Home Baocon Top 10 Người Thông Minh Nhất Thế Giới
Baocon

Top 10 Người Thông Minh Nhất Thế Giới

Bộ não là một phần bí ẩn nhất của cơ thể con người. Và sự thông minh chính là món quà mà cuộc sống ban tặng cho mỗi người. Có rất nhiều người thông minh trên toàn thế giới. Ai là người thông minh nhất trên thế giới và những thành tựu của họ. Chúng ta hãy nhìn vào những người có chỉ số IQ cao nhất từng được ghi nhận – 10 người thông minh nhất trên thế giới.

1. Terence Tao

Chỉ số IQ của Tao là 230.

Terrence Tao sinh ngày 17/7/1975, là nhà toán học người Australia. Ngay từ nhỏ, anh đã bộc lộ khả năng toán học thiên bẩm. Lúc 2 tuổi, trong khi các bạn khác còn đang tập đi, thì Tao đã có thể làm những bài toán sơ đẳng.

Khi 9 tuổi, anh học đại học. Anh là một trong 2 trẻ em duy nhất trong lịch sử của chương trình nghiên cứu tài năng đặc biệt của Johns Hopkins đạt trên 700 điểm trong kì thi Toán SAT khi mới 8 tuổi. Liên tiếp trong ba năm 1986, 1987 và 1988, Terence Tao là thí sinh trẻ tuổi nhất tại thời điểm đó tham dự kì thi Olympic Toán quốc tế và giành lần lượt huy chương đồng, bạc và vàng.

Terence Tao tham gia viện Khoa học nghiên cứu vào năm 14 tuổi. Anh có bằng cử nhân và thạc sỹ của trường Flinders khi mới 17 tuổi. Anh nhận bằng tiến sĩ khi mới 20 tuổi. Chỉ số IQ của Tao là 230.

2. Christopher Hirata

Christopher Hirata có chỉ số IQ 225

Hirata là thần đồng người Mỹ sinh năm 1982. Chỉ số IQ của anh là 225. Khi chỉ mới 13, anh đã nhận được một huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế. Năm 16 tuổi anh bắt đầu làm việc cho NASA. Anh bắt đầu học tiến sỹ thiên văn học tại đại học Princeton năm 18 tuổi và có bằng tiến sỹ năm 22 tuổi. Christopher Hirata đang giảng dạy vật lý thiên văn tại CIT Viện Công nghệ California.

3. Kim Ung-Yong

Kim Ung-Yong có chỉ số IQ 210.

Kim Ung-yong sinh ngày 7/3/1963, được coi là một hiện tượng, thần đồng của Hàn Quốc. Theo Wiki, IQ của ông là anh là 210. Mới 5 tháng tuổi, ông đã biết đi và nói. 7 tháng tuổi, ông biết viết và chơi cờ. Ông học tích phân khi mới 3 tuổi. Trước lần sinh nhật thứ 4, ông đọc và viết được tiếng Nhật, Hàn Quốc, Đức và tiếng Anh. Khi mới 4 tuổi, ông giải được các bài toán phúc tạp về vi phân, tích phân trên truyền hình Nhật Bản và thể hiện thành thạo 4 thứ tiếng: Đức, Anh, Nhật, Hàn.

Từ năm 3 tuổi đến năm lên 6, Kim Ung-yong là sinh viên Đại học Hán Dương. Năm lên 7, ông được NASA mời sang Mỹ. Trước 15 tuổi, ông lấy bằng tiến sỹ về vật lý tại Đại học Colorado.

4. Evangelos Katsioulis

Evangelos Katsioulis có chỉ số IQ là 198.

Bác Sĩ Evangelos Katsioulis người Hy Lạp, ông đã có những thành tựu lớn trong những nghiên cứu về thần kinh học và ngành bào chế dược liệu cho những bệnh nhân thần kinh. Katsioulis cũng là một hoạ sĩ giỏi và là một vận động viên bơi lội cừ khôi. Và ông rất thích đi du lịch. Ông đã giành được bằng cấp trong triết học, công nghệ nghiên cứu y học và Psychopharmacology. Ông là người sáng lập của Mạng Thế giới tình báo (WIN), một tổ chức quốc tế của các xã hội chỉ số IQ cao và của các tổ chức AAAA.GR, một đội tiên phong tự nguyện để phát hiện và hỗ trợ của các cá nhân có năng khiếu ở Hy Lạp.

5. Christopher Langan

Christopher Michael Langan có chỉ số IQ 195.

Christopher Langan (sinh năm 1952 – tại Mỹ) là một người tự học, được biết đến như “Người Mỹ thông minh nhất” và được ngầm hiểu là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới kể từ năm 1990 đến năm 1995. Ông được mô tả là “người đàn ông thông minh nhất nước Mỹ” cũng như “người đàn ông thông minh nhất trên thế giới” bởi các phương tiện truyền thông. Ông đã phát triển một “lý thuyết về mối quan hệ giữa tâm trí và thực tế” mà ông gọi là “nhận thức lý thuyết Mô hình vũ trụ” (CTMU).

Christoper Langan đạt được điểm số 47/48 (hơn Marilyn 1 điểm) trong bài Mega Test của Ron K. Hoeflin, IQ được tính ra là 190 sd16 tương đương 184,3 sd15 và tương đương 1 trên 107 triệu.

Langan bỏ học khi đang học trung học (cấp 3), và sau đó quay lại để tham dự kỳ thi SAT – rồi đạt điểm số tối đa 1600/1600 (SAT trước năm 1995 có liên hệ với IQ, với điểm số 1600 tương đương IQ 164 sd15), vào Đại học Montana State một năm, Langlan lại bỏ học (lần này là vĩnh viễn) vì cho rằng: “Tôi có thể dạy các giáo sư nhiều hơn những gì mà họ có thể dạy cho tôi” (Nguyên văn: “could literally teach [his professors] more than they could teach [him]”)

Langan tiếp cận một bài IQ dành cho high range rất tình cờ, đó là trong toilet, tựa đề bài test đó là: ” 1 trên 1 triệu”.

6. Rick Rosner

Rick Rosner có chỉ số IQ là 192.

Rick rosner sinh ngày 2/5/1960, là một nhân vật truyền hình người Mỹ được biết đến với chỉ số IQ cao bậc nhất thế giới, 192. Anh cũng được biết đến với những công việc ít liên quan đến các người tài như thoát y, người mẫu nude…. Hiện anh tham gia nhiều chương trình truyền hình Mỹ. Ông là một nhà sản xuất truyền hình Mỹ nổi tiếng với việc tạo ra các chip chương trình truyền hình. Rosner sau này phát triển một vệ tinh cầm tay hợp tác với DirecTV.

7. Mislav Predavec

Mislav Predavec có chỉ số IQ là 192

Mislav Predavec là người xếp thứ 7 trong 10 người thông minh nhất thế giới (sinh ngày 15 tháng 8 năm 1967, tại Croatia- hiện đang sống ở Zagreb, Croatia) là một giám đốc của công ty Preminis được biêt đến như là ngôi sao sáng nhất trên bầu trời IQ thế giới, nắm giữ điểm số cao nhất cho tất cả các bài High Range IQ test uy tín nhất thế giới hiện nay, và được hiểu như là người trưởng thành có IQ cao nhất hiện nay. Ông là người sáng lập và chủ tịch của Hiệp hội GenerIQ, một tổ chức ưu tú của một số những người thông minh nhất trên thế giới.

8. Marilyn vos Savant

Marilyn vos Savant có chỉ số IQ là 190

Marilyn Vos Savant, một nhà văn, giảng viên, nhà viết kịch nổi tiếng người Mỹ. Trí thông minh của bà đã được ghi nhận là rất cao và được liệt kê trong sách kỉ lục thế giới. Bà sinh ngày tháng 8 năm 1946 tại thành phố The St Louis, Missouri. Người ta biết đến bà với cuốn sách “Ask Marilyn” in trong tạp chí Parade từ năm 1986.

9. Philip Emeagwali

Philip Emeagwali có chỉ số IQ là 190

Philip Emeagwali là một kỹ sư người Nigeria hoạt động trong lĩnh vực máy tính và địa chất. Anh lọt vào danh sách top 10 người thông minh nhất trong thế giới nhờ Điểm số IQ vượt trội của mình, mặc dù việc học của anh bị gián đoạn bởi chiến tranh giữa Nigeria và Biafran. Emeagwali là người chiến thắng giải thưởng Gordon IEEE Bell trong việc sử dụng kết nối siêu máy tính trong phân tích các lĩnh vực dầu khí.

10. Garry Kasparov

Garry Kasparov có chỉ số IQ là 190.

Sinh ngày 13 tháng 4 năm 1963, là siêu đại kiện tướng cờ vua người Nga và được ví là kỳ thủ mạnh nhất trong lịch sử. Hệ số ELO 2851 của Kasparov vào tháng 7 năm 1999 trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Cờ vua Quốc tế (FIDE) được xếp hạng cao nhất trong khoảng 20 năm từ năm 1985 đến năm 2005, Kasparov đã từng là nhà vô địch cờ vua thế giới không thể đánh bại từ 1985 đến 1993. Năm 1993, khi Nigel Short người Anh lọt vào trận chung kết thế giới, trở thành người thách thức Kasparov, thì cả Short và Kasparov cùng quyết định ly khai khỏi FIDE để lập ra 1 tổ chức mới là Hiệp hội Cờ vua Chuyên nghiệp (PCA) và tổ chức riêng trận chung kết thế giới. Trong trận đấu này, Kasparov đã giành phần thắng và giữ ngôi vô địch.

Related Articles

Baocon

Top 10 Ô Tô Chạy Bằng Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Với công nghệ mà ngành công nghiệp ô tô hiện nay, không...

Baocon

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Trai Nhất Thế Giới

Bóng đá là môn thế thao có nhiều fan hâm mộ nhất...

Baocon

Top 10 Tay Vợt Giàu Nhất Thế Giới

Tennis là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thú...

Baocon

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Bóng đá là môn thể thao vua, là trò chơi nổi tiếng...