Dưới đây là danh sách 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới.

1. Đường Bắc Yungas, Bolivia

Còn được gọi là “Con Đường Chết” ở vùng Yungas của Bolivia. Đó là huyền thoại vì sự nguy hiểm lớn. Ngân hàng Phát triển đã đặt tên cho nó là “con đường nguy hiểm nhất thế giới”. Một ước tính là 200 đến 300 du khách bị giết hàng năm trên đoạn đường này.

2. Đường Jalalabad-Kabul, Afghanistan

Con đường này đã được mệnh danh là “nguy hiểm nhất”, đường cao tốc 65 dặm từ Jalalabad đến Kabul, lướt qua lãnh thổ của Taliban với mối đe dọa của cuộc nổi dậy. Ngoài ra, sự kết hợp của các làn xe hẹp, lượn sóng leo lên đến 600 m qua hẻm núi Kabul và các lái xe Afghanistan thận trọng để vượt qua những chiếc xe tải chở nặng nề.

3. Đường cao tốc James Dalton, Alaska

Đường cao tốc Dalton là con đường dài 667 km ở Alaska. Nó bắt đầu tại đường cao tốc Elliott, phía bắc Fairbanks và kết thúc tại Deadhorse gần Bắc Băng Dương, nơi mỏ dầu ở Vịnh Prudhoe. Ở đây, những tảng đá nhỏ bay theo gió nhanh và những ổ gà xuất hiện rất nhiều.

4. Đường cao tốc Karakoram, Pakistan

Được đặt tên là “Quốc lộ Hữu nghị” của chính phủ xây dựng. Đường cao tốc Karakoram là con đường quốc tế cao nhất trên thế giới. Nó kết nối Trung Quốc và Pakistan qua dãy núi Karakoram, qua đèo Khunjerab, ở độ cao 4.693 m. Nơi đây rất dễ lở đất và lụt lội, khiến nó càng trở nên tệ hơn, con đường không được trải nhựa ở Pakistan. Nhưng nó vẫn là một điểm thu hút khách du lịch, đi qua một số hẻm núi.

5. Đường hầm Guoliang, Trung Quốc

Đường hầm Guoliang được làm dọc theo một ngọn núi ở Trung Quốc. Con đường này đã được một số người dân làng từ thị trấn Guoliang xây dựng. Mặc dù đoạn đường không quá dài nhưng nó là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới.

6. Đèo Zoji, Ấn Độ

Zoji La là một ngọn núi cao ở Ấn Độ, nằm trên Quốc lộ 1D Ấn Độ giữa Srinagar và Leh. Đây là con đường quan trọng giữa Ladakh và Kashmir. Nó chạy ở độ cao khoảng 3.528 mét. con đường này thường ngừng hoạt động vào mua đông. Nhưng nó là con đường giúp người dân Ladakh liên lạc với phần còn lại của thế giới.

7. Skippers Canyon Road, New Zealand

Đường Skippers Canyon, nằm ở New Zealand nhìn rất đáng sợ, bởi nó là một con đường hẹp rất nhỏ ở giữa một vách đá. Con đường quanh co này thực sự đòi hỏi một giấy phép đặc biệt.

8. Los Caracoles Pass, Chile

Con đường này đi qua ngọn núi Andreas giữa Chile và Argentina. Với nhiều dốc và đường vòng mà không có đường rào bảo vệ. Con đường trơn và rất nhiều tuyết đòi hỏi những lái xe ở đây kỹ năng lái xe rất cao để xử lý những tình huống khẩn cấp.

9. Tuyến đường Stelvio, Italy

Đèo Stelvio nằm ở Ý, ở độ cao 9045 feet là đèo trải nhựa cao nhất ở dãy Alps phía đông và cao thứ hai ở dãy núi Alps, thấp hơn dãy núi Col de l’Iseran 9088 feet. Một số con đường ở đây trông nguy hiểm hơn nhiều so với thực tế. Với nhiều góc cua hẹp, đèo Stelvio trông giống như ngoằn ngoèo trên những ngọn đồi. Tốc độ quá nhanh có thể gây ra những thảm họa nghiêm trọng.

10. Đường cao tốc Tứ Xuyên – Tây Tạng, Trung Quốc

Đường cao tốc Tứ Xuyên – Tây Tạng nơi thường xuyên xảy ra sạt lở đất đá và rất nhiều vấn đề. Đó là một con đường với hơn 7.500 người chết. Trượt đá, tuyết lở và điều khiển thời tiết xấu khiến cho con đường này gặp rất nhiều tai nạn.