Qua tới phiên bản 11.4, các tướng không được ưa chuộng nhiều dần được trở lại một cách mạnh mẽ. Với những món trang bị được tận dụng hoàn hảo sẽ làm cho các vị tướng trở nên mạnh mẽ hơn và tối ưu hơn. Hãy cùng xem trong phiên bản 11.4 đang có những tướng meta nào mạnh nhé!

1. Gnar – Mắt Xích Thượng Cổ

Điểm mạnh

Gnar đang là vị tướng hot pick ở đường trên trong các trận đấu xếp hạng cũng như đấu giải. Với lợi thế là chất tướng tay dài, Gnar luôn gây áp lực với đối phương bằng cách cáu máu. Không những thế, Gnar còn rất khỏe khi ở trạng thái “khổng lồ”, và có độ cơ động cực kỳ cao.

Với bảng ngọc Kiên Định cùng điểm bổ trợ Quyền Năng Bất Diệt, Gnar có khả năng cấu rỉa khá tốt ở giai đoạn đâu trận, khi đạt đủ lượng Nộ Gnar lại trở thành một quái thú với độ lì đòn tuyệt vời!

Khả năng gây sát thương diện rộng và hiệu ứng không chế từ chiêu W và chiêu Cuối khi ở dạng Gnar Khổng Lồ.

Bộ trang bị

Bộ trang bị chống chịu cực kỳ khỏe khi lao vào giao tranh, trang bị Chùy Phản Kích sẽ giúp Gnar có thể tiếp cận được đối phương dễ dàng hơn, sau đó có thể dùng chiêu cuối một cách hiệu quả hơn.

Với nội tại trang bị Thần Thoại từ Chùy Phản Kích, Gnar sẽ nhận được thêm tốc độ di chuyển tương ứng với mỗi món trang bị Huyền Thoại còn lại.

Móng Vuốt Sterak sẽ giúp cho Gnar nhận được một lượng giáp ảo lớn khi lao vào giao tranh mà bị thấp máu, tăng khả năng sống sót tốt trong các pha combat lớn.

Thời điểm đạt ngưỡng sức mạnh

Gnar đạt ngưỡng sức mạnh của mình vào giữa và cuối trận đấu, với một lượng chống chịu khá là cao của dạng Gnar khổng lồ, Gnar có thể bay vào mở giao tranh một cách dễ dàng, sử dụng chiêu cuối để hất đối phương vào tường cũng như hất về đồng đội sẽ khiến thế trận của đối phương vỡ tan.

Một điều cần lưu ý để chơi Gnar hiệu quả là trước khi sử dụng Dịch Chuyển hãy khóe léo tích lượng nộ phù hợp để khi đảo đường có được toàn bộ lợi thế từ bộ chiêu thức của bạn.

2. Shen – Mắt Hoàng Hôn

Điểm mạnh

Shen là vị tướng có lối chơi rất khó chịu, vừa gây sát thương khỏe, vừa có thể bảo vệ các đồng đội. Kỹ năng đánh theo phần trăm máu gây rất nhiều khó khăn cho các vị tướng đấu sĩ đối phương, ngoài ra còn có kỹ năng khiêu khích cực khó chịu có thể phối hợp với rừng để hạ gục đối phương.

Bộ Trang bị mới mùa 11 cho phép Shen có nhiều sát thương hơn trong khi lên trang bị chống chịu.

Về cuối trận đấu Shen trở thành một Tanker đúng nghĩa khi có thể chặn đòn đánh đối phương, khiêu khích nhiều mục tiêu và bảo kê đồng đội rất tốt với Nhất Thống.

Bộ trang bị

Khiên Thái Dương là món trang bị rất phù hợp với Shen, nó giúp hắn có thể gây được lượng sát thương dài lâu và có khả năng chống chịu cao. Ngoài ta, Rìu Đại Mãng Xà còn giúp hắn có thể gây sát thương lan, có thể dọn lính rất nhanh.

Lượng chống chịu rất lớn khi sở hữu những món trang bị huyền thoại và có thể tăng rất nhiều kháng phép với món trang bị Giáp Thiên Nhiên, cũng như phản lại lượng sát thương trong giao tranh với Giáp Gai.

Thời điểm đạt ngưỡng sức mạnh

Giai đoạn đầu và cuối trận là lúc Shen thể hiện được sức mạnh của mình với những pha gây hiệu ứng khống chế khó chịu, ngoài ra còn gây một lượng sát thương không kém gì các tướng khác. Với những tình huống đi đẩy lẻ gây áp lực cho đối phương về cuối trận, Shen có thể giúp đồng đội gặp nguy hiểm với chiêu cuối, cũng như có thể lật ngược tình thế.

3. Graves – Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật

Điểm mạnh

Graves sở hữu sức mạnh vô cùng lớn với khả năng dọn rừng nhanh chóng, sức chống chịu cao với kỹ năng tăng giáp, mặc dù tầm đánh hơi ngắn nhưng Graves lại sở hữu lượng sát thương cực cao, có thể sốc dame đối phương bất cứ lúc nào.

Khả năng dọn quái rừng từ sớm là một lợi thế rất lớn để Graves trở thành một vị trí gánh team cực mạnh. Graves vừa có thể đạt được ngưỡng sức mạnh từ rất sớm và đi gank hỗ trợ đồng đội mạnh mẽ.

Bộ trang bị

Cung Phong Linh sẽ giúp cho Graves có thể đuổi theo mục tiêu cũng như áp sát mục tiêu dễ dàng hơn. Ngoài ra, Súng Hải Tặc có thể giúp hắn ta kết liễu mục tiêu nhanh hơn làm cho đối phương phải sợ hãi.

Lượng chí mạng cũng đóng góp rất lớn cho Graves, đã sở hữu sức sát thương lớn, cộng thêm lượng chí mạng cao, hắn ta sẽ là vị tướng không ai đánh lại được.

Bộ trang bị trên khá tối ưu cho Graves thiên hướng “rừng ăn thịt” với khả năng dồn sát thương và khả năng di chuyển tốc độ cao.

Thời điểm đạt ngưỡng sức mạnh

Graves hầu như đều mạnh ở tất cả các giai đoạn, với sức mạnh quá to lớn, hắn ta có thể bắt lẻ đối phương một cách dễ dàng chỉ với 1 khẩu súng. Độ cơ động khá cao với các kỹ năng và các trang bị mang theo, không những có sức mạnh lớn, Graves còn có khả năng chống chịu rất cao trong các pha giao tranh lớn.

4. Kha’Zix – Sát Thủ Hư Không

Điểm mạnh

Kha’Zix có khả năng dồn sát thương cực mạnh, chỉ một combo là đối phương bóc hơi. Khả năng dọn quái rừng cũng khá là nhanh với nội tại và có độ cơ động cao. Khả năng bắt lẻ đối phương rất lợi hại, ngoài ra khả năng tàng hình gây khó chịu cho đối phương.

Khả năng kết liễu đối phương khi mục tiêu bị cô lập là vô cùng lớn. Những món trang bị sát lực mùa 11 tỏ ra khá bá đạo và phù hợp với lối chơi Kha’Zix – Vốn đã khá mạnh mẽ từ những mùa trước.

Bộ trang bị

Với lượng sát thương vô cùng lớn, kết hợp với món trang bị Dạ Kiếm Daktharr và Súng Hải Tặc sẽ giúp Kha’Zix có thể hạ gục mục tiêu nhanh hơn và tàng hình chờ đợi cơ hội để tiếp tục lấy mạng đối phương.

Bộ trang bị tăng cho hắn ta một lượng sát lực lớn, làm cho những pha dùng kỹ năng của Kha’Zix gây được sát thương cao hơn.

Trang bị Dạ Kiếm còn cho hắn thêm khả năng giảm thời gian hồi chiêu tương ứng với những món trang bị Huyền Thoại khác.

Thời điểm đạt ngưỡng sức mạnh

Sức mạnh của Kha’Zix đạt được khi ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, khả năng sốc sát thương rất mạnh mẽ, luôn bắt lẻ đối phương với nội tại. Độ cơ động khi được nâng cấp các kỹ năng của mình rất cao và khả năng tàng hình rất khó chịu, làm rối loạn đối phương.

Hãy tận dụng sức mạnh của Kha’Zix khi đã có Dạ Kiếm để sẵn sàng lăn cầu tuyết và giành chiến thắng nhé!

5. Galio – Vệ Thần Demacia

Điểm mạnh

Lượng hiệu ứng khống chế rất nhiều gây khó khăn cho đối phương, không những thế, Galio rất cứng khi gặp các tướng pháp sư nhờ có lớp giáp phép quá dày. Khả năng dọn dẹp lính rất mạnh, chỉ cần 1 combo là hết lính và có thể cover các đồng đội từ rất xa.

Về cuối trận đấu, Galio vừa có khả năng chống chịu và sát thương cực ổn. Đây có thể là vị tướng có thể dùng để hỗ trợ đồng đội leo rank tốt.

Bộ trang bị

Bộ trang bị rất nhiều sát thương làm cho Galio mạnh ngày càng mạnh hơn, Đai Lưng Hextech chính là máu chốt cho chuỗi combo sốc sát thương của Galio này.

Ngoài ra, bộ trang bị còn giúp cho Galio có thể tự bảo vệ mình và chống đỡ được một lượng sát thương của đối phương.

Nội tại của Đai Lưng Hextech giúp Galio có một lượng lớn điểm giảm khả năng hồi chiêu – Đây là chìa khóa dẫn đến sức mạnh của Galio.

Thời điểm đạt ngưỡng sức mạnh

Giai đoạn giữa và cuối trận chính là giai đoạn mạnh nhất của Galio, lượng sát thương gây ra trên diện rộng là rất nhiều. Khả năng chủ động mở giao tranh hoặc phá giao tranh với chiêu cuối rất ấn tượng, ngoài ra tốc độ hồi chiêu cũng khá nhiều nên các chuỗi khống chế được gây ra dài hơn.

6. Ekko – Cậu Bé đảo lộn Thời Gian

Điểm mạnh

Ekko có bộ kĩ năng khá cơ động, gây nhiều khó khăn cho đối phương. Lượng sát thương gây ra cũng rất nhiều bên cạnh đó việc đẩy lính cũng rất hiệu quả. Lượng khống chế trên diện rộng rất cao, ngoài ra sát thương trên diện rộng cũng khá là ấn tượng.

Khả năng dồn sát thương ấn tượng từ Ekko cũng là một điểm cộng, khi đủ lượng trang bị Ekko có thể dễ dàng bốc hơi chủ lực đối phương chỉ với 2 chiêu thức.

Bộ trang bị

Với một tướng sát thủ rất là cơ động như Ekko, việc lên full sát thương sẽ làm cho đối phương khó thở. Sức sốc sát thương với việc sở hữu Đai Lưng Hextech và Kiếm Tai Ương sẽ làm cho đối phương phải e dè trước sức mạnh của hắn.

Ngoài lượng sát thương gây ra, Ekko còn có thể bảo vệ cho mình với Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ giúp cho hắn ta lao vào giao tranh mà không phải bị hạ gục nhanh chóng.

Thời điểm đạt ngưỡng sức mạnh

Ekko đạt ngưỡng sức mạnh của mình vào giữa và cuối trận đấu, khi đã sở hữu những món trang bị phù hợp, hắn ta sẽ trở thành quái vật khó mà đánh bại được. Ekko có thể kết liễu đối phương nhanh chóng chỉ với một combo, ngoài ra hắn còn có thể hồi cho mình một lượng máu khổng lồ với chiêu cuối.

7. Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

Điểm mạnh

Là một xạ thủ có lượng sát thương chuẩn gây ra nhiều nhất LMHT, cô có thể hạ gục bất kỳ vị tướng nào dù cho tướng đó có cứng cáp đến đâu. Có kỹ năng làm choáng khống chế tốt, Vayne cực mạnh trong những pha tay đôi Solo tuyệt vời.

Về cuối trận đấu Vayne càng thể hiện sự bá đạo của mình, kể cả các vị tướng chống chịu cũng không thể chịu nổi 6 phát bắn của Vayne.

Bộ trang bị

Với trang bị Móc Diệt Thủy Quái sẽ giúp cho Vayne gây ra một lượng sát thương chuẩn nhiều hơn, bên cạnh đó bộ trang bị còn dồi dào tốc độ đánh sẽ giúp cô nàng có thể kích hoạt sát thương chuẩn nhanh hơn.

Ngoài ra trang bị Thần Thoại Móc Diệt Thủy Quái còn cho Vayne thêm xuyên giáp tương ứng với số lượng trang bị Huyền Thoại.

Nội tại chiêu W của Vayne lại rất phù hợp với trang bị này, chỉ cần 3 đòn đánh là có thể tiễn bất kì mục tiêu máu giấy ở cuối trận.

Thời điểm đạt ngưỡng sức mạnh

Càng về cuối trận Vayne càng mạnh, cô là vị tướng carry team về cuối trận rất mạnh. Vayne có thể thả diều đối phương với kỹ năng Nhào Lộn di chuyển cực lính hoạt, bên cạnh đó chiêu cuối cũng góp phần cho Vayne có thể tàng hình gây khó khăn cho đối phương.

8. Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần

Điểm mạnh

Khả năng dọn dẹp lính nhờ vào sát thương siêu lớn của nội tại, Jhin cáu rỉa rất khó chiệu nhờ bộ kỹ năng có tầm rất xa. Lượng sát thương chí mạng gây ra cũng rất cao, càng về cuối trận Jhin càng mạnh. Tốc độ di chuyển cực kỳ nhanh khi sở hữu chí mạng, có thể né các kỹ năng của đối phương dễ dàng.

Jhin với khi đã sở hữu Cung Phong Linh sẽ có độ cơ động rất tốt cộng với tầm đánh xa từ Đại Bác Liên Thanh, có thể nói Jhin là vị tướng gánh team cực tốt.

Bộ trang bị

Với chất tướng kém cơ động như Jhin, trang bị Cung Phong Linh rất phù hợp với hắn, giúp hắn có thể đuổi theo đối phương và có thể dùng để né các kỹ năng khống chế.

Jhin có thể kết liễu kẻ địch nhanh chóng nhờ vào bộ trang bị rất nhiều chí mạng, bên cạnh đó Súng Hải Tặc là phần quan trọng để giúp hắn hạ gục nhanh hơn.

Thời điểm đạt ngưỡng sức mạnh

Càng về cuối trận, sức mạnh của Jhin càng mạnh, việc sở hữu những món trang bị chí mạng sẽ giúp cho hắn giống như một sát thủ. Chỉ với bốn viên đạn Jhin sẽ làm đối phương bốc hơi nhanh chóng, bên cạnh đó bộ kỹ năng tầm xa sẽ giúp hắn có thể cáu rỉa rất khó chịu.

9. Leona – Bình Minh Rực Rỡ

Điểm mạnh

Leona có lượng hiệu ứng khống chế bậc nhất LMHT, bộ kỹ năng hầu hết là hiệu ứng khống chế. Bên cạnh đó còn có khả năng chống chịu rất tốt, đặc biệt Leona còn mở giao tranh cực hiệu quả, luôn gây áp lực cho đối phương khi đi đường.

Bộ trang bị

Bộ trang bị rất nhiều chống chịu, với Dây Chuyền Ironslari sẽ giúp cho các đồng đội được nhận một lớp giáp ảo khá lớn, chống đỡ được nhiều sát thương.

Thời điểm đạt ngưỡng sức mạnh

Giữa và cuối trận là ngưỡng sức mạnh của Leona, càng về sau cô nàng càng trở nên cứng cáp hơn bên cạnh đó, bộ kỹ năng của Leona có hồi chiêu nhanh hơn, gây ra các chuỗi khống chế hiệu quả hơn. Chủ động mở giao tranh với chiêu cuối sẽ khiến đối phương bất ngờ và không làm gì được.

10. Thresh – Cai ngục Xiềng Xích

Điểm mạnh

Có nhiều khả năng khống chế và gây hiệu ứng mạnh có thể khóa chết một mục tiêu nhanh chóng, có thể giải cứu và bảo kê đồng đội cực tốt với Lòng Đèn. Nội tại thu thập linh hồn sẽ giúp lượng giáp của Thresh tăng lên đáng kể.

Bộ trang bị

Bộ trang bị thiền về hướng buff cho đồng đội nhiều hơn, Dây Chuyền Ironslari sẽ giúp cho các đồng đội chống đỡ được sát thương. Ngoài ra, Dây Chuyền Chuộc Tội cũng giúp đồng đội hồi máu. Trong các giao tranh tổng, nó sẽ giúp đồng đội được nhận nhiều lợi thế hơn.

Thời điểm đạt ngưỡng sức mạnh

Thresh có khả năng mở giao tranh cực tốt với những pha móc đỉnh cao của mình, về cuối trận, lượng linh hồn trong nội tại sẽ giúp hắn có thể chống chịu cao hơn và sở hữu sát thương nhiều. Tốc độ hồi chiêu cao sẽ giúp cho Thresh sử dụng chuỗi hiệu ứng khống chế dễ dàng hơn và có thể bảo kê đồng đội nhiều hơn.