Home Baocon Top 10 Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại
Baocon

Top 10 Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Rạp chiếu phim Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành công trên phim trường quốc tế qua nhiều năm qua. Thành công của phim Hàn Quốc nằm ở sự độc đáo của cốt truyện, diễn xuất của các diễn viên tài năng trong ngành công nghiệp điển ảnh Hàn Quốc.

Mặc dù hầu hết các bộ phim sản xuất tại Hàn Quốc không có ngân sách lớn như các bộ phim Hollywood, nhưng điện ảnh Hàn Quốc đã sản xuất được một số viên ngọc quý thật sự. Với điều đó, có rất ít các bộ phim hàng đầu của Hàn Quốc mà bạn có thể xem.

Dưới đây là 10 phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại.

1. Oldboy (2003)

Đối với hầu hết mọi người, ‘Oldboy’ là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên họ từng xem. Những năm gần đây, bộ phim được công nhận rộng rãi đã được làm mới lại (không thành công) ở Hollywood với sự tham gia của Olsen, “Oldboy” là nền tảng của điện ảnh Hàn Quốc. Nhiều người đến để đánh giá phim Hàn Quốc chỉ sau khi xem sự sáng chói của ‘Oldboy’. Với một cốt truyện hoàn toàn nguyên bản, bộ phim mở ra như một bộ phim tâm lý phức tạp và phát triển tốt hơn hầu hết các bộ phim Hollywood cùng thể loại.

2. Gặp phải ác quỷ (2010)

Khủng khiếp, rụng rợn “Gặp phải ác quỷ”. Câu chuyện kể về trả thù của một nhân viên bí mật cho một kẻ giết người hàng loạt. Bộ phim kinh dị này chắc chắn không dành cho những người yếu tim. Tuy nhiên, đối với những người hâm mộ những bộ phim giết người hàng loạt thì đây có lẽ là bộ phim tuyệt vời.

3. Người mẹ (2009)

Đạo diễn tài ba của bộ phim “Hồi ức của kẻ sát nhân” Bong Joon Ho đem đến bộ phim cường điệu, dí dỏm và hấp dẫn gần như gợi nhớ đến những bộ phim kỳ dị của Alfred Hitchcock. Nó đi theo cuộc tìm kiếm không ngừng của một người mẹ để có được sự công bằng cho con trai cô, người mà cô tin là đã bị oan về vụ giết người.

4. Hồi ức kẻ sát nhân (2003)

Bộ phim lấy bối cảnh vào những năm 80 ở Hàn Quốc, được miêu tả một cách đẹp mắt với bức tranh phong cảnh đẹp. Bộ phim cũng đem đến một số tiềng cười ở một số khoảnh khắc, sự tinh tế đã phá vỡ đi sự căng thẳng.

5. Quái vật sông Hàn (2006)

Một bộ phim hoàn toàn đúng với cái tên của nó, một bộ phim quái vật, với những khoảnh khắc hài hước được tạo ra để bù lại những khoảnh khắc khủng khiếp. Tính độc đáo của quái vật và tính đơn giản của cốt truyện làm cho bộ phim này rất dễ theo dõi và đáng xem nhất. Bộ phim này thành công với hình ảnh tuyệt vời, mặc dù nó sử dụng CGI. Hollywood thực sự cần tuyển những nhà làm phim Hàn Quốc, họ dường như thực sự biết làm thế nào để phù hợp ngân sách.

6. Kẻ săn đuổi (2008)

Đây là một bộ phim kinh dị khác trong cùng thể loại, một phần dựa trên câu chuyện có thật. Đôi khi, với những câu chuyện bên lề. Bộ phim mang đến nhiều cảm xúc, khi những cảnh sát cố gắng ngăn chặn kẻ giết người hàng loạt từ thành công đến tuyệt vọng chỉ trong thời gian ngắn. Dàn diễn viên của bộ phim mang đến một màn trình diễn xuất sắc, đáng chú ý nhất là từ Jung-woo Ha, người đóng vai một kẻ giết người hàng loạt xuất phát từ căn bệnh tâm thần.

7. Người hầu gái (2016)

Bộ phim mới nhất từ nhà đạo diễn Chan-wook Park, không chỉ là một bộ phim kinh dị. Nó có thể được phân loại như giới tính khiêu dâm ranh giới cốt lõi nhưng bộ phim này mang lại nhiều hơn. Những hình ảnh tuyệt đẹp và những góc quay trong bộ phim này, cũng giống như hầu hết các bộ phim của Chan-wook Park sẽ có những thú vị. Cốt truyện dường như có vẻ hơi kỳ cục vào thời điểm đó, nhưng bù đắp lại là “Aura” huyền bí mà bộ phim đưa ra. Bộ phim chuyển động hoàn hảo và không bao giờ cảm thấy chậm chạp dù chỉ một giây thậm chí với thời gian 144 phút.

8. Chuyến tàu sinh tử (2016)

Đây là bộ phim zombie hay nhất từng được sản xuất. Một bộ phim zombie đặt trong một bầu không khí khá bình thường, nơi mà các zombie trên một chiếc tàu. Các cuộc tấn công zombie, các góc camera đẹp và chuyển máy quay nhanh chóng sẽ khiến bạn nhìn nhiều góc cạnh trong suốt bộ phim. Các hiệu ứng hình ảnh là tuyệt vời và bộ phim cho bạn một cảm giác rất thực tế. Đây có lẽ một trong những bộ phim hàng đầu của Hàn Quốc trong thời gian gần đây.

9. Câu Chuyện Hai Chị Em (2003)

Phim ‘Câu Chuyện Hai Chị Em’ cảm thấy giống như một bộ phim kinh dị rùng rợn. Chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nó chắc chắn không phải là phim kinh dị. Nhạc phim, hình ảnh và ánh sáng bổ sung cho cốt truyện rực rỡ và tối tăm.

10. Cờ Thái cực giương cao (2004)

Ai nói rằng Hollywood chỉ có thể sản xuất những bộ phim chiến tranh vĩ đại? Bộ phim này đã đưa ra toàn cảnh về chi phí chiến tranh và gần giống với ‘Giải cứu binh nhì Ryan’. Quy mô và tham vọng của bộ phim này rất lớn, nó được thể hiện trên mọi mặt.

Related Articles

Baocon

Top 10 Ô Tô Chạy Bằng Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Với công nghệ mà ngành công nghiệp ô tô hiện nay, không...

Baocon

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Trai Nhất Thế Giới

Bóng đá là môn thế thao có nhiều fan hâm mộ nhất...

Baocon

Top 10 Tay Vợt Giàu Nhất Thế Giới

Tennis là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thú...

Baocon

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Bóng đá là môn thể thao vua, là trò chơi nổi tiếng...