Home Phim Top 10 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất đầu năm 2020
Phim

Top 10 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất đầu năm 2020

Tháng 3 sắp trôi qua và quý I/2020 cũng dần khép lại với nhiều bộ phim cổ trang đã được lên sóng, hội một phim đã xem hết chưa? Hãy cùng Top10Hay điểm lại 11 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất đầu năm 2020 để làm dày list phim cần xem của bạn hơn nữa nhé!

1. Cẩm Y Chi Hạ

Cẩm Y Chi Hạ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lam Sắc Sư Phân, xoay quanh câu chuyện tình giữa Cẩm y vệ Lục Dịch và nữ bổ khoái Viên Kim Hạ. Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, cả hai không có được cái nhìn tốt về nhau, tuy nhiên trải qua hành trình cùng nhau phá những vụ án, vào sinh ra tử cả Lục Dịch và Kim Hạ nhận ra tình cảm dành cho đối phương.

Tình yêu của Lục Dịch và Viên Kim Hạ ngày càng sâu đậm cũng là lúc cả hai biết được mối thù đời trước giữa hai gia đình. Viên Kim Hạ là cô nhi trong vụ án oan Hạ Nhiên năm xưa mà chính cha của Lục Dịch cùng liên quan đến vụ án đó. Liệu tình yêu của cả hai đủ lớn để giúp vượt qua cái bóng quá khứ năm xưa mà ở bên nhau?

2. Tân Tuyệt Đại Song Kiều

Tân Tuyệt Đai Song Kiều xoay quanh hai anh em Hoa Vô Khuyết và Tiểu Ngư Nhi bị những ân oán khiến cả hai chia cắt từ nhỏ và được nuôi dạy trở thành kẻ thù không đội trời chung của nhau cùng tính cách hoàn toàn trái ngược. Trong những cuộc đụng độ cả hai người nhận ra thứ tình thân kì lạ cũng như biết được bí bật năm xưa, cùng nhau diệt trừ tà giáo.

3. Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

Mặt dù không gây được độ hot “cực khủng” như Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, nhưng Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư lại được đánh giá cao hơn về mặt kỹ xảo. Có thể nói đây là bộ phim cổ trang huyền nhuyễn có kỹ xảo chất lượng nhất ở mảng truyền hình – webdrama trong đầu năm nay.

Bộ phim xoay quanh mối tình khắc cốt ghi tâm của cặp đôi “trâu già – cỏ non” Đông Hoa và Phượng Cửu. Phượng Cửu là con hồng hồ ly duy nhất ở Tứ hải bát hoang vì đem lòng ngưỡng mộ và trả ơn Đông Hoa Đế Quân đã cứu mình. Mà từ đó đã sinh tư tình, Đế quân cũng yêu Phượng Cửu nhưng phải trải qua nhiều kiếp mới có thể thấu hiểu được tâm tư dành cho Phượng Cửu.

4. Tương Dạ 2: Minh Quang Chi Chiến

Nếu ai là fan hoặc đã xem Tương Dạ 1 thì không thể bỏ qua Tương Dạ 2: Minh Quang Chi Chiến. Nội dung được tiếp nối là câu chuyện sau khi Ninh Khuyết lấy lại công bằng cho gia đình, trở thành một thiếu tướng trẻ tuổi tài giỏi bảo vệ triều đình nhà Đường.

Ninh Khuyết tiếp tục cuộc hành trình bảo vệ cho “thanh mai trúc mã” Tang Tang dưới những âm mưu hòng giết được cô. Tương Dạ 2 được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh cũng như kỹ xảo. Vì vậy bên cạnh nội dung phim, người xem cũng sẽ được trải nghiệm cảm giác mãn nhãn với những thước phim được trau chuốt chỉ có ở điện ảnh.

5. Thiếu Chủ, Đi Chậm Thôi

So với loạt phim cổ trang đầu năm 2020, Thiếu Chủ, Đi Chậm Thôi là bộ phim cổ trang hài hước, lãng mạn và nhẹ nhàng không đi quá sâu vào những chi tiết ngược tâm, hoặc đấu trí lẫn nhau.

Điền Tam Thất là một cô gái hoạt bát, vui vẻ đôi lúc hơi kì quái. Vì từ nhỏ đã sống gần nghĩa trang nên Điền Tam Thất rất thích và cũng có sở trường khám nghiệm tử thi. Đối với một nữ nhi đến tuổi lấy chồng như cô mà nói, đây không phải là một điềm tốt. Bằng chứng là không có chàng trai nào dám đến hỏi cưới cô.

Điền Tam Thất cũng không quá phiền lòng vấn đề này, người duy nhất cô luôn nhớ đến là người bạn thuở thiếu niên. Sau này, cô gặp Triệu Thác cũng chính là người năm xưa mà cô luôn tìm kiếm, cả hai đã có một quá trình chuyển thành tình yêu vô cùng trắc trở với những tình huống dở khóc dở cười.

6. Đại Đường Nữ Pháp Y

Nhiễm Nhan (Chu Khiết Quỳnh) là một nữ pháp y giỏi giang ở thời hiện tại, việc theo nghề pháp y đầy thử thách này cũng vì nguyên nhân điều tra cái chết của mẹ. Sau khi bị giết chết một cách bí mật, Nhiễm Nhan một lần nữa trọng sinh trở thành nữ nhi danh môn của Đại Đường.

Trở về thời phong kiến, Nhiễm Nhan gặp Tiêu Tụng – hình thị bộ lang anh minh, chính trực được nhiều người mộ. Cô cùng với Tiêu Tụng đã phá được nhiều vụ án quan trọng, dần dần cả hai nảy sinh tình cảm.

7. Đại Chúa Tể

Dù không được lòng fan nguyên tác vì chỉnh sửa quá nhiều chi tiết, song Đại Chúa Tể do Vương Nguyên và Âu Dương Na Na vẫn là một trong những bộ phim đáng xem bởi được đầu tư chỉnh chu về mặt kĩ lưỡng, khâu hình ảnh chắc chắn sẽ không khiến khán giá thích thù vì độ hoành tráng quá “khủng”.

Mục Trần (Vương Nguyên) và Lưu Ly (Âu Dương Na Na) xuất thân từ những dòng tộc lừng lẫy, bản thân cả hai cũng là những con người tài giỏi. Sau khi gặp nhau ở Linh Lộ cả hai đem lòng mến nhau. Song cả Mục Trần và Lưu Ly cần phải vượt qua nhiều khó khăn, trắc trở mới có thể bên nhau mãi mãi.

8. Khói Lửa Nhân Gian

Khói Lửa Nhân Gian không chỉ là một bộ phim cổ trang xoay quanh tình yêu mà còn là một phim về ẩm thực vô cùng thú vị. Mạnh Úc Hòe là một nam nhân đã đến tuổi bàn chuyện hôn nhân, nhưng bản thân lại chẳng đoái hoài đến vẫn đề này. Cho đến khi gặp Hoa Tiểu Mạch – một nữ đầu bếp với tài nấu ăn siêu đẳng.

Khói Lửa Nhân Gian còn là hành trình “cọc đi tìm trâu” của cô nàng Hoa Tiểu Mạch khi quyết tâm theo đuổi bằng được một Mạnh Úc Hòe lạnh lùng. Liệu một cô gái với tài nấu ăn giỏi giang có thể chih phục được trái tim của chàng tiêu đầu khó gần?

9. Lưỡng Thế Hoan

Lưỡng Thế Hoan tiếp tục là một bộ phim cổ trang ngược tâm xoay quanh mối tình giữa Nguyên Thanh Ly/Phong Viên Mãn và Cảnh Từ. Nguyên Thanh Ly và Phong Viên Mãn vốn là tỷ muội sinh đôi, vì những bí mật đằng sau mà Phong Viên Mãn bị đánh tráo thân phận với Nguyên Thanh Ly, dưới thân phận mới cô bị đầy đi làm sai dịch ở Thấm Hà.

Phong Viên Mãn dưới thân phận của Nguyên Thanh Ly gặp gỡ Cảnh Từ, cùng nhau trải qua bao sóng gió, gian truân. Sau cùng mới trọn vẹn ở bên nhau.

10. Tân Thiếu Niên Bao Chửng

Bao Thanh Thiên là một vị quan thanh liêm nổi tiếng thời Bắc Tống, Trung Quốc. Bộ phim cổ trang Tân Thiếu Niên Bao Chửng kể về thời niên thiếu của vị quan tài ba này cùng với tài năng xử án.

Mẹ của Bao Chửng bị vu oan liên quan đến một vụ án, vì để minh oan cho mẹ Bao Chửng đã tìm ra sự thật một vụ án bí ẩn với tên gọi cô dâu ma. Không chỉ giúp mẹ giải oan, tên tuổi của Bao Chửng được nhiều người biết án với tài năng tra án hơn người. Cũng từ đó, Bao Chửng trên hành trình khám phá những vụ án ở thời Bắc Tống.

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Phim

Top 10 phim Việt có doanh thu cao nhất từ trước đến nay

Ngoài “Bố già” của Trấn Thành đạt 100 tỷ đồng chỉ sau...

Phim

Top 10 bộ phim về mèo hay nhất từ trước đến nay

Nếu là người yêu thú cưng thì chắc chắn bạn sẽ không...

Phim

Top 10 nhân vật Marvel mạnh nhất và mạnh hơn nhiều Thanos

Ai là nhân vật mạnh nhất của Marvel ? Khi được hỏi...

Phim

Top 10 phim hay nhất của Leonardo Dicaprio, bạn đã xem chưa ?

Leonardo DiCaprio là nam diễn viên nổi tiếng bởi một vẻ ngoài...