Như chúng ta đều biết cây rất quan trọng đối với chúng ta. Chúng cung cấp cho chúng tôi sự ấm áp, nơi trú ẩn, thức ăn và giúp giữ cho môi trường của chúng ta an toàn. Có rất nhiều loại cây trên thế giới và chúng khác nhau về kích cỡ, có hình dạng khác thường và có đặc tính riêng biệt của chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 10 loài cây kỳ lạ nhất trên thế giới.

1. Cây hình giỏ (được tìm thấy ở Hoa Kỳ)

Axel Erlandson là một người làm vườn, người sẽ định hình cây theo các hình thức khác thường. Ông bắt đầu hình thành cây sau khi quan sát quá trình tự nhiên của liên kết được gọi là inosculation. Ông đã sử dụng một sự kết hợp của uốn và ghép để hướng thân cây thành hình dạng hình học.

2. Cây sự sống (được tìm thấy ở Bahrain)

Cây sự sống là một trong những cây bất thường và kỳ lạ nhất. Nó đã tồn tại được 400 năm mà không có nước, trong sa mạc. Nó có vẻ khá bí ẩn vì nó đã tồn tại trong một vùng đất không có gì khác tồn tại. Cây này đại diện cho cuộc sống và do đó nó đã được đặt tên như vậy. Nhiều du khách bị thu hút bởi cây này.

3. Cây điều Pirangi (được tìm thấy ở Brazil)

Đây là một trong những cây điều quý giá nhất mà bạn có thể tìm thấy trên thế giới. Nó lây lan đến một diện tích khoảng 2 mẫu Anh và nó gần 177 tuổi. Bạn có thể tìm thấy cây điều pirangi gần Natal, Brazil. Và cũng có thể, người ta tin rằng đã được một số ngư dân trồng vào năm 1888. Họ chắc chắn không có ý tưởng rằng cây sẽ phát triển rất lớn và sẽ bao phủ gần như toàn bộ không gian, với các nhánh chạm đất. Cây điều này mang lại khoảng 8.000 quả mỗi năm.

4. Cây Bao báp (được tìm thấy ở ở Madagascar)

Cây Bao báp được phát hiện ở Madagascar. Có gần 9 loài Adansonia trên khắp thế giới. 6 trong số đó có nguồn gốc từ Madagascar và 2 thuộc bán đảo Ả Rập và lục địa châu Phi. Loài thứ 9 có nguồn gốc từ Úc. Ở Madagascar, bạn sẽ có thể tìm thấy Bao báp với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau và chúng được cho là khoảng 1000 năm tuổi. Những cây này có thể đạt được độ cao từ 16 feet đến 98 feet và đường kính thân cây của chúng có thể đi bất cứ nơi nào từ 23 đến 36 feet. Điều độc đáo nhất về cây này là chúng có thể không có lá gần như quanh năm nhưng thân cây của chúng có khả năng tích trữ nước.

5. El Arbol de la Sabina (được tìm thấy ở Tây Ban Nha)

Bạn đã thấy rằng các loài cây đều mọc thẳng đứng và một số có thể hơi cong. Tuy nhiên, El Arbol se la Sabina hoàn toàn khác biệt và kỳ lạ. Cây này được tìm thấy phát triển theo hướng gió và do đó nó được biết là thay đổi hình dạng của nó nhiều lần trong năm.

6. Cây bông gạo (Được tìm thấy ở Campuchia)

Nằm ở tỉnh Ream Seam, Campuchia, những cây bông gạo này có một vài tính năng tuyệt vời. Nơi mà những cây này phát triển đã bị ảnh hưởng từ hàng trăm năm nay và bây giờ nó được đặt tên là Công viên Khảo cổ học Angokar. Các thân cây của cây này tạo ra một tán cây và vô số rễ của chúng ở lại trên đất. Đó là một trong những cây kỳ lạ nhất cũng như kỳ lạ nhất trên thế giới.

7. Cây General Sherman (được tìm thấy ở Hoa Kỳ)

Cây General Sherman được cho là một trong những thân cây đơn nhất có mặt trên trái đất này. Nó được tìm thấy ở Vườn quốc gia Sequoia ở California và có chiều cao 275 feet. Cây khổng lồ này cũng là một trong những cây lâu đời nhất với độ tuổi từ 2.300-2.700 năm. Các thân cây này là khoảng 102 feet trong chu vi. Đó là một trong những cây cao nhất cũng như kỳ lạ nhất trên thế giới.

8. Cây máu rồng (được tìm thấy ở quần đảo Canary)

Cây máu rồng có hình dạng giống như chiếc ô và đây là thứ khiến chúng trở nên nổi tiếng. Cây này là biểu tượng sống của quần đảo Canary và những cư dân đầu tiên của hòn đảo này coi cây máu rồng là thần thánh và có nguồn gốc từ Madeira và Cape Verde. Tuy nhiên, chúng cũng được tìm thấy ở một số vùng của Mexico. Độ tuổi của cây này khoảng 650-1000 tuổi.

9. Cây bách Montezuma (Tìm thấy ở Mexico)

Đây là một cây nổi tiếng của Oaxaca, Mexico và được tìm thấy trong trung tâm thị trấn Santa Maria De Tule. Điều lạ lùng nhất và đáng chú ý nhất về cây này là thân cây của nó, được cho là thân cây mập nhất trên thế giới. Mặc dù tuổi của cây này không được biết chính xác nhưng ước chừng cây có độ tuổi từ 1200 đến 3000 tuổi.

10. Wollemia nobilis (Tìm thấy ở ÚC)

Cây Wollemia nobilis được biết đến rộng rãi, là một trong những khám phá thực vật lớn nhất được tìm thấy tại Sydney, Australia vào năm 1994. Những cây cao bất thường này được tìm thấy trong Công viên Tự nhiên Wollemi, cách 150 km từ Sydney. Chúng có thể lớn tới 40 mét và là một phần của họ cây lá kim. Thân cây này có thể đạt đường kính khoảng 1 mét và các nhánh của nó có thể mọc ngang hoặc thẳng đứng và điều đó phụ thuộc vào nguồn gốc của nó. Chúng là một loài quý hiếm và do đó những nỗ lực đã được thực hiện để bảo tồn chúng.