Home Baocon Top 10 Vụ Tẩu Thoát Và Săn Lùng Vi Diệu Nhất Trong Lịch Sử
Baocon

Top 10 Vụ Tẩu Thoát Và Săn Lùng Vi Diệu Nhất Trong Lịch Sử

Có những tên tội phạm chẳng muốn bị giam cầm sau những song sắt. Đó là lí do chúng đã lên kế hoạch cẩn thận nhằm tẩu thoát khỏi nơi này.

Các cơ quan luật pháp đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể bắt được những tên tội phạm vô cùng tinh ranh và khôn ngoan này. Dưới đây chúng tôi sẽ kể cho bạn biết về 10 vụ săn lùng lớn nhất trong lịch sử thế giới nhé!.

1. Joaquin Guzman

Cựu lãnh đạo của Sinaloa Cartel thoát khỏi một nhà tù tại Mexico vào năm 2001. Sau đó, hắn đã trải qua hơn một thập kỷ với những cuộc truy đuổi ráo riết. Các tìm kiếm cho “El Chapo” Guzman chắc chắn đứng đầu tiên trên danh sách top 10 vụ săn lùng lớn nhất trong lịch sử. Mexico trao giải 2,3 triệu USD cho những ai cung cấp ảnh của hắn. Mỹ trao giải 5 triệu USD cho ai báo thông tin nơi hắn đang ở. Vào năm 2013, Hải quân Mexico đã bắt giữ hắn tại một khu nghỉ mát ở bãi biển Sinaloa. Việc bắt giữ bao gồm khoảng 40 người lính hải quân Mexico và một nhóm nhỏ các cơ quan từ DEA, Marshal Service Hoa Kỳ cùng Ban Ngoại giao Hoa Kỳ về an ninh nội địa. Tại thời điểm đó, Joaquin Guzman được đánh giá là người đàn ông mà cả thế giới muốn tìm thấy.

2. Taxas Seven

B. Connally Unit John ở Texas là một nhà tù có hệ thồng an ninh tốt nhưng vẫn có 7 tên tù nhân được xác định là đã trốn thoát. Sau khi hạ gục nhiều lính canh, chúng đã lấy cắp thẻ tín dụng, quần áo, chứng minh thư và vũ khí của họ. Bọn chúng cũng đánh cắp một chiếc xe tải nhỏ và bắt đầu thời kì phạm tội của mình. Viên cảnh sát Aubrey Hawkins đã bị giết chết trong khi theo dõi bọn chúng. Đây đáng được coi là một trong những cuộc săn lùng khét tiếng. Sau khi thông tin của chúng được dán trên Most Wanted, cảnh sát của Mỹ nhận được tin báo rằng chúng ở trong công viên RV Colorado. FBI bắt đầu vào cuộc. Kết quả là 4 tên bị bắt, một tên tự tử và 2 tên còn lại bị bắt tại một khách sạn ở Colorado Springs sau đó. George Rivas là tên cầm đầu nhận án tử hình vì tội giết chết cảnh sát Aubrey Hawkins.

3. John Anglin, Clarence Anglin và Frank Morris

Ba người đàn ông thoát khỏi nhà tù Alcatraz nổi tiếng trên một hòn đảo trong vịnh San Francisco. Chúng đã làm một tấm cao su trông như thật ở trên giường và đợi thời cơ trèo qua lỗ đã khoan trước đó. Chúng đã giấu một chiếc bè tạm ở bên ngoài. FBI đã tốn rất nhiều thời gian và công sức để truy lùng ba gã này nhưng cho đến nay, chẳng có tin tức gì cả. “Những gì xảy ra vẫn còn là một điều bí ẩn. Làm sao chúng có thể vượt khỏi vịnh theo kế hoạch khi các yếu tố về gió và sóng không ủng hộ? – FBI viết trong báo cáo.

4. Nhà tù Maze, Ireland

Một trong những vụ tẩu thoát đẫm máu nhất đã xảy ra vào năm 1983 tại nhà tù Maze, Ireland. 38 tù nhân nắm quyền kiểm soát của nhà tù bằng vũ lực và sau đó trốn thoát. Bọn chúng đã làm nhiều lính canh bị thương và lấy quần áo họ mặc để tẩu thoát. Trong số 38 tên này, 19 tên đã bị bắt lại trong một cuộc săn lùng sau đó khiến 20 người lính bị thương. Việc truy lùng vẫn tiếp tục kéo dài hơn một thập niên sau đó. Một vài tên đã được tìm thấy nhưng số 2 vẫn còn là một con số lớn.

5. Choi Gap-Bak

Bị bắt vào năm 2012 tại Hàn Quốc, Choi Gap-Bok trốn thoát bằng một cách rất không bình thường. Hắn yêu cầu các lính gác mang cho hắn lọ “kem bôi cơ thể”. Đợi cho đến khi tất cả đã ngủ say, hắn bôi hết chỗ kem này lên trên người. Sau đó, hắn dùng thân mình lách nhẹ qua ô cửa truyền thức ăn có kích thước 15×46 cm. Hắn bị bắt lại 6 ngày sau đó và dĩ nhiên, nơi này hẳn phải có một ô cửa truyền thức ăn nhỏ hơn.

6. David Sweat và Richard Matt

Một trong những vụ tẩu thoát gần đây nhất là hai tên tội phạm David Sweat và Richard Matt đã trốn khỏi nhà tù Clinton Correctional Facility ở Dannemora, New York. Hai tên được phát hiện là đã trốn thoát khi kiểm tra giường lúc 05:30 vào ngày 06 Tháng Sáu năm 2015. Cả hai đều bị bắt với tội danh giết người. Ba tuần sau đó, Matt đã được tìm thấy tại Malone, New York. Tại đây, hắn đã bị bắn và chết tại chỗ. David Sweat cũng bị bắt trở lại nhà giam 2 ngày sau đó. Cuộc điều tra hai tên này ước lượng có giá 23 triệu USD.

7. D.B. Cooper

Trong lễ Tạ ơn năm 1971, một người đàn ông lạ được biết đến bởi cái tên D.B. Cooper bước vào một máy bay và cướp nó. Hắn buộc máy bay hạ cánh và yêu cầu cung cấp dù và một khoản tiền khổng lồ. Chiếc máy bay cất cánh với vài con tin ở bên trong. Khi máy bay đi qua một khu rừng, hắn đã nhảy dù để tẩu thoát. Khi điều này xảy ra, lực lượng không quân Mỹ và quân đội Hoa Kỳ đã theo dõi chiếc máy bay. Ngay lập tức, quân đội bao vây tất cả các mặt của khu rừng để mong bắt được hắn nhưng sự thật thì họ đã không thành công. Nhiều cuộc săn lùng để bắt được Cooper đã diễn ra. Cho đến nay, tung tích của hắn vẫn còn là một ẩn số chưa có lời giải.

8. Pascal Payet

Tên tội phạm hình sự người Pháp, Pascal Payet bị bắt vì tội giết người trong một vụ cướp thất bại. Hắn đã bị kết án 30 năm tại nhà tù Luynes, Pháp. Hắn đã lập kế hoạch trốn thoát trong thời gian tập thể dục trên sân thượng. Một tên đồng lõa đã đón hắn trêm đây với một chiếc trực thăng bị đánh cắp. Hắn đã bị bắt trở lại sau 2 năm nỗ lực tìm kiếm. Nhưng đâu có đơn giản thế! Hắn bị giam ở nhà tù Grasse, Pháp nhưng một lần nữa lại trốn thoát được bằng trực thăng vào năm 2007. Có nhiều cuộc săn lùng đã diễn ra nhưng cho đến nay chẳng ai nhìn thấy hắn ở đâu.

9. John Dillinger

John Dillinger là một người Mỹ bị bắt giam vào năm 1933 ở Ohio với tội danh cướp ngân hàng. Hắn ta đã trốn thoát nhờ băng đảng của mình giả danh cán bộ làm việc tại đây. Hắn đã bỏ trốn được vài tháng cùng đồng bọn và bị bắt lại sau đó khi khách sạn mà hắn ở bị cháy. Sau đó, hắn bị giam cầm tại nhà tù Lake County ở bang Indiana. Và một lần nữa, hắn lại trốn thoát. Lần này, hắn đã sử dụng một khẩu súng giả tự thiết kế để tẩu thoát ra ngoài. Cuộc săn lùng lần này trở nên mạnh mẽ hơn, FBI cũng vào cuộc. Cuối cùng, hắn bị bắt khi đang lái một chiếc xe ăn cắp có gắn thiết bị theo dõi.

10. Jack Sheppard

Jack Sheppard là một tên tội phạm người Anh. Hắn ta bị bắt 5 lần thì đến …4 lần là trốn thoát được. Jack Sheppard phải quay lại nhà tù vào năm 1724. Các hình thức giam cầm dường như không là gì đối với Jack Sheppard. Vậy nên, cảnh sát lại phải săn lùng hết lần này đến lần khác cùng với sự giúp đỡ của người dân khi cho thông tin đã nhìn thấy hắn ở những đâu.

Related Articles

Baocon

Top 10 Ô Tô Chạy Bằng Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Với công nghệ mà ngành công nghiệp ô tô hiện nay, không...

Baocon

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Trai Nhất Thế Giới

Bóng đá là môn thế thao có nhiều fan hâm mộ nhất...

Baocon

Top 10 Tay Vợt Giàu Nhất Thế Giới

Tennis là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thú...

Baocon

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Bóng đá là môn thể thao vua, là trò chơi nổi tiếng...