Home Baocon Top 10 Cướp Biển Nổi Tiếng Nhất Trong Lịch Sử Thế Giới
Baocon

Top 10 Cướp Biển Nổi Tiếng Nhất Trong Lịch Sử Thế Giới

Ở vùng biển Caribbean và xa hơn nữa, lịch sử cướp biển sống trên những làn sóng bạo lực, tàn ác. Dưới đây là danh sách 10 Cướp biển nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới.

1. Ching Shih (Trung Quốc, 1785-1844)

Ching Shih còn được gọi là Cheng I Sao, Ching Shih không chỉ là thành công nhất của tất cả các cướp biển nữ, bà cũng là người phụ nữ hấp dẫn nhất. Bà đã đạt được sự bình đẳng với chồng mình “Cheng” và đã tiếp quản hoạt động của anh ta khi anh ta chết. Bà đã ra lệnh cho con trai nuôi của bà là Cheung Po Tsai thuyền trưởng của đội tàu (giống như với tất cả những tên cướp biển khác). Thuyền trưởng Cheng I Sao kiểm soát hơn 1.500 con tàu với 80.000 người, cướp và đánh thuế các thị trấn, cướp bóc các tàu dọc theo bờ biển Nam Hải, tất cả trong khi thực thi một quy tắc ứng xử nghiêm ngặt đối với các thành viên của mình, bà cũng kết hôn với con trai nuôi, Chang Pao. Khi chính phủ Trung Quốc đưa ra lệnh ân xá cướp biển để đổi lấy hòa bình, bà chấp nhận.

2. Cheung Po Tsai (Trung Quốc, đầu những năm 1800 – giữa những năm 1800)

Cheung Po Tsai là một con trai của ngư dân, bị bắt bởi một cướp biển và sau đó được nhận làm con nuôi và trở thành một cướp biển. Vào thời đỉnh cao “sự nghiệp” của mình, ông đã chỉ huy một đội quân hơn 50.000 người và vài trăm tàu. Ông đã làm rung chuyển bờ biển Quảng Đông, tích lũy kho báu. Cuối cùng chính phủ Trung Quốc đã bắt được ông, mặc dù ông đã đạt được thỏa thuận với họ và trở thành một thuyền trưởng của Hải quân Hoàng gia Thanh Đảo. Ông được bổ nhiệm làm đại tá và dành phần còn lại của cuộc đời để giúp chính quyền Trung Quốc bắt những tên cướp biển khác.

3. Sir Francis Drake (Anh, 1540-1595)

Thuyền trưởng Drake đã sa thải quân đội Tây Ban Nha nhiều lần, thường là theo lệnh của Nữ hoàng Elizabeth I. Tây Ban Nha, kẻ thù nguy hiểm suốt đời của ông. Ông cũng đi thuyền đến Bắc Mỹ và giành được mảnh đất mới trên bờ biển Thái Bình Dương cho Nữ hoàng Elizabeth, trở thành người Anh đầu tiên đi vòng quanh thế giới. Thậm chí ông đã giải cứu những người thuộc địa của Anh Quốc không thành công ở đảo Roanoke ngoài bờ biển Carolinas và đưa họ tới nước Anh trên chiếc tàu của ông. Sau một sự nghiệp lừng danh, Drake đã chết ở bờ biển Panama.

4. Francois l’Olonnais (Pháp, 1635-1668)

l’Olonnais khiêm tốn bắt đầu như một người nghèo khổ, làm việc trên một đồn điền ở Mỹ, như một người đầy tớ. Sau khi bị bắt về tội cướp biển, người Pháp được biết đến vì sự tàn ác mà ông, cũng như thành công của ông trong việc đột kích nhiều thị trấn (ông là một trong những tên cướp biển thành công nhất trên các cuộc tấn công trên đất liền) và bắt giữ nhiều tàu. Trong số những vụ cướp lớn nhất thành công nhất của ông là thị trấn Maracaibo, Venezuela, nơi ông bị tàn phá và trộm cắp thu được khoảng 200.000 đô la Tây Ban Nha. Vết sẹo đầy ác tính và khát máu của ông là ưu thế trong sự nghiệp cướp biển vì ông đã từng ăn trái tim của một người lính Tây Ban Nha. Tuy nhiên, cái chết của ông cũng không kém gì khủng khiếp, l’Olonnais và thủy thủ đoàn của ông trên một bãi cát ngoài khơi bờ biển Panama và không thể thoát ra được. Khi ông cố gắng mạo hiểm lên mặt đất để tìm thức ăn.

5. Sir Henry Morgan (Welsh, 1635-1688)

Thuyển trưởng Morgan là một trong những tên cướp biển nổi tiếng nhất đã làm khủng bố các thuộc địa vùng Caribbean của Tây Ban Nha vào cuối những năm 1600. Morgan đã trở thành người đứng đầu đội tàu Jamaica và đã phá huỷ thành công chế độ Tây Ban Nha, cản trở tình trạng bình thường ở Tây Ấn. Ông đã cướp đi bốn trăm tàu trong suốt sự nghiệp cướp biển của mình. Thành tựu lớn nhất của ông là chiếm được thành phố giàu có Panama với ba mươi tàu và 1.200 đàn ông. Đó là do cuộc đột kích vào thành phố Panama mà ông đã bị bắt và mang về nước Anh, nhưng vì trận chiến giữa Anh và Tây Ban Nha, vua Charles II đã phong tỏa Morgan và thả anh ta làm phó thống đốc của Jamaica. Ở đó, ông sống một người trồng cây rất được kính nể cho đến khi ông qua đời.

6. Anne Bonny (Irish, 1700-1782)

Sau chuyến đi đến thế giới mới cùng gia đình Anne đã yêu và cưới một người thủy thủ nghèo tên là James Bonny. Nhưng khi cô ấy ngày càng thất vọng vì chồng mình thiếu sự dũng cảm, cô ấy đã bắt đầu tìm kiếm nhiều người đàn ông khác nhau ở Nassau. Trong số những người này, là “Calico Jack” Rackham, thuyền trưởng của một con tàu cướp biển. Cô tham gia vào đó trong khi diễn xuất và ăn mặc giống như một người đàn ông (bao gồm cả uống rượu và chiến đấu). Vì vậy, cô đã chiến đấu dưới sự chỉ huy của mình, và cùng với cô gái cướp biển Mary Read, cô đã thuyết phục thành viên cướp biển đổ máu lên nhiều hơn, bạo lực và trở thành một cướp biển đáng sợ. Tuy nhiên, cô bị bắt bởi Rackham và bị kết án tử hình.

7. Henry Every “Long Ben” (Anh, 1653-Không xác định)

Ông bắt đầu sự nghiệp hải quân của mình trong Hải quân Hoàng gia Anh. Ông từng phục vụ trên nhiều con tàu khác nhau trước khi tham gia một cuộc mạo hiểm được biết đến như là chuyến thám hiểm Tây Ban Nha vào năm 1693. Ông trở thành thuyền trưởng cướp biển thông qua cuộc nổi dậy, dẫn đến danh tiếng của ông là một trong những tên cướp biển đáng sợ nhất và thành công ở vùng biển Đỏ. Mặc dù không có nhiều tàu, hai chiếc mà ông lấy được là những chiếc tốt nhất ở Ấn Độ Dương (một trong số đó là tàu kho báu của Ấn Độ, với nhất nhiều vàng và trang sức). Thời điểm cái chết của ông vẫn là một điều bí ẩn.

8. Bartholomew Roberts “Black Bart” (Welsh, 1682 – 1722)

Các thuyền viên của Roberts đã ngưỡng mộ lòng dũng cảm của ông, gọi ông là “khẩu súng lục” mặc dù ông bị cáo buộc là tên cướp biển. Ông từng là một sĩ quan và bị bắt bởi tàu cướp biển Howell Davi. Sau khi tiếp nhận, kỹ năng dẫn đường của Roberts, uy tín và sự dũng cảm đã nhận được sự tín nhiệm của các thành viên trên tàu. Ông đã cướp bóc hơn 400 tàu, một kỷ lục lớn. Ông đã chết trong một trận chiến lớn chống lại thuyền trưởng người Anh Chaloner Ogle. Cái chết của ông đã để lại nhiều người hâm mộ, ngay cả chính bản thân Hải quân Hoàng gia cũng đã choáng váng.

9. Edward Teach “Blackbeard” (Anh, 1680- 1718)

Mặc dù đã có những tên cướp biển thành công hơn, nhưng Blackbeard là một trong những tên cướp biển nổi tiếng và được biết đến rộng rãi nhất ở thời đại đó. Ông đã chỉ huy 4 chiếc tàu và có một đội quân cướp biển 300 người trong thời gian làm cướp biển. Ông đã đánh bại tàu chiến nổi tiếng HMS “Scarborough” trong trận chiến biển. Ông đã bắt giữ hơn bốn mươi tàu buôn ở Caribê và giết chết nhiều tù nhân. Mặc dù ông có nhiều vợ (không chính thức) nhưng ông đã chính thức kết hôn với một cô gái 16 tuổi. Sau một trận đánh dữ dội, ông cuối cùng cũng đứng lên với bộ râu cùng với khói, sau đó ông đã bị hải quân Hoàng gia bắt và bị chặt đầu.

10. William Kidd (Scottish, 1645 – 1701)

Một người Scotsman đã từng là công dân hàng đầu của thành phố New York, tham gia tích cực vào việc xây dựng Nhà thờ Trinity, thuyền trưởng Kidd bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách cá nhân, ban đầu được ủy thác bắt cướp biển. Một miễn cưỡng, anh đã vượt qua giới hạn vi phạm quyền (mọi người đã bầu ông làm thuyền trưởng). Sự bất hạnh lớn nhất của ông là tấn công tàu của Công ty Đông Ấn. Khi ông biết được ông bị truy nã vì hành động đó, ông đã chôn một số kho báu trên Đảo Gardiners để có thể trao đổi một vụ thương lượng. Tuy nhiên, ông đã bị bắt tại Boston cùng với vợ, William Kidd cuối cùng bị đưa đến Anh để xét xử và ông bị kết án tử hình.

Related Articles

Baocon

Top 10 Ô Tô Chạy Bằng Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Với công nghệ mà ngành công nghiệp ô tô hiện nay, không...

Baocon

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Trai Nhất Thế Giới

Bóng đá là môn thế thao có nhiều fan hâm mộ nhất...

Baocon

Top 10 Tay Vợt Giàu Nhất Thế Giới

Tennis là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thú...

Baocon

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Bóng đá là môn thể thao vua, là trò chơi nổi tiếng...