Home Baocon Top 10 Người Giàu Nhất Mọi Thời Đại
Baocon

Top 10 Người Giàu Nhất Mọi Thời Đại

Tìm hiểu về sự thành công và giàu có của con người trong lịch sử luôn là niềm thích thú của chúng ta. Đặc biệt, càng thú vị hơn khi đó là 10 người giàu nhất từ trước đến nay.

Ngày nay, thế giới xuất hiện nhiều tỷ phú và Bill Gate là người dẫn đầu danh sách này. Nhưng có một điều chắc chắn là chúng ta nên nhìn vào lịch sử với những người giàu có tích lũy được khối tài sản khổng lồ, có thể lớn hơn cả những người giàu có nhất thế giới hiện nay. Tài sản của họ được lấy chủ yếu nhờ việc thừa kế, xâm lược hoặc xây dựng đế chế cho riêng mình. Alexander Đại đế, vua Solomon, Thành Cát Tư Hãn cùng các vị vua La Mã và Pharaoh có lượng tài sản vô cùng lớn trong quá khứ, thật sự khó để quy đổi chúng ra đồng USD như hiện nay. Hãy đọc bài viết của chúng tôi để tìm hiểu về 10 người giàu có nhất mọi thời đại cùng cách làm thế nào để họ trở nên giàu có như thế nhé!.

1. Augustus Caesar ( 4,6 nghìn tỷ $)

Caesar Augustus hay Octavian trở thành Hoàng đế La Mã đầu tiên và cai trị của Đế quốc La Mã từ năm 27 trước Công nguyên cho đến năm 14 sau Công nguyên. Ông đứng ở vị trí số một trong danh sách 10 người giàu nhất mọi thời đại của chúng tôi hôm nay. Ông đã cai quản đế chế sau khi ông chú bị giết chết vào năm 44 trước Công nguyên. Augustus đã được sinh ra với tên gọi là Gaius Octavius, thuộc về gia đình Octavia giàu có. Julius Caesar nhận ông làm con trai nuôi và trong di chúc là người thừa kế ngai vàng. Rõ ràng, quyết định này được khiến Julius Caesar Augustus trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới. Bên cạnh đó, Augustus Caesar cũng có công lao to lớn khi biến Rome trở thành một trong những đế chế vĩ đại nhất trên thế giới tại thời điểm đó.

2. Marcus Licinius Crassus (2 nghìn tỷ $ )

Marcus Licinius Crassus là một nhà chính trị đầy quyền lực, đồng thời cũng là Roman General – người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng đế chế La Mã. Ông bắt đầu sự nghiệp bằng việc chỉ huy quân sự trong cuộc nội chiến. Ông đã chiếm được rất nhiều của cải bằng cách làm theo phương pháp của chế độ độc tài Sulla thông qua các giao dịch đầu cơ bất động sản, buôn bán nô lệ và sản xuất từ các mỏ bạc. Marcus Licinius Crassus được biết đến với việc mua lại những ngôi nhà có nguy cơ bị cháy với giá tương đối thấp. Sau đó, ông dùng nô lệ của mình dập tắt lửa trước khi nó có thể gây ra tổn thất to lớn hoặc thậm chí là xây lại chúng. Trong suốt cuộc đời mình, ông đã mua lại nhiều khối tài sản lớn khác và trở thành một trong những người giàu có nhất lịch sử.

3. Nathan Mayer Rothschild ( 450 tỷ $ )

Nathan Mayer Rothschild là một trong số năm người con trai của gia đình Rothschild giàu có. Ông là một doanh nhân, một nhà đầu tư thông minh, đồng thời cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng. Nathan Mayer Rothschild bắt đầu sự nghiệp của mình khi dấn thân vào thị trường dệt may. Từ năm 1804 trở đi, ông bắt đầu kinh doanh trong thị trường chứng khoán London và bắt đầu giao dịch của mình với các công cụ tài chính khác nhau. Năm 1809, ông đầu tư buôn bán vàng thỏi và mở rộng thị trường của mình. Ngoài khối tài sản khổng lồ nhận được từ gia đình, ông đã kiếm được bộn tiền nhờ kiến thức của mình trong lĩnh vực kinh doanh khi đầu tư vào thị trường chứng khoán.

4. Mansa Musa ( 400 tỷ $ )

Mansa Musa hay còn gọi là Musa I là vị vua của quốc gia giàu có Mali ở Tây Phi. Ông đã tích lũy được một tài sản khổng lồ trị giá 400 tỷ $. Ông được đặt nhiều danh hiệu như “Người chinh phục Ghanata”, “tiểu vương của Melle” cùng nhiều tên gọi khác. Trong thời gian cai trị, ông đã chinh phục khoảng 24 thành phố cùng với các quận huyện bao gồm nhiều làng mạc và đất đai. Musa là một trong những người giàu nhất thời đại nhờ việc sản xuất muối và vàng, chiếm hơn 50% nguồn cung của thế giới. Mansa Musa cũng nổi tiếng với việc tiêu xài phung phí . Ông đã tiến hành cuộc hành hương đến thánh địa Mecca trong năm 1324, tiêu tốn mất 100 con lạc đà, rất nhiều vàng, ước tính nặng khoảng 135 kg với 500 nô lệ, mỗi một nô lệ phải vác trên mình lượng vàng nặng khoảng 2,7 kg. Đoàn lữ hành của Mansa Musa bao gồm 6000 người, tất cả đều được khoác trên mình những bộ quần áo làm từ lụa Ba Tư đắt tiền.

5. John D Rockefeller ( 374 tỷ $ )

John D Rockefeller là một nhà công nghiệp và từ thiện người Mỹ. Ông là người đồng sáng lập ra Công ty Standard Oil – công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp dầu những năm đó. Cùng với một số người cùng thời đại của mình, ông đã cách mạng hóa ngành công nghiệp dầu khí và năng lượng. Ông cũng được biết đến là nhà doanh nghiệp giàu nhất nước Mỹ với tổng giá trị tài sản lớn hơn 1 tỷ $ lúc bấy giờ. Rockefeller không được sinh ra trong một gia đình giàu có và có một khởi đầu khiêm tốn khi chỉ là một người bán hàng tạp hóa bình thường. Ông kinh doanh theo cách của riêng mình và luôn đưa ra các quyết định khôn ngoan. Khi nhu cầu về dầu hỏa và xăng tăng vọt nhanh chóng trên thị trường, Công ty Standard Oil gần như đã nắm trong tay 90% thị trường xăng dầu tại Hoa Kỳ.
Năm 1911, Tòa án tối cao Mỹ cáo buộc công ty này là một công ty độc quyền và muốn nó được chia thành 34 công ty nhỏ độc lập với các ban giám đốc riêng biệt. Mặc dù Rockefeller đã nghỉ hưu tại thời điểm đó, ông vẫn chiếm một tỷ lệ lớn các cổ phiếu trong công ty, đưa ông trở thành giàu có hơn. Gia đình Rockefeller nổi tiếng với những cái tên lớn đã biến doanh nghiệp dầu mỏ của gia đình trở nên giàu có nhất trong thế kỉ 19 và thế kỉ 20. Việc sở hữu khối tài sản và cổ phiếu khổng lồ từ nhiều công ty khác nhau đã biến ông trở thành một trong những người giàu có nhất thời đại.

6. Andrew Carnegie ( 372 tỷ $ )

Andrew Carnegie được sinh ra vào năm 1835 tại Scotland . Sau đó ông trở thành nhà công nghiệp có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất bằng cách tạo bước đột phá lớn trong việc kinh doanh thép những năm cuối thế kỷ 19. Gia đình ông khá nghèo. Năm 1860, ông khởi nghiệp với nghề đánh điện tín và dần dần đầu tư thêm vào ngành đường sắt, dầu, cầu. Ông tạo thêm nhiều khoản thu nhập hơn khi trở thành nhân viên bán hàng trái phiếu cho một doanh nghiệp Mỹ. Tuy nhiên, nguồn gốc thực về sự giàu có của ông lại đến từ việc xây dựng kinh doanh thép vào cuối năm 1880, đưa ông trở thành nhà sản xuất thép, gang, than cốc lớn nhất thế giới. Năm 1901, ông đã rao bán Công ty Thép Carnegie ở Pittsburg do ông quản lý cho J.P. Morgan với giá 480 triệu $.

7. Jakob Fugger (277 tỷ $)

Jakob Fugger là người dẫn đầu trong giới thương gia, là chủ ngân hàng và khai thác mỏ đã thiết lập đế chế của mình tại châu u. Ông được biết đến là một trong những người giàu có và gây ảnh hưởng nhiều đến các sự kiện lịch sử của đất nước, thậm chí cả khi đã lìa đời. Trước khi ông được sinh ra tại Augsburg, Bayern, gia đình ông cũng là một gia đình có tiếng tăm. Ông chủ yếu làm gia tăng tài sản của gia đình bằng cách hình thành các hãng dệt may và kinh doanh nhập khẩu tại Venice, Ý. Ông bắt đầu kinh doanh khai thác đồng và bạc, có được sự độc quyền về đồng trong suốt một thời gian dài tại thị trường Châu u. Ông đã thu về rất nhiều lợi nhuận và sự giàu có được tích lũy từ các doanh nghiệp khai thác cùng các khoản vay cho vua của Hungary và Habsburgs.

8. Mir Osman Ali Khan (230 tỷ $)

Osman Ali Khan Bahadur là nhà cai trị cuối cùng của nhà nước Hyderabad ở Ấn Độ và Berar. Trong thời gian đó, ông được biết đến là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới với tổng tài sản khoảng $ 2 tỷ USD trong năm 1940, đó quả là một số tiền khổng lồ nếu quy ra thời đại ngày nay. Ông đã trở thành Nizam Hyderabad sau cái chết của cha mình và cai trị trong gần 37 năm kể từ năm 1911 để năm 1948. Ông cũng xây dựng Nhà Hyderabad nằm ở thủ đô Delhi của Ấn Độ, nó được sử dụng để tổ chức các cuộc họp ngoại giao của Chính phủ. Trong thế kỷ thứ 19, Hyderabad là nước xuất khẩu kim cương lớn nhất trên trên toàn thế giới và Osman Ali Khan trở nên giàu có thông qua độc quyền khai thác khoáng sản thu được nhờ thừa kế từ gia đình. Người ta tin rằng bộ sưu tập vàng của ông tương đương hơn 100 triệu $ và các đồ trang sức khác được ước tính vào khoảng 400 triệu $. Ông cũng tặng đồ trang sức bằng kim cương trong đó bao gồm một vương miện và một sợi dây chuyền cho công chúa Elizabeth tại thời điểm đám cưới của cô và nó thường được gọi với cái tên là vòng cổ “Nizam Hyderabad”.

9. Henry Ford (188 tỷ $)

Henry Ford sinh vào ngày 30 tháng 7 năm 1863 và là người sáng lập ra công ty Ford Motor. Niềm đam mê của ông đối với ô tô đã tạo động lực để ông để đến với những ý tưởng cho việc phát triển chiếc xe ô tô đầu tiên với giá cả phải chăng cho các gia đình trung lưu ở Mỹ. Mặc dù ông không phải là người phát minh ra chiếc xe, nhưng ông đã tham gia vào quá trình sản xuất và phát triển của nó. Ông đã thiết kế ra Model T bằng cách thiết kế một dây chuyền lắp ráp cơ khí để việc sản xuất được nhanh và kinh tế hơn, tạo ra một cuộc cách mạng mới trong ngành công nghiệp ô tô nước Mỹ. Mô hình này đã trở nên phổ biến với minh chứng là nhu cầu sản xuất trong giai đoạn 1908-1927 tăng lên rất nhiều, gần 15 triệu xe được tung ra thị trường. Ford là một con người bình thường, luôn quan tâm đến phúc lợi xã hội và tin tưởng trong việc chia sẻ sự giàu có của mình với những người khác. Đó là bởi vì sự phổ biến của Model T đã đưa tên tuổi ông trở thành người giàu có và nổi tiếng nhất trong lịch sử.

10. Alan Rufus (tài sản thực – 155 tỷ $)

Alan Rufus là người bạn quân sự, đồng thời là cháu trai của vua William trong suốt thời kì Norman xâm chiếm nước Anh. Ông sở hữu một số tài sản ở Rouen, thủ đô của Normandy và trở thành lãnh chúa số 1 ở Richmond. Năm 1066, ông đã mua nhiều tài sản khác tại Cambridgeshire, Suffolk và Norfolk ở Anh. Bên cạnh đó, có nhiều mảnh đất khác được đứng dưới tên Edith the Fair – vợ thứ hai của vua Harold. Yorkshire và Lincolnshire là vùng đất ông nhận được như một phần thưởng cho sự cống hiến. Sau sự sụp đổ của Ralph de Gael trong 1075, ông thu được một số lượng đáng kể đất đai dọc East Anglia. Sau đó, ông tiếp tục trở thành Bá tước Richmond và xây dựng lâu đài Richmond. Do lượng đất đai rộng lớn của mình trong những năm qua, ông đã tạo nên một tài sản khổng lồ và 1086, ông đã được biết đến là một trong những người đàn ông giàu có và mạnh mẽ nhất ở Anh.

Related Articles

Baocon

Top 10 Ô Tô Chạy Bằng Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Với công nghệ mà ngành công nghiệp ô tô hiện nay, không...

Baocon

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Trai Nhất Thế Giới

Bóng đá là môn thế thao có nhiều fan hâm mộ nhất...

Baocon

Top 10 Tay Vợt Giàu Nhất Thế Giới

Tennis là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thú...

Baocon

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Bóng đá là môn thể thao vua, là trò chơi nổi tiếng...