ. Với dân số bằng ¼ của Iceland, bằng 1/100 của thành phố lớn như NewYork.

Related Articles

Baocon

Top 10 Ô Tô Chạy Bằng Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Với công nghệ mà ngành công nghiệp ô tô hiện nay, không...

Baocon

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Trai Nhất Thế Giới

Bóng đá là môn thế thao có nhiều fan hâm mộ nhất...

Baocon

Top 10 Tay Vợt Giàu Nhất Thế Giới

Tennis là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thú...

Baocon

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Bóng đá là môn thể thao vua, là trò chơi nổi tiếng...