Hầu hết những sinh vật này được kể lại từ các câu chuyện, hay những bí mật được cất dấu tư lâu mà có thể con người vẫn chưa thể giải thích hay khám phá ra được.

Dưới đây là 10 Sinh vật Huyền bí Khủng khiếp nhất mà bạn chưa biết? .

1. Jikininki

“Jikininki” có nguồn gốc từ Phật giáo Nhật Bản và có nghĩa là “ma ăn thịt người”, điều đó có nghĩa là không có tốt đẹp gì. Jikininki là những linh hồn của những cá nhân bị nguyền rủa tham lam trong cuộc sống, Jikininki buộc phải tìm kiếm và ăn xác người vào ban đêm.

Jikininki được cho là giống như những xác chết bị phân hủy, với móng vuốt sắc nhọn và có đôi mắt sáng. Jikininki cũng có khả năng kỳ diệu cải trang giống như những con người bình thường.

2. Cockatrice

Cockatrice là một con rồng 2 chân thần thoại với đầu của một con gà trống. Theo quyển De Naturis Rerum của Alexander Neckam (khoảng năm 1180), Cockatrice được sinh ra từ trứng gà và được ủ ấm bởi một con cóc. Cockatrice có thể biến người thành đá nếu cố gắng nhìn vào chúng, Cockatrice cũng có thể bay được.

3. Dullahan

Dullahan là từ những huyền thoại Ailen và nó có nghĩa là “Kỵ sỹ không đầu”. Giống như một tay đua ngựa, cưỡi trên lưng một con ngựa màu đen và sử dụng roi. Đôi mắt của người đầu tiên di chuyển xung quanh và miệng luôn ở trong một nụ cười đáng sợ. Bất cứ khi nào Dullahan ngừng cưỡi, có nghĩa là ai đó sắp chết. Dullahan gọi tên của người không may mắn, tại thời điểm đó họ sẽ chết ngay lập tức.

Không có cách nào để ngăn chặn một Dullahan, không có chiếc khóa đủ lớn hoặc cổng đủ mạnh. Và nếu bạn xem Dullahan trong khi Dullahan đang làm “công việc” – Dullahan sẽ ném máu vào bạn, như dấu hiệu bạn đang ở bên cạnh. Bảo vệ duy nhất chống lại Dullahan là vàng.

4. Blemmyes

Một dạng khác của sinh vật không đầu, Blemmyes. Chúng là những kẻ người ăn thịt người và có mặt trên ngực. Chúng sống ở Libya theo nhà sử học Herodotus. Tên của chúng được hình thành bằng cách sử dụng hai thuật ngữ tiếng Hê-bơ-rơ, nghĩa là “không có bộ não”.

5. Pontianak

Pontianak là từ thần thoại Indonesia và nghĩa đen có nghĩa là “người phụ nữ đã chết khi sinh con”. Pontianak là những phụ nữ da sẫm xinh đẹp, tấn công nam giới. Bạn sẽ biết Pontianak, khi bạn nghe thấy tiếng khóc của đứa bé, đó là cách nhận biết đơn giản. Càng gần Pontianak càng làm cho tiếng khóc trở nên mềm yếu. Khi Pontianak đến gần bạn, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm, đó là điều tốt đẹp cuối cùng sẽ xảy ra với bạn. Pontianak sẽ dùng những ngón tay sắc nhọn để móc vào dạ dầy và ăn hết các cơ quan nội tạng. Nếu bạn nhìn thẳng vào Pontianak, Pontianak sẽ hút mắt bạn. Pontianak tìm nạn nhân bằng cách đánh hơi những quần áo còn sót lại bên ngoài để qua đêm, đó là lý do tại sao người Mã Lai mê tín không bao giờ để mặc quần áo qua đêm.

6. Ogopogo

Ogopogo là tên của một con quái vật ở sống ở hồ Okanagan, Canada. Nó đã được nhìn thấy bởi người dân ở đầu tiên kể từ thế kỷ 19. Nó được mô tả trông giống như một con rắn biển dài 15 mét. Karl Shuker (một nhà mật mã học người Anh) gợi ý rằng nó có thể là một loại cá voi serpentine nguyên thủy như Basilosaurus.

7. Bean Nighe

Một nàng tiên của Scotland, được cho là một sứ giả từ thế giới ngầm, mang đến nhiều chết chóc. Tên của cô có nghĩa đen là “cô gái giặt thảm”. Cô nàng đi lang thang gần những dòng suối vắng để rửa những bộ quần áo dính đầy máu. Người ta nói rằng, cô có thể là những linh hồn của phụ nữ đã chết khi sinh và đang phải chịu một công việc này cho đến ngày cô nàng chết. Cô được miêu tả là có một lỗ mũi, một chiếc răng to, chân màng và bộ ngực dài mặc bộ đồ màu xanh lá cây. Cô ta sẽ trả lời ba câu hỏi cho bạn, nhưng chỉ sau khi bạn trả lời ba câu hỏi mà Bean Nighe nói.Bean Nighe cũng có thể cho bạn biết tên của những người sắp chết.

8. Bakhtak

Bạn có bao giờ gặp một cơn ác mộng?. Theo truyền thuyết Ba Tư, thì Bakhtak chính là khởi nguồn của các cơn ác mộng. Chúng vô hình và đè lên những người này, biến những giấc mơ thành những cơn ác mộng và có thể gây tê liệt cho những người đang ngủ.

9. Leshy

Leshy là một thần rừng từ các truyền thuyết Slavic để bảo vệ các loài động vật và rừng. Là một sinh vật cao lớn có thể thay đổi kích cỡ, có mái tóc và bộ râu được làm từ cỏ, cây nho, có đuôi, móng guốc và sừng. Chúng có làn da nhợt nhạt và đôi mắt xanh. Chúng gần giống con sói xám và gấu.

Chúng có tiếng kêu lớn và có thể bắt chước tiếng nói của người dân. Chúng không thực sự xấu xa, nhưng đôi khi lại bắt cóc những người lang thang và phụ nữ.

10. Abarimon

Abarimon là một chủng tộc huyền thoại của người dân từ một quốc gia có cùng tên, nơi những sinh vật này sống cùng với động vật. Chúng có bàn chân ngược, nhưng có thể chạy rất nhanh.

Vị trí chính xác của chúng được cho là ở thung lũng lớn của núi Imaus (nay được gọi là dãy núi Himalaya).