Home Baocon Top 10 Người Nặng Nhất Trên Thế Giới
Baocon

Top 10 Người Nặng Nhất Trên Thế Giới

Trên thế giới chúng ta đang sống, con người là sinh vật đa dạng nhất từ màu da, sắc tóc, chiều cao,… Có những người rất cao nhưng có những người lại chỉ bằng một người tí hon nhỏ xíu.

Tuy nhiên, trong danh sách của chúng tôi hôm nay không đề cập đến chiều cao mà là cân nặng: 10 người nặng nhất trên thế giới.

1. Paul Mason

Paul Mason là một người đàn ông 50 tuổi đến từ nước Anh. Ông từng được coi là người đàn ông béo nhất thế giới với cân nặng 444 kg. Nhưng gần đây ông đã trải qua một cuộc phẫu thuật dạ dày và cân nặng giảm xuống còn 254 kg. Ông nói rằng, chế độ ăn uống hàng ngày của ông tiêu thụ đến 20.000 calo là nguyên nhân cho kích thước quá khổ của cơ thể. Tuy nhiên, ông cũng đổ lỗi cho dịch vụ y tế quốc gia của Anh khi ông không thể tìm thấy một chuyên gia về rối loạn ăn uống khi cân nặng của ông mới chỉ bắt đầu ở mức 180 kg.

2. Donna Simpson

Donna Simpson (sinh năm 1967) là một phụ nữ người Mỹ. Trong năm 2008, cô bày tỏ mong muốn trở thành một trong những người phụ nữ nặng nhất thế giới. Và mong muốn này đã thành hiện thực khi cân nặng của Simpson lên đến 450 kg. Tính đến tháng 6 năm 2010, Simpson nặng 602 pound (273 kg), giảm so với trọng lượng 630 pound (290 kg) trong năm 2008. Trong quá trình này, Simpson đã xây dựng một trang web nơi fan phải trả tiền để xem cô ấy ăn. Năm 2010, cô giành được kỷ lục Guinness thế giới cho “người phụ nữ nặng nhất sinh con”. Tháng 8 năm 2011, Simpson đã quyết định giảm cân nặng với mục tiêu là 370 pound (170 kg) để có thể tự túc và làm một công việc tốt hơn nuôi dưỡng con cái của mình.

3. Manuel Uribe

Manuel Uribe (sinh 11 tháng 6 năm 1965) là một người đàn ông đến từ Monterrey, Nuevo León, Mexico. Lần béo nhất của anh được ghi lại với trọng lượng khoảng 597 kg và anh đã không thể rời khỏi giường kể từ năm 2001. Uribe đã giảm khoảng 1/3 trọng lượng của cơ thể của mình khoảng 181,8 kg với sự giúp đỡ của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng bằng cách làm theo các chế độ ăn uống Zone.Uribe đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới khi anh xuất hiện trên mạng truyền hình vào tháng Giêng năm 2006.

Uribe cũng đã được coi là người đàn ông nặng nhất thế giới và có một bộ phim tài liệu về cuộc sống của anh khi nằm liệt giường và cố gắng vượt qua căn bệnh này. Ngày 26 tháng 10 năm 2008, Uribe đã giảm trọng lượng của mình đến 360 kg (790 lb). Những nỗ lực của anh để chiến thắng căn bệnh này vẫn luôn tiếp tục. Vào giữa năm 2009, có nhiều nguồn thông tin giả rằng Manuel đã chết. Tính đến tháng 2 năm 2012, anh có cân nặng là 200kg.

4. Robert Earl Hughes

Robert Earl Hughes (sinh vào 04 tháng 6 năm 1926 – mất ngày ngày 10 tháng 7 năm 1958). Trong cuộc đời của mình, đã có thời gian ông được ghi nhận là người nặng nhất trong lịch sử thế giới. Nguyên nhân cho việc quá tải về cân nặng của ông tuyến yên bị hỏng. Ngực ông được đo với độ rộng 3,15 m và cân nặng ước tính khoảng 486 kg tại thời điểm nặng nhất của ông. Khi lên 6 tuổi, ông đã nặng khoảng 92 kg. Lên mười, nặng 171 kg. Vào thời điểm qua đời, Hughes nặng hơn nửa tấn.Trong khi còn sống, Hughes được làm khách xuất hiện tại các lễ hội, hội chợ; các chương trình truyền hình Ed Sullivan,… Vào ngày 10 tháng 7 năm 1958, Hughes bị nhiễm bệnh sởi và phát triển nhanh chóng thành nhiễm độc niệu dẫn đến cái chết tại Baylis, Illinois, Hoa Kỳ khi mới 32 tuổi.

Người ta thường đồn thổi rằng ông được chôn trong một chiếc hộp đựng đàn piano. Nguyên nhân dẫn đến những lời đồn trên là do trong sách kỉ lục Guiness Thế giới có đoạn “Ông được chôn cất trong một chiếc quan tài có kích thước của một hộp đàn piano.” Trên bia mộ của ông có ghi ông là người đàn ông nặng nhất trên thế giới với trọng lượng 472 kg.

5. Kenneth Brumley

Kenneth Brumley là một trong những người nặng nhất thế giới từng được ghi nhận.

Ông đã xuất hiện trong chương trình BodyShock của kênh Channel 4 với tựa đề “Người cha nửa tấn “ khi ông là người cha của 4 đứa con và cân nặng là 468 kg.

Theo báo cáo trong phim tài liệu của Kenneth Brumley, ông đã phải nằm trên giường suốt 4 năm. Sau khi chấp nhận điều trị dạ dày tại bệnh viện Renaissance ở Houston, Texas, lính cứu hỏa phải dùng búa phá bức tường trong nhà Brumley mới có thể kéo được ông ra ngoài. Tại Bệnh viện Renaissance, Brumley đã được điều trị bởi đội ngũ các chuyên gia đã từng điều trị cho Renee Williams – người từng được coi là phụ nữ nặng nhất thế giới vào thời điểm đó. Bước đầu tiên trong quá trình điều trị cho Brumley là một chế độ ăn uống hạn chế tới 1200 calo mỗi ngày. Kết quả là Brumley đã giảm được76 kg chỉ trong 40 ngày.

6. Michael Hebranko

Michael Hebranko (sinh 14 tháng 5 năm 1953) là người được biết đến là một trong những người nặng nhất trên thế giới. Sau khi đến chữa trị tại bệnh viện St. Luke ở New York, ông đã giảm trọng lượng của mình từ 411 kg xuống còn 90 kg và eo từ 290 cm thành 91 cm trong 19 tháng, với một chế độ ăn kiêng và tập thể dục cùng huấn luyện viên Richard Simmons. Ông từng được sách kỉ lục Guiness thế giới ghi nhận là người giảm cân nhiều nhất thế giới vào năm 1990. Nhiều người cho rằng, việc giảm cân của ông đạt được thành công như vậy chỉ qua biện pháp phẫu thuật. Thời gian sau này, ông đã đi khắp nước Mỹ để nói về kinh nghiệm của mình và ủng hộ chế độ ăn kiêng, tập thể dục. Ông đã từng xuất hiện trên truyền hình như như Howard Stern Show (Mỹ) và Wogan (Anh) năm 1990.

7. Mayra Rosales

Mayra Rosales đã từng bị cáo buộc giết chết đứa cháu 2 tuổi của mình. Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng của tòa án là Mayra Rosales vô tội khi với cân nặng khoảng 470 kg thì cô khó có thể nhấc cánh tay lên để mà thực hiện được hành vi.

8. Jon Brower Minnoch

Jon Brower Minnoch (1941 – 1983) đến từ Bainbridge, Washington. Ông có chiều cao 1m85 và cân nặng vào khoảng 635 kg tính đến thời điểm năm 1979. Phải mất 13 người mới có thế kéo được Minnoch ra khỏi chiếc giường. Ngoài căn bệnh béo phì, ông còn mắc thêm bệnh phù nề. Đây là nguyên nhân khiến cân nặng của ông tăng thêm ít nhất 408 kg. Minnoch là một cựu tài xế lái xe taxi với cân nặng bất thường: đạt 181kg năm 1963, 317 kg năm 1966 và 442kg trong năm 1976. Ông đạt cân nặng lớn nhất vào năm 1978 với 635 kg. Ông đã qua đời vào ngày ngày 10 tháng 9 năm 1983 với trọng lượng 362 kg. Minnoch là cha của hai đứa con và là chồng của Jeannette, người phụ nữ nặng 50 kg.

8. Terri Smith

Cô là người phụ nữ được cho là béo nhất thế giới với cân nặng 317 kg vào năm 2010 đang phải đối mặt với một trận chiến để giảm cân sau cuộc nói chuyện với các bác sĩ và nguy cơ là cô có thể chết. Terri Smith chỉ được ở trong phòng ngủ trong căn nhà của mình ở Ohio, cô không thể di chuyển, đứng hoặc lăn mình qua một bên. Tất cả mọi sinh hoạt đều phải dựa vào người chồng Myron,44 tuổi và con gái lớn Najah 30 tuổi.

Ở tuổi 20, Terri đã nặng 114 kg nhưng cô vẫn làm việc với vai trò là nhân viên chăm sóc sức khỏe tâm thần trong suốt 20 năm. “Tôi đã từng giúp người khác rửa mặt, ăn uống và mặc quần áo cho họ”. Trải qua việc quét não và điều trị để giữ lấy mạng sống, hiện nay Terri đang bắt tay vào một chế độ giảm cân bằng cách tập thể dục và ăn uống lành mạnh.

9. Dzhambik Khatokhov

Dzhambik Khatokhov (Jambik) là một chàng trai 11 tuổi đến từ Kabardino-Balkaria, Nga với trọng lượng cơ thể ở 147kg và chiều cao 1m57. Jambik được coi là đứa trẻ nặng nhất trên thế giới. Khi chào đời, Jambik chỉ có cân nặng 2,9kg, một con số khá bình thường như nhiều đứa trẻ khác. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không còn bình thường nữa choddeens năm sinh nhật 1 tuổi, Jambik đã nặng đến 12,7 kg. Lúc 3 tuổi, Jambik tăng thêm 3kg nhưng đến khi 4 tuổi đã đạt tới mức cân nặng đột biến là 36,7kg mặc cho chiều cao chỉ là 1m19. Mặc dù con mình có cân nặng khá khác thường nhưng mẹ của Jambik là Nelya, 42 tuổi lại cho đây là một vấn đề bình thường với quan điểm con mình đang “tuổi ăn tuổi lớn” và cậu bé được như vậy là do Chúa Trời.

Jambik khá nổi tiếng ở Nga và từng xuất hiện trong vô số chương trình truyền hình tại quốc gia này. Tuy nhiên, dư luận thế giới bắt đầu biết nhiều tới “bé bự” này nhờ phóng sự của chương trình BodyShock trên kênh Channel 4 (Anh).

Related Articles

Baocon

Top 10 Ô Tô Chạy Bằng Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Với công nghệ mà ngành công nghiệp ô tô hiện nay, không...

Baocon

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Trai Nhất Thế Giới

Bóng đá là môn thế thao có nhiều fan hâm mộ nhất...

Baocon

Top 10 Tay Vợt Giàu Nhất Thế Giới

Tennis là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thú...

Baocon

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Bóng đá là môn thể thao vua, là trò chơi nổi tiếng...