Top 10 trang sức đắt nhất thế giới

0
24

Những đồ trang sức luôn có một sức hút mãnh liệt và khiến giới giàu không tiếc dốc hầu bao để sở hữu những trang sức sang trọng. Chính vì thế, những món đồ trang sức này luôn có một mức giá “trên trời”.

1. Hope Diamond – vô giá

Là một trong những đồ trang sức nổi tiếng trong lịch sử, Hope Diamond đã trở thành thuyền thoại không chỉ vì vẻ đẹp tuyệt vời của nó, mà còn đến từ những lời nguyền rủa cáo buộc gắn với những cái chết bi thảm của nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử. Trải qua nhiều thế kỷ, nó đã thuộc quyền sở hữu của Louis XIV và Harry Winston.

Vào năm 1958, Hope Diamond được khuyên tặng cho viện Smithsonian và được trưng bày ở đây từ đó đến bây giờ. Viên kim cương 45.52 carat có màu xanh thẫm và được định giá lên đến hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, với viện Smithsonian, Hope Diamond được cho là vô giá với giá trị to lớn về văn hóa cũng như độ quý hiếm và tinh khiết của nó.

2. Trâm gài đầu Peacock – 100 triệu USD (hơn 2.140 tỷ đồng)

Trong thế giới kim cương, có lẽ không có một công ty nào có thể sánh được với Graff. Công ty có trụ sở tại London này đã tạo ra chiếc trâm gài đầu Peacock có giá còn cao hơn cả một máy bay phản lực tư nhân. Chiếc châm gài được đính hơn 1.000 loại đá quý (chính xác là 1.305 loại), và nặng 120,81 carat, với một viên kim cương 20 carat màu xanh thẫm. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận xét, chiếc trâm này nên để “ngắm” hơn là để gài, với mức giá trên trời. Giá trị của nó lên đến 100 triệu USD.

3. Kim cương Pink Star – 72 triệu USD (hơn 1.540 tỷ đồng)

Sotheby đã đấu giá viên kim cương 59.60 carat cực kỳ quý hiếm có tên gọi Pink Star này vào cuối năm 2013 và đã có hàng dài người xếp hàng để đấu giá viên kim cương độc nhất vô nhị này. Trong cuộc đấu giá, Pink Star đã được trả với mức giá 83 triệu USD, vượt xa so với mức giá dự kiến là 61 triệu USD. Tuy nhiên, người thắng cuộc đã không giao đủ tiền khi đến hạn, nên Sotheby đã giữ lại và định giá viên kim cương ở mức 72 triệu USD.

4. Vòng cổ L’Incomparable – 55 triệu USD (hơn 1.177 tỷ đồng)

Vòng cổ L’Incomparable được công ty trang sức Mouawad ra mắt vào năm 2013 và nó trở thành chiếc vòng cổ có giá trị nhất thế giới với giá 55 triệu USD. Viên kim cương L’Incomparable được gắn trên chiếc vòng cổ giá trị này được phát hiện tình cờ bởi một cô gái trẻ ở Congo ba thập kỷ trước đây trong một đống sa khoáng mảnh vụn (bao gồm những sản phẩm phụ khi khai thác mỏ kim cương). Bên cạnh viên kim cương hoàn mỹ 407.48 carat lớn nhất thế giới, chiếc vòng cổ còn bao gồm hơn 102 viên đá quý nhỏ hơn.

5. Kim cương Pink Emerald-Cut Graff – 46 triệu USD (hơn 984 tỷ đồng)

Phân vào loại “Fancy Intense Pink” do Viện Gemological Kỳ, 24,78-carat ngọc lục bảo cắt đá này đã được mua tại cuộc đấu giá không ai khác hơn Laurence Graff mình, người đã mô tả nó là “viên kim cương tuyệt vời nhất mà tôi đã nhìn thấy trong sự nghiệp của tôi.” tính năng hiếm mà rất nhiều nâng lên nét quyến rũ của đá – Điều gì làm cho viên kim cương này tuyệt vời như vậy sự kết hợp của màu sắc và độ tinh khiết với sự sang trọng của ngọc lục bảo cắt, mà thường được dành riêng cho viên kim cương trắng.

Được Viện Ngọc học Hoa Kỳ xếp loại “Fancy Intense Pink”, viên kim cương 24.78 carat này được cắt theo kiểu Emerald (kiểu cắt làm nổi bật vẻ tinh khiết của kim cương với hình dạng vuông sắc sảo) và được Laurence Graff mua với giá 46 triệu USD. Laurence Graff đã tiết lộ rằng “đây là viên kim cương tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy”. Điều tuyệt vời của viên kim cương này đến từ sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc và độ tinh khiết, cùng với sự sang trọng từ kiểu cắt Emerald mang lại.

6. Kim cương Orange – 36 triệu USD (hơn 770 tỷ đồng)

Khi được Christie bán đấu giá ở Geneva vào tháng 11 năm 2013, viên đá quý lạ thường (được gọi với tên đơn giản là Orange) này đã trở thành viên kim cương màu cam sinh động lớn nhất thế giới được đấu giá. Và không ngạc nhiên chút nào, nó đã phá vỡ kỷ lục với mức giá lên đến 35.5 triệu USD, cao hơn rất nhiều so với 21 triệu USD – giá trị ước tính ban đầu của nó. Với gần 2.4 triệu USD/carat, Orange đã trở thành viên kim cương màu có mức giá cao nhất thế giới trên một carat.

7. Vòng cổ Hutton-Mdivani Jadeite– 27 triệu USD (hơn 577 tỷ đồng)

Vòng cổ Hutton-Mdivani Jadeite là một phần của bộ sưu tập trang sức sang trọng của thương hiệu trang sức hàng đầu thế giới Cartier và nó có một mức giá khá khủng với 27 triệu USD. Hutton-Mdivani Jadeite bao gồm 27 hạt ngọc lớn đổi màu với những màu sắc lộng lẫy, có đường kính từ 15.4 mm đến 19.2 mm.

Hutton-Mdivani Jadeite từng thuộc sở hữu của nhà hoạt động xã hội nổi tiếng Barbara Hutton, con gái của ồng trùm bán lẻ Frank W. Woolworth. Chiếc vòng cổ sang trọng này được Cartier gắn với đá ruby và móc kim cương, cũng là món quá cưới của hoàng tử Alexis Mdivani tặng vợ vào năm 1933.

8. Kim cương Wittelsbach-Graff – 24.3 triệu USD (hơn 520 tỷ đồng)

Kim cương xanh Wittelsbach là một trong những loại đá quý có uy tín nhất trên thế giới. Được xuất hiện từ thế kỷ 17, Wittelsbach đã có mặt trong các món phục sức của vua Bavarian trong những dịp lễ quan trọng của hoàng gia, trước khi được cho là biến mất trong suốt thể kỷ 20. Sau đó, nó đã xuất hiện trở lại tại một cuộc đấu giá và đã được Laurence Graff mua với giá hơn 24 triệu USD.

Nhiều nguồn tin cho rằng, Wittelsbach-Graff được cắt từ viên kim cương 35.52 carat để trở thành viên kim cương 31 carat, qua đó nâng được độ sáng bóng và làm tăng cấp độ của viên kim cương. Tuy nhiên, điều này vẫn còn gây ra khá nhiều tranh cãi, khi điều này chỉ được chứng minh qua những kiệt tác “long lanh” của Rembrandt hay Da Vinci.

9. Kim cương Winston Blue – 23.8 triệu USD (hơn 509 tỷ đồng)

Winston Blue là viên kim cương màu xanh lớn nhất trên thế giới tính đến hiện nay và nó được Christie bán đấu giá vào tháng 5 năm 2014. Viên kim cương 13.22 carat này đã được mua lại bởi hãng trang sức nối tiếng Harry Winston và đã được CEO kiêm nhà sáng lập của hãng – bà Nayla Heyek đặt tên cho viên kim cương này là “Harry Winston”. “Harry Winston” đã được mua với giá 23.8 triệu USD (hơn 509 tỷ đồng) vượt xa so với giá trị ước tính ban đầu của nó.

10. Kim cương Perfect Pink – 23.2 triệu USD (hơn 496 tỷ đồng)

Mấy năm trở lại đây, những viên kim cương hồng dường như trở thành món đồ trang sức “hot” hơn bao giờ hết với mức giá không dưới 8 con số. Một trong số đó phải kể đến viên kim cương Perfect Pink, được bán với giá 23,2 triệu USD (hơn 496 tỷ đồng) vào tháng 11 năm 2010. Theo như Christie, viên kim cương 14.23 carat này được coi là khá hiếm trên thế giới. Trong gần 250 năm lịch sử phát triển của Christi, hãng mới chỉ bán khoảng 20 viên đá quý màu hồng hơn 10 carat.

LEAVE A REPLY