Home Baocon Top 10 Con Tàu Lớn Nhất Thế Giới
Baocon

Top 10 Con Tàu Lớn Nhất Thế Giới

Nếu có ai hỏi tôi rằng con tàu nào lớn nhất trong lịch sử thì câu trả lời thường trực mà tôi luôn nghĩ tới đó là “Titanic”. Bởi vì con tàu này đã trở nên quá nổi tiếng mà không may sự nổi tiếng này lại đến từ tai nạn đã hủy hoại luôn cả chính nó.

Tuy nhiên, điều tôi muốn nói trong bài viết này lại không về Titanic mà về những con tàu khác. Những con tàu to khổng lồ và chắc chắn là lớn hơn tàu Titanic. Hãy tìm hiểu 10 con tàu lớn nhất trên thế giới từng được xây dựng nhé! Lưu ý rằng có thể những con tàu này hiện nay đã không còn tồn tại nữa và thống kê này sẽ bỏ qua các tàu sân bay quân sự.

1. Prelude FLNG – 488 m

Prelude FLNG nằm ở vị trí số một trong danh sách của chúng tôi về những con tàu lớn nhất từng được xây dựng trên thế giới. Với chiều dài 488 mét, con tàu này được đem so sánh với một trong những tòa nhà cao nhất thế giới – tòa nhà Empire State. Con tàu này được đưa vào sử dụng tại Hàn Quốc vào năm 2003. Các chuyên gia cho biết, tàu FLNG Prelude nặng khoảng 600.000 tấn tức là khối lượng nặng hơn bốn lần trọng lượng của tàu sân bay lớn nhất thế giới.

2. Seawise Giant – 445 m

Đây là tàu thứ hai lớn nhất từng được xây dựng trên thế giới vì chiều dài của nó được đo lên đến 445 mét. Seawise Giant được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Oppama, knock Nevis, Jahre Viking, và Happy Giant,… Theo nhiều báo cáo, Seawise Giant được xây dựng bởi Sumitomo Heavy Industries Ltd vào năm 1979 và không may, con tàu bị hư hại trong cuộc chiến tranh Iran-Iraq dẫn đến đã nằm sâu dưới đáy đại dương. Tuy nhiên, đống đổ nát của nó sau đó đã được tìm thấy vào năm sau. Con tàu đã được sửa chữa, phục hồi và được đem tái sử dụng trước khi lại làm đống phế liệu vào tháng 12 năm 2009.

3. Pierre Guillaumat – 414,22 m

Pierre Guillaumat ban đầu là một tàu chở dầu và được đặt dưới cái tên của Pierre Guillaumat, một chính trị gia người Pháp và là người sáng lập ngành công nghiệp dầu Elf Aquitaine. Con tàu được cho là nặng khoảng 555.000 tấn với 414,22 mét chiều dài và được xây dựng bởi Chantiers de l’Atlantique ở Saint-Nazaire cho Compagnie Nationale de Navigation năm 1977. Không may cho con tàu khổng lồ này, nó chỉ phục vụ thế giới trong vài năm và sau đó được xử lý dưới dạng phế liệu.

4. Batillus – 414,22 m

Batillus được xây dựng vào năm 1976 bởi Chantiers de l’Atlantique ở Saint-Nazaire . Nghiên cứu sơ bộ trên con tàu khổng lồ này tiết lộ rằng Batillus là một siêu tàu chở dầu vì kích thước khổng lồ của nó là một trong những lớn nhất trên thế giới được xây dựng trong năm 1976. Con tàu có chiều dài được đo là 414,22 m, với công suất trọng tải khoảng 552.000 tấn. Tuy nhiên, con tàu xinh đẹp này đã thực hiện cuộc hành trình cuối cùng của đời mình vào ngày 28 tháng 12 năm 1985.

5. Esso Atlantic – 406,57 m

Trong tất cả những con tàu lớn nhất từng được xây dựng trên thế giới thì có lẽ Esso Atlantic được nhiều người biết đến nhất. Không chỉ nổi tiếng về độ to lớn, nó còn là một trong những con tàu đẹp nhất từng được xây dựng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Esso Atlantic có trọng tải hơn 516.890 tấn và phục vụ thế giới hơn 35 năm. Ban đầu Esso Atlantic được sử dụng chủ yếu như một tàu chở dầu, nhưng nó đã được tháo dỡ tại Pakistan trong năm 2002. Những năm tháng dài phục vụ cho nhân loại cộng với kích thước đáng kinh ngạc đã khiến chiếc tàu này không thể thiếu được trong danh sách của chúng tôi.

6. Maersk Mc-Kinney Moller – 399 m

Maersk Mc-Kinney Møller là một trong những chiếc tàu có khả năng vận chuyển hàng hóa lớn nhất trong TEU và đã trở thành con tàu dịch vụ dài nhất thế giới năm 2003. Theo báo cáo, Maersk Mc-Kinney Møller được xây dựng bởi đóng tàu & kỹ thuật tàu biển Daewoo (còn được gọi là DSME) của Hàn Quốc. Sau khi xây dựng, con tàu này trở thành tàu dịch vụ vào tháng 7 năm 2013. Chiều dài của con tàu khổng lồ là 399 mét với tốc độ tối đa 23 hải lý.

7. Emma Maersk – 397,71 m

Trong một thời gian sau đó, con tàu khổng lồ này đã thay thế CMA CGM Alexander von Humboldt để trở thành con tàu container lớn nhất thế giới. Và hiện nay số 7 /10 là vị trí mà nó nhận được. Một trong những điều thú vị về con tàu này là vào năm 2006 khi nó được đưa ra lần đầu tiên, nó đã trở thành tàu container lớn nhất từng được xây dựng và bốn năm sau, Emma Maersk đã phải đứng chung cùng bảy chiếc tàu khác về vị trí tàu container dài nhất từng được xây dựng trong lịch sử.

8. CMA CGM Alexander von Humboldt – 396 m

Con tàu này được đặt tên dưới cái tên Alexander von Humboldt và trước đó đã được biết đến là tàu container lớn nhất thế giới được sáng tạo bởi Maersk Triple E Class. Con tàu này được đặt vào danh sách 10 tàu lớn nhất từng được chế tạo trong lịch sử vì chiều dài của nó lên đến 396 mét. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng CMA CGM Alexander von Humboldt nặng khoảng 187.624 tấn.

9. Tàu chở dầu Berge Emperor – 381,82 m

Berge Emperor đã từng là một trong những tàu chở dầu lớn nhất của mọi thời đại. Nó được xây dựng vào năm 1975 bởi một người Nhật tên là Mitsui.Con tàu được đánh giá là nặng 211.360 tấn với chiều dài 381,82 mét. Theo báo cáo, con tàu khổng lồ này ban đầu thuộc sở hữu của Bergesen D.Y & Co. Nhưng sau đó đã được bán cho Maastow BV vào năm 1985. Trong thời gian đó, cái tên đã được đổi thành Emperor . Tuy nhiên, vào năm 1986, Berge Emperor được báo cáo là đã trở thành đống sắt vụn ở Kaohsiung.

10. Tàu chở dầu TI Class – 380 m

Một điểm quan trọng khi đọc bài viết này là hầu hết những con tàu lớn nhất đều đã trở thành phế liệu hoặc trong quá khứ được xây dựng với vai trò là tàu chở dầu. Con tàu này không chỉ lớn về kích thước mà còn sở hữu một vẻ ngoài khá bắt mắt như bạn có thể nhìn thấy trong hình. Theo nhiều báo cáo, tàu chở dầu TI là tàu chở dầu có hai lớp vỏ lớn thứ 4 trên thế giới. Nó ban đầu được xây dựng để phù hợp cho việc chuyển dầu thô từ nơi này đến nơi khác. Con tàu khổng lồ này có chiều dài là 380 mét.

Related Articles

Baocon

Top 10 Ô Tô Chạy Bằng Điện Nhanh Nhất Thế Giới

Với công nghệ mà ngành công nghiệp ô tô hiện nay, không...

Baocon

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp Trai Nhất Thế Giới

Bóng đá là môn thế thao có nhiều fan hâm mộ nhất...

Baocon

Top 10 Tay Vợt Giàu Nhất Thế Giới

Tennis là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thú...

Baocon

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Bóng đá là môn thể thao vua, là trò chơi nổi tiếng...