Home Baocon Top 10 Công Cụ Seo Miễn Phí Tốt Nhất
Baocon

Top 10 Công Cụ Seo Miễn Phí Tốt Nhất

Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa (SEO) đòi hỏi bạn phải đặc biệt chú ý đến tất cả sự thay đổi trên trang web của mình trong suốt thời gian của bạn.

Bạn cần phải biết mục tiêu của mình, các ưu tiên và sự thay đổi trong một loạt các lĩnh vực. Và những mục tiêu muốn đạt được lại thường xuyên di chuyển tác động từ bên trong lẫn bên ngoài. Đúng là rất căng thẳng nhưng đừng nên quá lo lắng, bạn đã có những công cụ SEO rất hữu hiệu, hỗ trợ đắc lực cho những vấn đề này.

Dưới đây là 10 công cụ SEO miễn phí, dễ dàng sử dụng, mang lại lợi ích và có sẵn cho tất cả mọi người:

1. Google Analytics

Google Analytics là cha đẻ của tất cả các công cụ SEO miễn phí và bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi người sản xuất ra nó chính là Google. Việc quản lý hàng chục trang web khác nhau nhưng tất cả đều miễn phí. Tất cả những thứ bạn phải làm là cài đặt một bản phân tích tùy chỉnh được tạo ra trên trang web và bắt đầu theo dõi tấn thông tin chi tiết về những thay đổi, đường lên xuống trên trang web đó. Google Analytics là một trong những công cụ tốt nhất cho việc tìm ra chiến dịch hiệu quả của bạn thực sự là gì và cái gì bạn nên cải thiện trong những mảng chưa tốt.

2. Google Webmaster Tools

Công cụ quản trị trang web của Google (Google Webmaster Tools) là một công cụ hỗ trợ đắc lực bên cạnh Analytics, cung cấp cho bạn nhiều hơn về chiều sâu và thông tin kỹ thuật, hiệu suất hiện tại trên trang web của bạn. Với Google Webmaster Tools, bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu trang web của bạn đang đi xuống hoặc bị hỏng, hoặc nếu bạn vi phạm bất kỳ chính sách nào của Google. Bên cạnh đó là nhiều tính năng giúp webmaster cải thiện khả năng tìm kiếm cho website như thiết lập robots.txt, sitemap (sơ đồ website)….

3. Open Site Explorer

Open Site Explorer có một chức năng cụ thể hơn phân tích là chuyên phân tích các hồ sơ liên kết trong nước. Đôi khi nó được gọi là “công cụ tìm kiếm các liên kết” do Open Site Explorer tồn tại để giúp bạn phát hiện và phân tích tất cả các liên kết chỉ đến trang web hiện tại của bạn. Điều này là vô cùng có giá trị để xác định tốc độ tăng trưởng tên miền và trang thẩm quyền của mình, cũng như làm gián điệp trên đối thủ cạnh tranh để xác định những chiến thuật SEO họ đang sử dụng. Nó được sử dụng để loại bỏ các liên kết xấu và xác định con đường tiềm năng mạnh nhất cho sự phát triển backlink.

4. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner thường được sử dụng với AdWords, nhưng nó cũng hoạt động tốt trong việc nghiên cứu từ khóa. Với nó, bạn có thể tạo ra hàng tấn của những ý tưởng mới cho các từ khóa và cụm từ mục tiêu, phát hiện thông tin như lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh cho các mục tiêu tiềm năng mà bạn đang hướng đến.

5. Moz’s Keyword Explorer

Google’s Keyword Planner dường như vẫn chưa phải là là hoàn hảo nhất. Moz’s Keyword Explorer sẽ giúp thu hẹp khoảng cách với một số công cụ nghiên cứu từ khóa phụ, chẳng hạn như thông tin chính xác hơn về các yếu tố như lượng tìm kiếm và khuyến nghị cụ thể hơn cho những từ khóa sau đó.

6. BuzzSumo

Phiên bản miễn phí của BuzzSumo không có tất cả những tiện ích như của phiên bản đầy đủ nhưng nó vẫn đáng sử dụng cho những chiến lược liên quan đến nội dung trên trang web của bạn. Ở đây, bạn có thể điều tra sự phổ biến của các chủ đề nội dung khác nhau và khám phá tầm ảnh hưởng và từ đó có thể hỗ trợ cho những chiến dịch SEO của bạn

7. SEMRush

Một lần nữa, SEMRush cũng là một công cụ có hai phiên bản, phiên bản miễn phí và trả tiền. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí vẫn có những mặt hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. Ở đây, bạn sẽ có thể để điều tra vị trí của đối thủ và những vấn đề liên quan đến SEO, hướng dẫn chiến thuật mới theo hướng cạnh tranh hơn. SimilarWeb xứng đáng là một công cụ SEO miễn phí tốt.

8. QuickSprout

QuickSprout cung cấp công cụ kiểm toán SEO miễn phí tốt nhất cho web, vì vậy nó xứng đáng có một vị trí trong danh sách này. Sử dụng nó để phân tích số liệu SEO, sự thay đổi và cạnh tranh với các trang web khác là những lợi ích mà QuickSprout mang lại.

9. Spider View Simulator

Google lập chỉ mục trong việc tìm kiếm của nó bằng cách sử dụng các con bọ tìm kiếm trên Internet để thu nhặt thông tin. Những con bọ này có thể có tính tích cực và tiêu cực, để tạo nên ấn tượng cho web của bạn. Ví dụ như, nó có thể bỏ qua toàn bộ một mục trên trang của bạn nếu như bạn vô tình block mục đó. Spider View Simulator cho phép bạn nhìn thấy trang của bạn dưới góc nhìn của bọ tìm kiếm, nên bạn có thể xác định và ngăn chặn các vấn đề một cách chủ động và chuyên nghiệp.

10. SERPs Rank Checker

Chỉ một thập kỷ trước đây, thứ hạng tìm kiếm là cách thể hiện của việc SEO thành công hay không. Tuy nhiên, bản cập nhật của Google như Panda và Hummingbird, bảng xếp hạng dựa trên từ khóa không hoàn toàn như dự đoán hoặc có giá trị đáng tin cậy như trước đây nữa. Tuy nhiên, nó vẫn rất hữu ích để xem thứ tự xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu của bạn theo thời gian và vì Google sẽ không cung cấp cho bạn thông tin trực tiếp nên việc tốt nhất là sử dụng một công cụ như SERPs Rank Checker. Ở đây, bạn có thể theo dõi thứ hạng của bạn theo một số từ ngữ và cụm từ khóa và xem xét bạn đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh như thế nào.

Kết hợp các công cụ này, chúng sẽ giúp bạn lập kế hoạch, thực hiện, đo lường, điều chỉnh chiến lược SEO theo những cách để dễ dàng và đạt nhiều kết quả tốt đẹp hơn. Có một nguyên tắc chung cho hầu hết các công cụ là không phải tất cả các công cụ này đều phù hợp với thương hiệu hay sở thích cá nhân của bạn. Mỗi công cụ đều có những chức năng đặc biệt, và kể từ khi chúng được cho sử dụng miễn phí, thì không có gì ở chúng khiến bạn phải lo ngại. Sử dụng các công cụ này để thấy bạn có thể tối ưu chiến lược SEO của mình như thế nào, và sau đó sử dụng chúng thường xuyên hơn cho hiệu quả tốt nhất.

Related Articles

Baocon

Top 10 Ô Tô Chạy Bằng Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Với công nghệ mà ngành công nghiệp ô tô hiện nay, không...

Baocon

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Trai Nhất Thế Giới

Bóng đá là môn thế thao có nhiều fan hâm mộ nhất...

Baocon

Top 10 Tay Vợt Giàu Nhất Thế Giới

Tennis là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thú...

Baocon

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Bóng đá là môn thể thao vua, là trò chơi nổi tiếng...