Home Con người Top 10 Vận Động Viên Bắn Cung Giỏi Nhất Thế Giới
Con ngườiThể thao

Top 10 Vận Động Viên Bắn Cung Giỏi Nhất Thế Giới

Bắn cung là một môn nghệ thuật, đòi hỏi phải cần sự tập trung và chính xác. Bạn có thể sẽ choáng ngợp những thành tích của các cung thủ.

Dưới đây là danh sách 10 vận động viên bắn cung giỏi nhất thế giới.

1. Kim Soo Nyung (Hàn Quốc)

Đứng đầu danh sách 10 vận động viên bắn cung giỏi nhất thế giới. Siêu sao Hàn Quốc đã giành được 6 huy chương Olympic trong sự nghiệp chuyên nghiệp của cô. Sau khi nghỉ một thời gian và trở lại vào năm 1992, cô đã kết hôn và sau đó sinh hai đứa con. Cô đã trở lại với môn thể thao này vào năm 1999 và đã giành huy chương đồng vào năm 2000 tại Sydney. Bên cạnh thành tựu Olympic, cô cũng đã giành được 4 huy chương vàng vô địch thế giới. Năm 2011, Kim Soo Nyung đã được ca ngợi là nữ cung thủ ở thế kỷ 20 bởi Liên đoàn Bắn cung quốc tế (Fita).

2. Darrell Pace (Hoa Kỳ)

Đứng ở vị trí số 2 trong danh sách này là Darrell Pace, ông là người duy nhất đã giành được nhiều huy chương vàng cá nhân trong lịch sử Olympic. Ông đã giành được huy chương vàng đầu tiên của mình vào năm 1976 Montreal và sau đó lặp đi lặp lại thành tích 8 năm sau đó vào năm 1984 tại Los Angeles. Mặc dù bỏ lỡ một huy chương cá nhân vào năm 1988, ông đã giành chiến thắng một huy chương bạc cho đất nước của mình và trở thành người Mỹ vĩ đại nhất của mọi thời đại về bộ môn bắn cung. Bên cạnh đó, sự thành công Olympic với 8 huy chương trong thời gian sự nghiệp của mình.

3. Im Dong Hyun (Hàn Quốc)

Im Dong Heung là một biểu tượng của Hàn Quốc và một siêu sao ở đất nước của mình. Anh có 20/200 tầm nhìn trong mắt trái của mình và 20/100 tầm nhìn trong mắt phải. Về cơ bản nó có nghĩa là anh đã đứng gần hơn 10 lần để xem bia với mắt trái khi so sánh với một người có tầm nhìn hoàn hảo. Thành tựu của anh, bất chấp những khuyết tật của mình, là huyền thoại. Trong lần xuất hiện đầu tiên của anh Olympic 2004 tại Athens, Heung lập kỷ lục thế giới trong 72 mũi tên cá nhân vòng recurve vòng loại của nam giới với số điểm tuyệt đẹp của 687. Vào năm 2012, anh một lần nữa thiết lập số điểm kỷ lục thế giới mới về 699 với 72 mũi tên. Anh đã đánh bại đồng hương của ông Kim Bub-Min bởi một điểm. Bên cạnh đó, anh cũng đã giành được 6 huy chương vô địch thế giới trong bắn cung.

4. Yun Mi Jin (Hàn Quốc)

Yun Mi Jin là có một lớp học nổi tiếng thế giới về bộ môn bắn cung Hàn Quốc. Cô đã giành được nhiều nhất là 3 huy chương Olympic trong suốt sự nghiệp của mình và hiện đang nắm giữ kỷ lục thế giới của 173/180 cho 18 mũi tên cuộc thi. Cô cũng là một cựu một số thế giới trong recurve của phụ nữ. Cô đã giành được chức vô địch thế giới 3 lần. Cô cũng là người Hàn Quốc thứ ba trong lịch sử đã giành được 3 huy chương vàng tại Thế vận hội.

5. Marco Galiazzo (Italy)

Marco Galiazzo xuất hiện vào trong danh sách này là với nhiều huy chương vàng Italy trong các sự kiện của bắn cung. Anh cũng là cựu số 1 thế giới. Mặc dù anh đã đánh bại đối thủ trong trận bán kết trên đường đến một huy chương vàng tại London năm 2012. Marco Galiazzo đã có mặt giải vô địch thế giới rất nhiều.

6. Ki Bo Bae (Hàn Quốc)

Ki Bo Bae đương kim vô địch Olympic cho phụ nữ sự kiện Recurve trong bắn cung, Ki Bo Bae là một hiện tượng thực sự. Trở lại năm 2015, cô phá vỡ 11 năm kỷ lục đứng trên thế giới đồng hương Park Sung Hyun của 682. Cô ghi được 686 ở trình độ của các Universiade ở Gwangju vào năm 2015. Cô có 7 huy chương vô địch thế giới với tên tuổi cô giữa những năm 2011 và 2015, trong đó có 5 huy chương vàng

7. Michele Frangilli (Italy)

Michele Frangelli giành huy chương vàng cho Italy trở lại tại London năm 2012. Michele Frangelli giành được 3 huy chương cho đất nước của mình tại Thế vận hội Olympic. Anh cũng đã chuẩn bị cho sự xuất hiện khó thứ 6 của mình trong thế vận hội Olympic tại Rio 2016. Bên cạnh thành tích Olympic, cung thủ cũng sở hữu 7 huy chương vô địch thế giới giành được từ năm 1999 đến năm 2011.

8. Park Kyung-Mo (Hàn Quốc)

Park Kyung-Mo là một cung thủ đẳng cấp thế giới đến từ Hàn Quốc. Anh đã giành được tổng số 3 huy chương cho đất nước của mình tại thế vận hội Olympic (2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc). Ở thể hệ của anh, anh được coi là một trong những cung thủ giỏi nhất thế giới.

9. Lee Sung Jin (Hàn Quốc)

Lee Sung Jin là một cung thủ nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Cô đã giành được 3 huy chương Olympic thi đấu cho đất nước của mình. 3 lần xuất hiện tại thế vận hội Olympic. Cô khá quan tâm đến việc theo dõi hoạt động trong năm học của cô. Cô cũng giành được một chức vô địch thế giới vào năm 2005 ngay sau khi trở thành số 1 thế giới.

10. Hiroshi Yamamoto (Nhật Bản)

Hiroshi Yamamoto đã giành tổng cộng 7 danh hiệu quốc gia ở trường trung học và đại học. Đó vẫn còn là một kỷ lục quốc gia, ông đã ra mắt quốc tế của mình vào năm 1981, với lần đầu tiên Olympic diễn ra tại Los Angeles vào năm 1984. Ở đó, ông đã giành được một huy chương đồng cá nhân. Năm 1988 là ở Seoul, ông đã giành được ở vị trí thứ 8 cá nhân và vị trí thứ 6 đồng đội Nhật Bản. Ông đã đại diện cho Nhật Bản một lần nữa vào năm 1992 tại Barcelona.

Related Articles

Con người

Top 10 Nam Diễn Viên Đẹp Trai Nhất Hàn Quốc 2021

Bạn có biết nam diễn viên nào đẹp trai nhất Hàn Quốc...

Con ngườiThể thao

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Có Lối Chơi Tốt Nhất Thế Giới

Những ngôi sao của thế giới có lối chơi tốt nhất, cầu...

Con ngườiThể thao

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Giàu Nhất Thế Giới

Bóng đá được coi là môn thể thao nổi tiếng nhất hành...

Con người

Top 10 Hoàng Đế Tàn Độc Nhất Lịch Sử Nhân Loại

Tàn bạo, sự cai trị tàn nhẫn trở thành vị Hoàng Đế...