Dưới đây là danh sách 10 ma quỷ đáng sợ khiến con người phải sợ hãi.

1. Mammon

Theo Kitô giáo, Mammon là ma quỷ tham lam, nó có sức mạnh truyền tham lam, ghen tị và ham muốn. Dưới sự kiểm soát của Mammon, ngay cả một người đàn ông tốt cũng sẽ trở lên tham lam. Người ta nói rằng một khi bạn rơi vào quỷ Mammon, bạn sẽ bị ám ảnh bởi bất cứ điều gì nó đang cố gắng cám dỗ bạn.

2. Jikininki

Trong Phật giáo Nhật Bản, Jikininki là những linh hồn của những người tham lam, ích kỷ hoặc vô thần đã bị nguyền rủa sau khi chết để ăn xác người. Vì vậy, ban đêm Jikininki dành thời gian cho việc tìm kiếm các cơ thể vừa mới chết. Đôi khi Jikininki cũng cướp những đồ vật có giá trị để hối lộ các quan.

Người ta nói rằng Jikininki có cơ thể người đang bị phân hủy và bản chất vô nhân tính của chúng. Bất kỳ người chết nào nhìn họ đều bị đứng yên vì sợ hãi. Tuy nhiên, một số người tin rằng Jikininki có khả năng ngụy trang như con người bình thường và thậm chí có một cuộc sống bình thường giống như con người.

3. Reeri Yakka

Reeri Yakka, còn được gọi là ma quỷ máu xuất phát từ nền văn hoá Singhalese. Reeri Yakka được cho là có khuôn mặt của một con khỉ và cơ thể của một người đàn ông với làn da màu đỏ lửa, cưỡi trên một con bò đực. Người Singhalese tin rằng con quỷ này mang đến bệnh tật. Người ta cũng tin rằng khi một người đàn ông đang hấp hối, Reeri Yakka sẽ hóa thân của bất kỳ linh hồn nào hoặc một hiện thân được gọi là “Maru Avatar”. Con quỷ cũng có thể là hiện thân của cái chết.

4. Atahsaia

Atahsaia là một con quỷ khổng lồ xuất phát từ Zuni ở Tây Nam nước Mỹ. Ban đầu, thích săn bắt cả ma quỷ và con người để ăn. Tuy nhiên, hoạt động yêu thích của con quỷ là bắt và ăn những phụ nữ đã đi lạc. Trong một buổi lễ đặc biệt khiêu vũ, Zuni sử dụng hình Athasaia để làm cho trẻ em sợ hãi.

Người ta nói rằng Atahsaia có một thân mình to lớn như một con nai sừng tấm, một mái tóc màu xám và bàn tay dày đến nỗi khớp ngón tay của nó xuất hiện.

5. Mukil-Res-Lemutti

Mukil-Res-Lemutti là một con quỷ xuất phát từ thần thoại Assyrian và Neo-Babylon. Mukil-Res-Lemutti được cho là có có đầu của một con sư tử, đuôi bọ cạp, có cánh phía sau, đầu, thân, cánh tay và bàn tay của một người đàn ông. Mukil-Res-Lemutti dịch có nghĩa là “người tà ác”, “người mang lại điều bất hạnh” và “chủ nhân của cái ác”. Mukil-Res-Lemutti không chỉ gây ra nhức đầu mà còn mang lại những cảm xúc bất ổn. Những thay đổi về cảm xúc đôi khi có thể dẫn đến cái chết.

6. Hantu Raya

Hantu Raya, hay “con ma lớn”, xuất phát từ văn hoá dân gian của Malaysia, nó có liên quan đến ma thuật đen. Hantu Raya sẽ tiếp nhận một thành viên mới hoặc người nào khác kế thừa trở thành chủ nhân của nó. Nếu con quỷ không được truyền lại cho ai, nó sẽ lấy hình ảnh của vị chủ nhân cuối cùng và sẽ đi lang thang trong khu vực tìm kiếm lựa chọn chủ nhân mới.

7. Pishacha

Trong thần thoại Hindu, Pishacha là một linh hồn ma quỷ ám ảnh nghĩa trang. Pishacha là một con quỷ mà cũng giống như một zombie trong đó nó thích xác thịt của người chết. Con quỷ khủng khiếp có một làn da đen,mắt đỏ phồng to với những tĩnh mạch, nói một thứ tiếng bí ẩn gọi là Paischachi. Pishacha thích chiếm hữu người đang sống, gây ra nhiều vấn đề cho người đó, chẳng hạn như sự điên cuồng và bệnh tật. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn cản một Pichacha xâm nhập cơ thể của bạn thông qua việc thực hiện các bài hát hay thần chú trước khi ăn.

8. Bushyasta

Bushyasta là một con quỷ từ thần thoại Zoroastrian phục vụ dưới thời Ahriman. Con quỷ được cho là có một cơ thể hốc hác, cánh tay dài và da vàng. Bushyasta là con quỷ của sự thờ ơ, lười biếng. Trước bình minh mỗi ngày, Bushyasta phải biến mất và lao vào bóng tối.

9. Pugot

Pugot là một con quỷ không đầu, giống con người. Nó thường xuất hiện ở những nơi tối tăm và trong các tòa nhà rộng lớn, không có người ở hoặc trong các tòa nhà đang ở trong tình trạng đổ nát. Pugot có thể biến đổi thành những linh hồn ma quỷ khác nhau và có nhiều hình dạng khác nhau, chẳng hạn như con người hoặc động vật. Tuy nhiên, nếu nó biến đổi thành một con người, nó sẽ có kích thước khổng lồ. Nếu nó biến đổi thành một con vật, nó thường mang theo hình dạng của một con ngựa, chó, heo hoặc gà. Một điều thú vị mà người ta tin rằng Pugot có một ưa thích đồ lót của phụ nữ.

10. Titivillus

Titivillus thường được gọi là “Patron Demons of Scribes”. Các nhà tu đã phát minh ra Titivillus, con quỷ không chỉ bị buộc tội vì những sai sót mà còn là cảnh báo cho các nhà tu không chú ý. Người ta nói rằng Titivillus lang thang khắp nơi để thu thập các sai sót của người viết thư cho đến khi ông thu thập đầy đủ các sai sót và mỗi sai lầm của người viết sẽ được nhập tên vào một cuốn sách.