Top 10 vũ khí mạnh nhất mà Wonder Woman từng sở hữu trong truyện tranh

0
25

Wonder Woman là 1 trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của DC Comics, cũng như là siêu anh hùng sở hữu nhiều thần khí nhất.

Wonder Woman là 1 trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của DC Comics, cũng như là siêu anh hùng sở hữu thần khí nhiều nhất. Vậy, 10 thần khí mạnh nhất mà cô từng sử dụng trong truyện tranh là những thứ gì?

1. Vòng tay của Atlas

 

Vòng tay Atlas là 1 thứ vũ khí rất đáng sợ. Khi đeo nó, sức mạnh của người dùng sẽ tăng gấp 10 lần. Đó là lý do mà Diana rất kiêng dè khi sử dụng nó bởi cấp độ sức mạnh của cô vốn dĩ đã ở mức rất cao rồi.

Ngoài ra, do sức mạnh tăng đột ngột mà người dùng cũng nên giữ tâm lý thật bình tĩnh bởi nó có thể khiến họ trở nên mất kiểm soát.

2. Đôi sandal của Hermes

 

Sức mạnh của đôi sandal này cho phép Diana có thể tăng cường tốc độ di chuyển (cụ thể là bay), hỗ trợ tốt trong việc giữ sức khi cô cần bay đường dài hoặc gấp gáp. Đây chính là món quà mà các vị thần tặng cho Diana khi cho phép cô được phép tự do đi lại giữa thế giới loài người và xứ Themyscira.

Đôi dép này hoạt động theo ý chí của chính người đeo nó, bao gồm việc bẻ lái và tăng tốc, hoặc giảm tốc. Theo Wonder Woman vol 7 #109, trong lúc tập bay với Diana, Cassie đã có ý muốn “dừng lại” và rồi đôi dép ngưng đập cánh thật, làm cô bé suýt nữa thì chết vì ngã từ trên không.

3. Sunblade – Thái Dương Thần Kiếm

 

Sunblade xuất hiện lần đầu trong Dark Days: The Casting, là thanh kiếm được Hephaestus rèn cho Apollo vào thời kì bình minh của văn minh nhân loại, là 1 trong 12 vũ khí được tạo tác riêng cho những Pantheon trên đỉnh Olympus. Giống như 11 chiếc còn lại, Sunblade được Hephaestus rèn từ thứ kim loại tinh khiết nhất, mạnh nhất mà ông từng sử dụng – kim loại thứ 8.

Sunblade chứa sức mạnh kinh hoàng như mặt trời, giống như chủ nhân của nó – The Sun Apollo. Thanh kiếm này có khả năng phá hủy rất mạnh, chém sắt như chém bùn, 1 đường cũng đủ khiến cho bách quỷ phải cháy rụi. Thanh kiếm tỏa ánh sáng như vầng thái dương, soi sáng mọi bóng tối và mở lối cho con đường cần đi của người dùng nó.

4. Cặp súng tình yêu của Eros

 

Cặp súng tình yêu của Eros xứng đáng là 1 trong những vũ khí kinh hoàng nhất mà Wonder Woman từng sở hữu. Hiệu lực của nó khiến người bị bắn sẽ yêu ngay đối tượng mà họ đang tập trung để ý tới, bất kì vì nguyên nhân gì hay bất kì vật cản gì. Thứ duy nhất có thể khắc chế hiệu lực của khẩu súng chỉ có thể là chiếc Thòng Lọng Sự Thật.

5. Lưỡi tầm sét của Zeus

 

Lưỡi tầm sét của Zeus là 1 cây trượng quyền năng, xung quanh tỏa năng lượng như 1 tia sét thuần khiết đẹp đẽ màu vàng hoặc xanh, có sức hủy diệt vô cùng đáng sợ. Đối với nó, bom hạt nhân của loài người chỉ là những quả pháo bông tí tách không hơn không kém. Tia sét có để đánh tan những ngọn núi đá (Justice League: Rebirth), tạo ra sóng xung kích có thể khiến mọi vật bị hất tung (Justice League (2016) #1).

Thậm chí, nó còn sở hữu những quyền năng ma thuật mà chúng ta chưa kể khám phá. Trong Justice League of America (2015) #9, Diana đã khiến Sup hồi sinh chỉ bằng 1 cú giáng sấm sét từ Lưỡi tầm sét của Zeus.

6. Bracelets of Submission

 

Theo Wonder Woman vol 2 #21, từ thuở hồng hoang, để tránh cho việc Cronus sẽ nuốt đứa con út của mình – Zeus, Rhea đã gửi Zeus xuống trần gian để các tiên nữ và thần rừng bảo vệ cậu. Tại đây, cậu đã được thần dê vĩ đại Amaltheia nuôi dưỡng bằng sữa của cô, và khi cậu lớn lên, cậu đã dùng cặp sừng dê của Amaltheia mà rèn thành chiếc khiên Aegis bất hoại. Ngay sau đó, Zeus đã giải cứu các anh chị em và bắt đầu trận chiến kinh thiên động địa với các Titan.

Mặc dù chiến thắng, nhưng chiếc khiên Aegis đã bị Cronus phá hủy trong trận chiến, nên Zeus đã gom lại những mảnh vỡ và trao cho con gái của mình là Athena. Athena đã đưa toàn bộ những mảnh còn sót lại đó cho Hephaestus, rồi từ đó mà Hephaestus đã tạo ra Bracelets of Submission, nhằm để các vị thần trao tặng cho người Amazons với mục đích vinh danh và khen thưởng cho tinh thần của tộc người này.

Đến thực tại Prime Earth, chiếc vòng đã được retcon lại là 1 vũ khí phòng thủ được tạo tác từ “kim loại thứ 8”- thứ kim loại mạnh nhất mà Hephaestus từng sử dụng. Chiếc vòng vốn bất hoại, có thể đỡ được tia Omega Beam của Darkseid, hay Heat Vision của người Krypton như Superman 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó không thể chống lại viên đạn từ súng tình yêu của Eros hay thanh kiếm Godkiller.

Ngoài khả năng phòng vệ như trên, chiếc vòng còn có khả năng hấp thụ năng lượng, động năng rồi giải phóng nó dưới dạng sóng xung kích, có thể thổi bay tất cả kẻ địch xung quanh. Trong Wonder Woman (2011) #15, Hephaestus đã sửa lại cặp vòng này và khiến nó có thêm khả năng triệu hồi vũ khí từ kho vũ khí của ông. Chỉ cần xòe đôi bàn tay ra, 2 thanh kiếm sẽ tự xuất hiện trong tay cô.

7. Lasso of Truth

 

Thòng Lọng Sự Thật vốn là 1 thánh tích cổ xưa của người Amazons, được các vị thần ban tặng và chỉ được trao cho nhà vô địch của dân tộc này. Sợi dây chứa 1 phần linh tính, có thể tự đưa ra quyết định chọn chủ, rằng chỉ chọn con người có trái tim thuần khiết nhất.

Là thần khí đặc biệt, Lasso of Truth sở hữu nhiều sức mạnh ma thuật vô cùng độc đáo. Nó có thể bắt bất kỳ ai phải nói ra sự thật, phủ nhận những ký ức giả dối, tạo ra mối quan hệ ngoại cảm giữa những người đang nắm lấy sợi dây và có thể phong ấn linh hồn của những vị thần hoặc á thần vào bên trong nó.

8. Thanh kiếm cắt nguyên tử

 

Wonder Woman vốn sở hữu 1 thanh kiếm vô cùng sắc bén, được chính tay vị thần rèn của đỉnh Olympus – Hephaestus tạo nên. Thanh kiếm này có thể chém sắt như chém bùn, rạch mặt dân Kryptonian, xẻ đôi Heat Vision 1 cách dễ dàng và kể cả… cắt nguyên tử.

Khi bị Zod và Faora bắt giữ, Superman và Wonder Woman từng liều mạng để thoát khỏi nhà tù phóng xạ bằng cách cắt đồng vị Urani-235 nhằm tạo ra phản ứng phân hạch (điều kiện tạo nên 1 vụ nổ hạt nhân). Với kĩ năng dụng kiếm thượng thừa của Wonder Woman và đôi mắt nhìn được nguyên tử của Sup, họ đã có thể cắt được nguyên tử đó và tạo nên 1 vụ nổ khủng khiếp.

9. Caduceus

 

Caduceus vốn là cây trượng của thần đưa thư Hermes, sở hữu quyền năng dịch chuyển tức thời tới bất cứ nơi đâu. Cây trượng có thể dịch chuyển 1 hoặc nhiều người tới mọi nơi mà nó muốn, từ địa ngục đến thiên đàng, cho đến những không gian dị biệt.

Ngoài ra, nó có thể biến 1 vật bình thường trở thành vật dẫn truyền để thực hiện việc dịch chuyển. Trong Wonder Woman (2011) #6, Diana đã sử dụng cây trượng nhằm truyền quyền năng dịch chuyển vào cây nến trên đầu Hades, và bất ngờ ném nó vào Hera để đưa bà ta quay về đỉnh Olympus.

10. Bộ giáp của các Erotes

 

Khác với những vũ khí trên, bộ giáp này vốn không phải là thứ có sẵn mà là thứ được tạo nên bởi sức mạnh thần thánh 1 cách tức thì. Khi trở thành thần Tình Yêu mới thay thế mẹ mình là Aphrodite, Atlantiades đã ban sức mạnh của Erotes (ám chỉ các thiên thần tình yêu có cánh) để tạo nên 1 bộ giáp tỏa sáng cho Diana. Với sức mạnh mới này, cô có thể bóp vỡ cả thanh kiếm diệt thần – God Killer.

LEAVE A REPLY