Home Baocon Top 10 Hồ Bơi Tự Nhiên Đẹp Nhất Thế Giới
Baocon

Top 10 Hồ Bơi Tự Nhiên Đẹp Nhất Thế Giới

Tất nhiên, không phải là khó để tìm thấy một hồ bơi tốt xung quanh thành phố của bạn. Hôm nay chúng ta sẽ khám phá các khách sạn cung cấp hồ bơi hấp dẫn cho khách của họ. Tuy nhiên, bơi trong một hồ bơi tự nhiên có thể là một thú vị khác nhau cho bạn. Nó sẽ làm cho bạn kết nối nhiều hơn với thiên nhiên, cho bạn thư giãn hoàn hảo.

Dưới đây danh sách 10 hồ bơi tự nhiên đẹp nhất thế giới và ngoài sức tưởng tượng.

1. Hồ bơi Ik Kil Cenote, bang Yucatan, Mexico

Ik Kil cenote có lẽ là hồ tự nhiên tuyệt vời nhất tại châu Mỹ. Nó có một hình tròn, hồ bơi tuyệt vời với tinh thể nước trong xanh. Ik Kil cenote nằm trong công viên Khảo cổ học ở bán đảo Yucatan của Mexico.

Ik Kil cenote có một tầm quan trọng lớn trong nền văn minh Maya. Nhiều thế kỷ trước, họ đã được sử dụng Ik Kil cenote này để thư giãn và các nghi lễ. Ngày nay, nó là một trong những hồ tự nhiên đươc biến đến nhiều nhất trên khắp thế giới. Chichen Itza địa điểm khảo cổ học nổi tiếng cũng rất gần với Ik Kil cenote.

Ik Kil cenote đã được hình thành bởi sự sụp lún từ một hang động. Chiều rộng 60 mét và có độ sâu 35 mét. Ik Kil cenote nằm dưới mặt đất với 56 mét. Có một bậc thang ở bờ tường vôi Ik Kil cenote để có giúp du khách thể tận hưởng khám phá và trải nghiệm nơi đây.

Không nghi ngờ gì, Ik Kil cenote là một nơi tuyệt vời để bơi lội và lặn. Dòng nước mát, trong xanhcung cấp cho bạn một trải nghiệm thư giãn.

2. Hồ bơi Devil, thác Victoria, biên giới Zambia và Zimbabwe

Tốc độ dòng nước là 500 triệu lít mỗi phút và chiều rộng gần 1 dặm, Thác Victoria là một trong những thác nước lớn nhất trên thế giới. Nó cũng có chiều cao gấp 2 lần của thác Niagara. Làm thế nào bạn có bơi lội ở rìa của một thác nước khổng lồ như vậy? Rất may, có một hồ đá tự nhiên sát với thác Victoria gọi là ‘Hồ Devil’ ở phía Zambia.

Hồ bơi Devil đã được hình thành như là kết quả của hàng ngàn năm xói mòn. Trong mùa khô, khi mực nước giảm xuống, bạn có thể an toàn bơi trong hồ bơi Devil. Các bức tường đá tự nhiên của thác nước sẽ ngăn chặn bạn cuốn đi.

Có những hướng dẫn viên kinh nghiệm để cho bạn thấy vị trí chính xác của hồ bơi Devil. Bạn phải đi thuyền trên sông Zambezi để đến hồ bơi Devil. Tại một thời điểm, không quá 16 người được phép bơi trong hồ bơi Devil. Bạn có thể ngồi cạnh tại thác Victoria.

Khung cảnh nhìn từ phía trên cùng của thác nước Victoria chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều cảm giác khó tin. Trên thực tế, không có nơi nào khác có thể thưởng thức đáng kinh ngạc tại thác Victoria. Hãy nhớ rằng, bơi trong hồ bơi Devil chỉ có thể tận hưởng trong mùa khô. Trong mùa mưa, mực nước sẽ tăng lên. Vì vậy, bơi trong hồ Devil có thể là quá nguy hiểm.

3. Hồ bơi Pamukkale, Denizli, Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ

Từ Pamukkale có nghĩa là lâu đài bông ở Thổ Nhĩ Kỳ. Giống như tên cho thấy các bức tường đá vôi của Pamukkale giống như một lâu đài bông. Dù sao, đó là một hồ bơi tự nhiên lớn nằm ở tỉnh Denizli miền Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Pamukkale phổ biến trên toàn cầu đã được sử dụng như một spa kể từ thế kỷ thứ 2 trước công nguyên.

Các lâu đài độc đáo như hình dạng của Pamukkale được hình thành bởi sự lắng đọng liên tục do suối nước nóng trong những năm qua. Địa điểm tự nhiên này dài 1,7 dặm. Các đá vôi bậc thang của Pamukkale được lấy từ biển và các suối nước nóng. Nơi đây rất giàu khoáng sản cũng có tác dụng để chữa một số bệnh ngoài da.

4. Hồ bơi Hamilton, thành phố Austin, bang Texas, Mỹ

Hồ Hamilton là một điểm đến mùa hè yêu thích cho người Mỹ cũng như du khách quốc tế. Hồ bơi tự nhiên tuyệt vời này nằm trong 232 mẫu của khu bảo tồn ở thành phố Austin của bang Texas. Hồ Hamilton có nước trong xanh và bao quanh bởi các tấm đá vôi rộng lớn. Ngoài ra còn có một thác nước nhỏ chảy từ mái đá vôi.

Hồ Hamilton đã được hình thành qua hàng ngàn năm trước đây, khi sự xói mòn tự nhiên liên tục làm sập mái vòm của một dòng sông ngầm. May mắn thay, hồ bơi thiên nhiên độc đáo này không bao giờ bị cạn kiệt. Nó thực sự là một kỳ quan của Austin City. Một trải nghiệm không thể nào quên được cho du khách.

Việc đến Hồ Hamilton bạn sẽ không phải trả một đồng nào. Có rất nhiều thứ để xem trong khu bảo tồn thiên nhiên ngoài hồ Hamilton. Bạn có thể thấy một số loài chim quý hiếm nhất và hệ thực vật trong khu vực bảo vệ xung quanh hồ bơi. Đi xe đạp và câu cá sẽ không được phép vào khu vực này.

5. Thác Havasu, hẻm núi Grand Canyon, bang Arizona, Hoa kỳ

Thác Havasu là một thác nước đẹp như tranh vẽ nằm trong Grand Canyon ở bang Arizona của Hoa Kỳ, với 1,5 dặm từ ngôi làng của bộ lạc Supai. Thác Havasu nổi tiếng trên toàn thế giới với làn nước trong xanh màu xanh lá cây. Ngoài ra còn có một số hồ được hình thành như là kết quả của sự tạo hóa.

Thác Havasu là điểm đến yêu thích khi đi thăm quan hẻm núi Grand Canyon. Những màu sắc rực rỡ của thác nước Havasu và các hồ tự nhiên trong một tảng đá màu đỏ tuyệt đẹp tạo nên một địa điểm thu hút siêu thực.

Với những màu xanh lá cây rực rỡ từ nước là do nồng độ cao của canxi cacbonat. Trong suốt cả năm nó cung cấp một nhiệt độ từ khoảng 21 đến 25 độ C.

6. Hồ bơi ở sông Hinatuan Enchanted, đảo Mindanao, Philippines

Như tên cho thấy, sông Enchanted là một dòng sông đẹp đầy màu sắc nằm ở đảo Mindanao ở Philippines. Không ai được biết về nguồn gốc của con sông xinh đẹp này. Đó là lý do tại sao dòng sông mê hoặc được gọi như vậy.

Đối với du khách lần đầu tiên đến, sông Enchanted trông giống như một nơi kỳ quái. Bởi vì màu sắc của dòng sông là tuyệt đẹp. Nó chuyển từ màu nước biển sang màu xanh. Bạn có thể nhìn thấy màu xanh đậm ở dưới sâu của dòng sông. Đồng thời các chỗ nông của sông phản chiếu ánh sáng màu xanh.

Nước ở đây là rất trong xanh, bạn thậm chí có thể nhìn thấy đáy của sông. Nước trong sông cũng không hề có bụi bẩn. Tất cả những điều kiện thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến sông Enchanted.

Theo người dân địa phương tại một số điểm của dòng sông có ảnh hưởng đến tâm linh. Vì vậy, không phải tất cả các khu vực được phép bơi. Thời gian ban đêm bơi cũng bị cấm ở đây. May mắn thay, bạn có thể tìm thấy tất cả các khu nhà, áo phao và nhà hàng hải sản ngon.

7. Hồ bơi Dudu Lagoon, EL Dudu, thị trấn Cabrera, Cộng hòa Dominican

Tất nhiên, những bãi biển hoang sơ có thể chính là điều bạn yêu thích về Cộng hòa Dominican. Nhưng những bãi biển không phải chỉ là những địa điểm bơi tốt nhất tại Cộng hòa Dominica. Tại thị trấn Cabrera của bờ biển Đông Bắc nước Cộng hòa Dominica, có một hồ được gọi là Dudu. Nó là được rất nhiều khách du lịch quốc tế biết đến, với làn nước trong xanh và mát mẻ.

Không giống như những bãi biển khác, Dudu rất mát và trong xanh hơn. Hồ bơi thiên nhiên tuyệt đẹp này có độ sâu hơn 30 mét. Có một cầu thang nhỏ để xuống hồ bơi. Ngoài cầu thang này, bạn cũng có thể tìm thấy sợi dây thừng loại con lắc đó. Đối với một trải nghiệm đầy thú vị, bạn có thể sử dụng những sợi dây để đu và thả xuống làn nước mát.

Bơi lội không phải là hoạt động duy nhất bạn có thể thưởng thức tại hồ bơi Dudu Lagoon, có hang động dưới nước. Vì vậy, nó cũng là một nơi tốt cho lặn. Bạn có thể lặn xuống hồ thông qua các hang động. Nó có thể là một trải nghiệm thú vị độc đáo và ly kỳ cho bạn.

8. Hồ bơi To Sua Ocean Trench, làng Lotofaga, Đảo Upolu, Samoa

Đó là một hồ bơi lớn nằm ở thôn Lotofaga của Samoa, hồ bơi này ở độ sâu 30 mét. Có một cái thang được đặt ở địa điểm này. Nước của hồ bơi tự nhiên To Sua Ocean Trench có màu xanh rực rỡ.

Hô bơi To Sua Ocean Trench được kết nối với một đại dương. Các du khách có thể an toàn bơi trong hồ này vì nó không phải là quá sâu. Có những túp lều ở đầu hồ này để thư giãn, và ăn uống. Địa điểm này cũng được bao quanh bởi những khu vườn xinh đẹp và một bãi biển danh lam thắng cảnh.

9. Hồ bơi Grotta Della Poesia, Roca Vecchia, Italy

Hồ bơi Grotta Della Poesia là một hồ đá vôi nằm trên bờ biển Adriatic ở Italia. Hồ bơi tự nhiên này còn được gọi là hang động. Một nàng công chúa xinh đẹp đã sử dụng hồ bơi tư nhiên này để tắm. Người dân địa phương bắt đầu tin rằng thói quen này là bí mật đằng sau vẻ đẹp của cô.

Ngay sau đó, những tin tức lan rộng ra khắp miền Nam nước Ý. Các nhà thơ cũng có các câu chuyện về hồ bơi tự nhiên này trong tác phẩm của họ. Như vậy, hồ bơi tự nhiên này nằm ở bờ biển Adriatic được đặt tên là “hang động của những bài thơ”.

Hồ bơi tự nhiên này có 600 mét vuông được tạo bởi nhiều năm hoạt động liên tục của nước biển. Hồ bơi Grotta Della Poesia có một hình tròn. Nó cũng có khe hở, ở phía biển do bị sạt lở. Các vùng nước xanh thẳm của hồ này thực sự rất tuyệt vời và cho bạn cảm giác tắm và bơi lội thú vị.

10. Hồ bơi thác Kuang Si, huyện Luang Prabang, Lào

Thác Kuang Si là một loạt các thác nước đẹp và một hồ bơi tuyệt vời, nằm ở thành phố Luang Prabang của Lào. Nó có lẽ là địa điểm du lịch đẹp nhất ở Luang Prabang. Thác Kunag Si được bao quanh bởi rừng nhiệt đới tươi tốt. Vì vậy, ngoài phong cảnh tuyệt đẹp, bạn có thể tận hưởng thời tiết ôn hòa dễ chịu. Có những con đường mòn vào trong rừng dẫn bạn đến thác nước.

Bạn có thể nhìn thấy thác nước đẹp và một số hồ bơi trong xanh. May mắn thay, một số hồ ở thác này là địa điểm hoàn hảo cho bơi. Đối với việc thay đổi trang phục quần áo, bạn có thể tìm thấy những túp lều bằng gỗ gần thác nước.

Tất cả các mùa hoàn hảo để tận hưởng tắm tại thác Kuang Si. Trong mùa khô, bạn có thể nhìn thấy màu xanh ngọc đẹp và nước màu xanh lá cây. Màu sắc là do sự pha trộn của các khoáng chất vào nước.

Vào mùa mưa, dòng nước chảy mạnh tại thác Kunag Si. Vì vậy, điều kiện có thể bất tiện cho việc tắm và bơi lội. Mặc dù, bạn có thể thưởng thức ngắm thác nước.

Related Articles

Baocon

Top 10 Ô Tô Chạy Bằng Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Với công nghệ mà ngành công nghiệp ô tô hiện nay, không...

Baocon

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Trai Nhất Thế Giới

Bóng đá là môn thế thao có nhiều fan hâm mộ nhất...

Baocon

Top 10 Tay Vợt Giàu Nhất Thế Giới

Tennis là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thú...

Baocon

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Bóng đá là môn thể thao vua, là trò chơi nổi tiếng...