Bỏ hút thuốc có lẽ là việc làm khó khăn nhất. Nhưng với một ý chí mạnh mẽ và một kế hoạch thích hợp, bạn có thể thoát khỏi thói quen chết người này.

Dưới đây là 10 lời khuyên để bỏ hút thuốc lá. Đọc và làm theo hướng dẫn, tôi chắc chắn nó sẽ giúp bạn.

1. Ý chí quyết tâm

Bạn quyết định bỏ hút thuốc lá, việc đầu tiên là thực hiện một quyết định vững vàng. Chuẩn bị cho công việc của bạn để làm, đó là 1 điều việc tuyệt vời. Đây sẽ là thử nghiệm sức mạnh ý chí của bạn. Hút thuốc lá là không cần thiết cho bạn. Nó có nhiều tác hại và việc bỏ thuốc sẽ ngăn chặn cơ thể mắc nhiều căn bệnh chết người.

2. Thói quen hút thuốc

Bạn mong muốn bỏ thuốc. Bây giờ kiểm tra thói quen hút thuốc của bạn. Vào thời điểm mà bạn cảm thấy hay hút thuốc. Nhiều người làm điều đó sau khi dùng bữa ăn, khi họ thức dậy hoặc trước khi đi vệ sinh. Một số làm điều đó khi họ đang đi chơi với bạn bè. Một số làm nó tình cờ. Vì vậy, hãy xác định khi bạn hút thuốc thường xuyên hơn và thực hiện một kế hoạch để quản lý các thói quen không hút thuốc.

3. Lên một kế hoạch để bỏ hút thuốc lá

Thực hiện một lời hứa “Tôi hứa sẽ bỏ thuốc ngay từ bây giờ”. Không nhận lời mời từ việc bạn có hút thuốc không?. Gọi cho gia đinh hoặc người thân nếu bạn gặp rắc rồi. Viết ra những gì bạn sẽ làm gì, khi bạn có được động lực thôi thúc, in nó ra. dán nó lên tường, tại nhà và tại nơi làm việc. Bạn phải sẵn sàng khi những ham muốn đến.

4. Sạch sẽ

Bạn đã quyết định bỏ thuốc và biết được thói quen của bạn. Đó là thời gian để có một khởi đầu tốt. Vứt bỏ thuốc lá, gạt tàn thuốc và những thứ khác liên quan trong việc hút thuốc. Dọn dẹp phòng, xe mỗi nơi mà bạn hút thuốc. Một môi trường không thuốc lá sẽ cho bạn nhiều động lực để đạt được mục tiêu.

5. Chia sẻ

Kể cho bạn bè và các thành viên trong gia đình việc bạn sẽ bỏ thuốc lá. Chia sẻ nó trên mạng xã hội của bạn ví dụ (Facebook, twitter). Và bạn sẽ nhận được rất nhiều những lời động viên, điều đó sẽ thúc đẩy bạn từ bỏ thuốc lá tốt hơn.

6. Lựa chọn thay thế

Bỏ cà phê, rượu sẽ tăng cường sự cần thiết của việc hút thuốc. Lựa chọn thay thế bằng cách uống nước thường xuyên hơn, gặp gỡ với bạn bè không hút thuốc. Hãy nói với họ về quyết định của bạn. Hãy thử thay đổi lối sống của bạn như là một không hút thuốc. Áp dụng một số thói quen lành mạnh.

7. Cấm hút thuốc ở một số nơi

Không cho phép người khác hút thuốc trong nhà hoặc xe hơi của bạn. Hãy cố gắng dành thời gian nhiều hơn nữa trong khu vực không hút thuốc. Nói với mọi người khác việc bạn đã bỏ được thuốc, không làm điều đó trước mặt bạn. Nó sẽ khiến bạn và hình ảnh của bạn như là một người không hút thuốc.

8. Liệu pháp thay thế nicotine

Nếu bạn từ bỏ hút thuốc có thể khó khăn để từ bỏ ngay lập tức. Bạn có thể tham gia chương trình bỏ thuốc, bạn có thể sử dụng một số kẹo nicotine. Nhai kẹo cao su cũng là một ý tưởng tốt để giảm hút thuốc dần dần.

9. Chào mừng thành công của bạn

Bạn đã quyết định bỏ thuốc, bạn làm theo tất cả các hướng dẫn và bây giờ bạn là một người không hút thuốc. Hãy mở 1 tiệc ăn mừng thành tích của bạn. Sắp xếp một bữa tiệc với bạn bè hoặc lên kế hoạch một ai đó. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và có động lực.

10. Không bao giờ được bỏ cuộc

Những người hút thuốc trung bình phải mất rất nhiều cố gắng để từ bỏ hút thuốc lá. Nhưng có lẽ bạn đã làm thử điều đó chưa. Vì vậy, hãy luôn nhớ 6 chữ “Không bao giờ được bỏ cuộc”.