Những bức tượng tạo ra để tôn vinh nhân cách tuyệt vời và sự kiện quan trọng trong lịch sử. Một số bức tượng có chiều cao để trở thành điểm thu hút chính của thành phố.

Dưới đây là top 10 bức tượng cao nhất thế giới.

1. Tượng Trung Nguyên Đại Phật, Trung Quốc, 153 mét

Đây là bức tượng cao nhất thế giới, cao 153 mét, nằm ở Hà Nam, Trung Quốc. Bắt đầu xây dựng từ năm 1997 và hoàn thành vào năm 2008. Tượng đứng trên tòa sen cao 20 mét, bao gồm 1100 miếng đồng đúc.

Tên của bức tượng này đến từ suối nước nóng nằm gần khu vực. Ước tính 55 triệu USD để xây dựng tượng Trung Nguyên Đại Phật.

2. Tượng Laykyun Setkyar, Myanmar, 116 mét

Tượng cao thứ hai trên thế giới, có chiều cao 116 mét, nằm ở Monywa, Myanmar. Việc xây dựng tượng Laykyun Setkyar bắt đầu vào năm 1996 và hoàn thành vào năm 2008. Bức tượng đứng trên 13,5 mét, tòa đài.

Ngoài ra còn có một thang máy bên trong bức tượng cho để cho du khách thưởng thức toàn cảnh thành phố. Du khách cũng có thể nhìn thấy Đức Phật nằm 89 mét bên cạnh bức tượng Laykyun Setkyar.

3. Đại Tượng Phật A Di Đà Ushiku Daibutsu, Nhật Bản, 110 mét

Đại Tượng Phật A Di Đà Ushiku Daibutsu nằm ở thành phố Ushiku ở Nhật Bản. Tượng có chiều cao 110 mét, không đo đế (10 mét). Tượng Phật này hoàn toàn được làm bằng đồng.

Có bốn tầng khác nhau trong bức tượng, du khách có thể lên đến đỉnh bằng cách sử dụng thang máy. Ở tầng thứ nhất du khách có thể nghe nhạc, tầng thứ 2 dành cho các nghiên cứu về kinh điển tầng ba với 30000 tượng Phật. Tầng cao nhất có thể xem các khu vườn xinh đẹp trong khu vực xung quanh bức tượng.

4. Tượng Quan Âm Biển Nam Hải ở Tam Á, Trung Quốc, 108 mét

Bức tượng Quan Âm bồ tát tọa lạc tại tỉnh Hải Nam của Trung Quốc. Tượng này có chiều cao 108 mét, trở thành tượng cao thứ 4 trên thế giới. Tượng này có ba khuôn mặt khác nhau, nó tượng trưng cho sự ban phước của nữ thần trên khắp thế giới.

Khuôn mặt đầu tiên nhìn về hướng vào lục địa và hai mặt khác hướng ra biển. Phải mất gần 6 năm để hoàn thành bức tượng khổng lồ này.

5. Tượng Hoàng đế Yan và Huang, Trung Quốc, 106 mét

Những tác phẩm điêu khắc này được xây dựng để tưởng niệm các hoàng đế Trung Hoa Yan và Huang. Việc xây dựng các bức tượng này bắt đầu vào năm 1987 và mất 20 năm để hoàn thành. Những bức tượng này có chiều cao 106 mét, nằm ở tỉnh Hà Nam của Trung Quốc.

Chính phủ đã chi 22,5 triệu USD để xây dựng các tượng này. Đôi mắt của những pho tượng này rộng 3 mét và mũi dài 6 mét.

6. Sendai Daikannon, Nhật Bản, 100 mét

Sendai Daikannan là bức tượng cao 100 mét ở Sendai, Nhật Bản. Bức tượng tượng trưng cho Bồ tát Phật giáo Nhật Bản. Tượng này đứng ở đỉnh đồi ở Sendai, có thể nhìn từ nhiều nơi trong thành phố.

Sendai Daikannon giữ một viên kim cương trong tay phải và bàn tay trái. Bạn có thể đi thang máy lên đến đỉnh của bức tượng và có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố.

7. Tượng Peter, Nga, 96 mét

Peter the Great statue được xây dựng vào thời hoàng đế Nga Peter I, người cai trị đất nước trong 43 năm. Tượng Peter cao 98 mét, nằm cạnh con sông Moskva ở thành phố Moscow. Tượng được thiết kế bởi nhà thiết kế Gruzia Zurab Tsereteli, sử dụng 600 tấn thép không rỉ và đồng. Tượng Peter nặng 100 tấn và nó được công bố vào năm 1997.

8. Tượng phật vĩ đại, Thái Lan, 92 mét

Tượng phật vĩ đại của Thái Lan là bức tượng cao nhất nước này, với chiều cao 92 mét. Việc xây dựng bức tượng này bắt đầu vào năm 1990 và hoàn thành vào năm 2008. Toàn bộ bức tượng được làm bằng xi măng và phủ sơn vàng. Tượng Phật khổng lồ này được xây dựng theo nguyên lý của Phật giáo Theravada.

9. Tượng Phật tại Lingshan, Trung Quốc, 88 mét

Đây là một trong những bức tượng Phật lớn nhất ở Trung Quốc, tọa lạc ở núi Long Sơn, tượng cao 88 m, được làm bằng đồng, nặng 700 tấn. Địa điểm du lịch này có diện tích 74 mẫu và có nhiều địa điểm Phật giáo.

10. Tượng đài Mamayev, Nga, 87 mét

Tượng đài Mamayev được xây dựng để kỷ niệm trận Stalingrad diễn ra giữa tháng 8 năm 1942 – tháng 2 năm 1943, một trong những chiến tranh lớn của chiến tranh thế giới II. Nó nằm ở thành phố công nghiệp của Volgograd ở Nga. Tượng này có chiều cao 87 mét, bản thân thanh kiếm có chiều dài 33 mét.

Tượng được thiết kế bởi kỹ sư Nikolai Nikitin và nhà điêu khắc Yevgeny Vuchetich. Hơn 7.800 tấn bê tông được sử dụng để xây dựng bức tượng này và được giới thiệu ra thế giới vào năm 1967.