Home Game Top 10 game giống như Minecraft hay nhất 2021
Game

Top 10 game giống như Minecraft hay nhất 2021

Minecraft là một trong những trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại với gần 200 triệu bản. Mặc dù rất phổ biến, nhưng Minecraft không có thay đổi nhiều qua các năm và có thể bạn đã chán trò chơi này. Đó là lý do tại đây Thuthuatphanmem.vn sẽ tổng hợp 10 game giống như Minecraft hay nhất.

Top 10 game giống như Minecraft hay nhất 2021

1. Terraria

Terraria là bản sao của Minecraft, thường được gọi là “Minecraft 2D”. Trên thực tế, cộng đồng Minecraft đã tạo ra bản mod cho phép bạn dùng các nguyên liệu xây dựng của Minecraft trong Terraria. Tuy nhiên, mọi thứ không chỉ dừng lại ở xây dựng. Terraria mở rộng hơn với nhiều nội dung và đối thủ.

Khía cạnh thú vị nhất của Terraria là sự thay đổi điểm nhìn. Vì trò chơi ở dạng 2D nên bạn tập trung vào việc xây dựng và đào lên xuống, thay vì qua không gian ba chiều. Hạn chế đó dẫn đến việc khám phá nhiều hơn, vì bạn buộc phải bắt đầu trên một con đường và bám sát nó.

2. Roblox

Roblox không thực sự là một bản sao của Minecraft. Được phát hành vào năm 2005 và được duy trì kể từ đó, Roblox là trình xây dựng trực tuyến nhiều người chơi và tập trung vào việc tạo ra luật chơi. Người chơi có thể sử dụng nền tảng thiết kế của nó để tạo ra trò chơi của riêng mình và chia sẻ chúng cho cộng đồng để mọi người cùng nhau khám phá. Với tư cách là nhà sáng tạo, bạn có thể bán trò chơi của mình trong Roblox và kiếm tiền.

3. Starbound

Starbound về cơ bản là Terraria trong không gian, mặc dù nó đến từ một nhà phát triển khác. Đây là tựa game đầu tiên được phát triển bởi Chucklefish, studio đã phát triển Wargroove và đã xuất bản các trò chơi như Stardew Valley và Risk of Rain. Mặc dù có cùng góc nhìn 2D với Terraria, nhưng Starbound lại mở rộng hơn nhiều.

Đây là một trò chơi theo cốt truyện, có cảnh mở đầu, hướng dẫn và nhiều nhiệm vụ để hoàn thành. Starbound có phạm vị khá rộng, cho phép bạn khám phá nhiều hơn về thiên hà và thế giới.

4. Don’t Starve

Như cái tên đã nói lên tất cả, Don’t Starve có nghĩa là “đừng chết đói”, hay chính xác hơn là sống sót. Với phong cách gothic, đồ họa vẽ tay, Don’t Starve đã bùng nổ với sự cá tính của riêng nó.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trò chơi này dễ dàng thích nghi và vượt qua. Don’t Starve vẫn là một trò chơi sinh tồn tàn bạo, thả bạn vào một khu rừng tối tăm với đầy rẫy nhưng sinh vật mà bạn chưa hề biết tới. Và có thể bạn sẽ phải thử đi thử lại nhiều lần để có thể làm chủ được thế giới đấy.

5. Rust

Rust là một trò chơi sinh tồn dành cho nhiều người chơi, nơ bạn không chỉ phải lo lắng về mối đe dọa từ thiên nhiên mà còn là những người chơi khác. Bạn bắt đầu với không gì khác ngoài một tảng đá và ngọn đuốc, và từ đó, bạn sẽ cần chế tạo vũ khí và nơi trú ẩn để bảo vệ mình khỏi những người chơi khác và những con thú lang thang trên đảo.

Rust sẽ thử thách sự kiên nhẫn và bền bỉ của bạn. Bạn chắc chắn sẽ không sống sót quá lâu bởi những người chơi dày dặn kinh nghiệm khác. Đây là một trải nghiệm sinh tồn đích thực.

6. The Forest

Bạn đóng vai người sống sót duy nhất sau một vụ tai nạn máy bay rơi xuống giữa một khu rừng rậm rạp. Tuy nhiên, môi trường không phải là tất cả những gì bạn cần lo lắng. Nơi đây còn lại nơi trú ngụ của một xã hội những kẻ kì dị ăn thịt người.

Giống như các tự game sinh tồn khác, The Forest có các hang động sâu để khám phá và vô số nguyên liệu để thu thập.

7. 7 Days to Die

7 Days to Die là sự kết hợp giữa thể loại sinh tồn và thủ thành. Ban ngày, bạn sẽ dành thời gian khám phá thế giới. Tuy nhiên, vào ban đêm, các thây ma sẽ xuất hiện. Chu kỳ ngày/đêm là điểm mấu chốt của trò chơi, ban ngày zombie chậm chạp và ít đe dọa. Vào ban đêm, chúng trở nên hung hăng, buộc bạn phải trở lại căn cứ để sống sót. Ngoài ra, bạn cũng cần theo dõi ngày, cứ 7 đêm một lần, đám zombie sẽ chủ động tấn công căn cứ của bạn, và chúng mạnh mẽ hơn các cuộc tấn công thông thường.

8. Stardew Valley

Trò chơi bắt đầu với việc bạn thừa kế trang trại cũ của ông nội mình, không có gì ngoài một vài công cụ thô sơ. Mặc dù cốt lõi là về nông nghiệp, Stardew Valley có rất nhiều cài đặt độc đáo để khám phá. Mỗi cài đặt cung cấp tài nguyên, vũ khí và kẻ thù khác nhau.

9. Astroneer

Trong Astroneer, bạn sẽ đóng vai một phi hành gia. Lấy bối cảnh trong Kỷ nguyên Khám phá giữa các thiên hà – công việc của bạn với tư cách nhà thám hiểm là khám phá không gian bên ngoài Trái Đất và các hành tinh. Astroneer có một loạt các công cụ xây dựng và vật liệu chế tạo độc đáo, cho phép bạn chơi theo cách bạn muốn. Bạn có thể khám phá và thu thập vật liệu mới, thiết lập một căn cư không gian với các tấm pin mặt trời và máy phát điện.

10. ARK: Survival Evolved

Cơ chế của ARK: Survival Evolved giống với Minecraft một cách đáng ngạc nhiên, nhưng giao diện của cả 2 là sự khác biệt hoàn toàn. Mục tiêu duy nhất của bạn trong Survival Evolved là sống sót sau khi tỉnh dậy trên hòn đảo ARK mà không có gì khác hơn là trí thông minh của mình. Bạn sẽ làm mọi việc từ chặt cây cho đến chế tạo vụ khí tiên tiến. ARK: Survival Evolved thể hiện lại thực tế chân thực về cuộc cố gắng của mỗi cá nhân để tồn tại trong cùng một lãnh thổ.

Related Articles

Game

Top 10 Tựa Game Sinh Tồn Nơi Hoang Dã Hay Nhất Trên Steam

Cố để sống sót trong môi trường hoang dã là một chuyện...

Game

Top 10 game chiến thuật Tam Quốc hấp dẫn trên Android, iOS

Tam Quốc Chí giờ đây đã không còn xa lạ với các...

Game

Top 10 Game Anime được mong đợi nhất trong năm 2021

Chúng tôi đang suy nghĩ về tất cả các trò chơi mà...

Game

Top 10 game phiêu lưu giải đố hay, khó trên PC, máy tính

Nếu bạn là người thích những tựa game đánh đố đòi hỏi...