Top 10 tỉ phú giàu nhất Hàn Quốc 2019

0
15

Mới đây tạp chí Forbes đã đưa ra danh sách 10 tỷ phú giàu nhất Hàn Quốc, số liệu này được tính đến ngày 19.9. Số tiền nắm giữ của 10 tỷ phú Hàn Quốc đã lên đến 53 tỷ USD, quả thật là một con số rất lớn, nào hãy bắt đầu xem danh sách này có những ai?

1. Lee Kun-hee – Tài sản: 16,9 tỉ USD

Lee Kun-hee, Chủ tịch Samsung Group – tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, là con trai thứ 3 của người sáng lập tập đoàn Lee Byung-chul. Tài sản của ông bao gồm cả tài sản của vợ Hong Ra-hee – con gái của ông trùm truyền thông sở hữu một trong những tờ báo lớn nhất Hàn Quốc.

2. Seo Jung-jin – Tài sản: 5,9 tỉ USD

Seo Jung-jin là đồng sáng lập và CEO của công ty dược phẩm sinh học Celltrion có trụ sở tại Incheon, Hàn Quốc. Ông Seo lần đầu có mặt trong danh sách tỉ phú thế giới của Forbes năm 2013 với tài sản 1,2 tỉ USD.

3. Kim Jung-ju – Tài sản: 5,8 tỉ USD

Kim Jung-ju là người sáng lập công ty game trực tuyến Nexon và chủ tịch NXC – công ty mẹ của Nexon. NXC hiện nắm giữ 83% Korbit, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seoul.

4. Jay Y. Lee – Tài sản: 5,8 tỉ USD

Lee Jae-yong sinh năm 1968 và là con trai cả của chủ tịch Tập đoàn Samsung, Lee Kun-hee. Ở Hàn Quốc, ông Lee thường được gọi là “thái tử Samsung” và đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo trong những năm gần đây như một phần trong kế hoạch kế vị, trước khi giữ chức Phó Chủ tịch Samsung Electronics từ năm 2012.

5. Chung Mong-koo – Tài sản: 4,2 tỉ USD

Chung Mong-koo là Chủ tịch của Hyundai Motor, nhà sản xuất ôtô lớn nhất Hàn Quốc. Trong những năm gần đây, Hyundai Motor cùng với công ty con Kia ngày càng mất thị phần trong và ngoài nước do cạnh tranh gay gắt.

6. Suh Kyung-bae – Tài sản: 3,4 tỉ USD

Suh Kyung-bae là Chủ tịch của AmorePacific, nhà sản xuất mỹ phẩm và chăm sóc da lớn nhất Hàn Quốc với doanh thu 5,6 tỉ USD. AmorePacific do cha của ông Suh Kyung-base là Suh Sung-hwan sáng lập vào năm 1945.

7. Park Yeon-cha – Tài sản: 3,1 tỉ USD

Park Yeon-cha là Chủ tịch của Taekwang Industrial, nhà sản xuất giày thể thao với hơn 70.000 nhân viên. Được thành lập vào năm 1971, công ty của ông đã sản xuất giày cho Nike từ những năm 1980 và hiện có nhà máy tại Việt Nam, Indonesia và Trung Quốc.

8. Kwon Hyuk-bin – Tài sản: 2,8 tỉ USD

Kwon Hyuk-bin đồng sáng lập Smilegate vào năm 2002 và xây dựng nó thành một trong những công ty game thành công nhất ở Hàn Quốc. Sau khi hợp tác với gã khổng lồ Internet Trung Quốc Tencent vào năm 2008, hãng phát hành tựa game nổi tiếng nhất của mình, CrossFire.

9. Kim Beom-su – Tài sản lên đến 2,7 tỉ USD

Kim Beom-su là người sáng lập và chủ tịch của Kakao, ứng dụng nhắn tin lớn nhất của Hàn Quốc, được cài đặt trong 90% smartphone tại đất nước này. Hàng chục triệu người dùng của Kakao cũng sử dụng ứng dụng để chơi game, mua sắm và trò chuyện.

10. Chey Tae-won – Tài sản: 2,5 tỉ USD

Chey Tae-won là Chủ tịch SK – tập đoàn lớn thứ 3 của Hàn Quốc – hoạt động trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, chất bán dẫn, hóa chất, năng lượng… SK Telecom là nhà mạng di động số một của Hàn Quốc; SK Hynix là nhà sản xuất chip lớn thứ 2 của đất nước này.

LEAVE A REPLY