Top 10 quái vật “siêu khổng lồ” từng xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh

0
25

Những con quái vật luôn là tâm điểm chú ý khiến khán giả phải choáng ngợp trước vẻ ngoài to lớn và khủng khiếp của mình.

Chủ đề quái vật khổng lồ chưa bao giờ hết hấp dẫn đối với các nhà làm phim cũng như khán giả ở mọi lứa tuổi. Các bộ phim ấy luôn có sức hút mãnh liệt bởi sử dụng rất nhiều kỹ xảo đặc sắc, những cảnh quay cực kì hùng vĩ và thể hiện được trí tưởng tượng không giới hạn của con người.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại top 10 quái vật lớn nhất đã từng xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh nhé. Đảm bảo có những cái tên sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng trước sự to lớn của nó.

1. Extra-galactic Alien (không xác định được) – Men in Black

Nếu bạn còn nhớ cái kết của bộ phim Men in Black thì lúc chúng ta có thể nhìn thấy một số người ngoài hành tinh chơi với các viên bi lớn.

Điều khiến mọi người choáng ngợp nhất chính là việc cả dải ngân hà đang nằm trong viên bi này. Vậy mọi người hãy tưởng tưởng mà xem, những ngoài ngoài hành tinh kia sẽ to lớn đến mức như thế nào. Đúng là không thể xác định được.

2. Ancalagon (hàng ngàn mét) – The Lord of The Rings

Theo lịch sử trong The Lord of The Rings thì Ancalagon được biết đến là con Rồng to lớn và hùng mạnh bậc nhất trong lịch sử toàn cõi Arda, kẻ chỉ huy phi đội rồng lửa, quân át chủ bài của Morgoth trong trận chiến cuối cùng kỷ Đệ Nhất.

Tuy câu chuyện về Ancalagon the Black không được kể lại nhiều, cũng như kích thước của nó không được mô tả kỹ càng, chúng ta vẫn có thể hình dung ra vóc dáng vĩ đại của con quái vật này.

Tương truyền, khi bị giết xác Ancalagon ngã xuống và làm đổ sập cả dãy Thangorodrim. Đây là hệ thống 3 ngọn núi ở Angband, được mệnh danh là những ngọn núi cao nhất Trung Địa, với chiều cao khoảng hơn 10.000m và chiều rộng hơn 8.000 m.

Như vậy cũng có thể xác nhận về kích thước kỷ lục của Ancalagon, có lẽ trong lịch sử của Trung Địa, không bao giờ người ta còn thấy tồn tại một sinh vật nào to lớn như thế.

3. Cloverfield (1000-2000 mét)- The Cloverfield Paradox

Bộ phim Cloverfield xoay quanh cuộc tấn công vào thành phố New York của một sinh vật khổng lồ ngoài hành tinh đáng sợ. Những nhân vật trong bộ phim bị mắc kẹt giữa quân đội và sinh vật này, phải trốn chạy để bảo vệ mạng sống của chính họ, nhưng cuối cùng tất cả đều không qua khỏi cái kết đầy bi kịch.

Tuy to lớn và cực kỳ nguy hiểm nhưng tên và nguồn gốc thật sự của loài quái vật khổng lồ này không được biết đến, vì vậy chúng ta tạm thời gọi là là Cloverfiel.

Xuất hiện trong phần phim đầu tiên Cloverfiel còn nhỏ nhưng chiều cao của nó đã lên đến 70-80 mét. Và tiếp tục xuất hiện trong phần tiếp theo The Cloverfield Paradox thì nó đã trưởng thành hơn và được nhìn thấy cao hơn cả những đám mây. Vì vậy có thể chiều cao của nó lên đến 1000-2000 mét.

4. Slattern (181 mét) – Pacific Rim

Có thể nói series Pacific Rim đã mang đến vô số những Kaiju khổng lồ, nhưng quái vật to lớn nhất chính là Slattern có chiều cao đến 181 mét.

Được biết Slattern là loại Kaiju cấp 5 đầu tiên mà con người nhìn thấy ở phần cuối của bộ phim Pacific Rim. Mức độ hủy diệt và trí thông minh cao của sinh vật này khiến nó được xem là Kaiju lớn nhất và mạnh nhất từng được biết đến.

Slattern có lớp da dày và 3 cái đuôi có thể sử dụng cho các cuộc tấn công đường dài hoặc xuyên qua cả lớp áo giáp của Jaeger. Đuôi của nó có đủ sức mạnh để xoay chuyển và đập phá bất cứ thứ gì. Hơn hết cơ thể của Slattern có thể chống lại cả những cuộc tấn công hạt nhân.

5. King Ghidorah (158 mét) – Monsterverse

Rồng 3 đầu khổng lồ Ghidorah được biết đến là kẻ huỷ diệt chuyên gieo rắc nỗi kinh hoàng và khiếp sợ trong các tác phẩm điện ảnh. Không chỉ tấn công con người và nhà cửa, Ghidorah còn săn lùng cả những quái vật khác.

Xét về kích cỡ, King Ghidorah còn to lớn hơn cả Godzilla lên đến 158 mét và lớp vảy của nó không khác nào bộ giáp không thể xuyên thủng. Ghidorah cũng sở hữu khả năng bay với vận tốc siêu thanh, và có thể tạo ra giông bão chỉ nhờ vài cái đập cánh.

Trong các trận chiến, mỗi cái đầu của sinh vật thường bắn ra “tia trọng lực” trông giống như sấm sét. Ngoài ra, Ghidorah có thể tự tạo ra trường năng lượng bảo vệ xung quanh cơ thể, khiến kẻ thù không thể tấn công.

6. Mega- Kaiju (128 mét) – Pacific Rim

Trong Pacific Rim chúng ta đã được chứng kiến màn hợp nhất của 2 loại Kaiju cấp 4 là Hakuja và Shrikethorn, cùng 1 Kaiju cấp 5 là Raijn. Sau sự hợp nhất này đã sinh ra một loại Kaiju cấp V có tên là Mega-Kaiju.

Mega-Kaiju được biết là có chiều cao vô cùng khủng lên đến 128 mét, và có sức mạnh tổng hợp từ 3 loại Kaiju trên. Nó có khả năng của Raijin để hấp thu năng lượng, có sự nhanh nhẹn của Hakuja để chuyển hướng một cách nhanh chóng, cũng như đuôi nhọn của Shrikethorn để phá hủy ở quy mô lớn hơn.

7. Godzilla ( gần 120 mét) – Monsterverse

Godzilla được cho là Titan mạnh mẽ nhất trong vũ trụ quái vật Monsterverse. Hình ảnh một con quái vật đen xì, to lớn, phá hủy mọi thành phố nó đi qua bằng chiếc đuôi đồ sộ và hơi thở chứa đầy chất phóng xạ đã ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả suốt thời gian qua.

Trong phần phim mới nhất gần đây Godzilla: King of the Monsters được biết Godzilla có chiều cao là 119,786 mét. Cùng với Shin Godzilla thì Godzilla của Monsterverse đã trở thành những phiên bản lớn nhất của Godzilla trong các bộ phim live-action.

8. Raijin (106 mét) – Pacific Rim

Raijin là Kaiju loại V có chiều cao khủng được xuất hiện trong bộ phim Pacific Rim: Uprising. Được biết với chiều cao 106 mét của mình nó đủ sức để đe dọa và phá hủy toàn bộ thành phố một cách dễ dàng.

Raijin giống như khủng long bạo chúa T-Rex. Nó có khả năng hấp thu năng lượng từ mọi cuộc tấn công và dùng nguồn năng lượng đó làm vũ khí. Có thể nói Raijin là một trong những quái vật Kaiju cấp to lớn và mạnh mẽ nhất.

9. MUTO ( khoảng 100 mét) – Godzilla

MUTO là tên gọi của Monarch đặt ra cho loại quái vật ký sinh xuất hiện trong phần phim Godzilla 2014. Trong phần phim này MUTO được xem là thiên địch của Godzilla cũng như nhiều loại quái vật khổng lồ khác vì tập tính sinh sản của chúng.

MUTO nữ bình thường cao khoảng 91 mét, còn MUTO Prime thì cao hơn một chút khoảng 100 mét. Không những thế chúng còn có những khả năng rất đáng kinh ngạc.

Chúng hầu như miễn nhiễm trước hỏa lực bất kể là từ vũ khí hạng nặng hay vũ khí hạng nhẹ. Trong cuộc chiến với Godzilla, MUTO cái hầu như chỉ yếu đi trong thời gian ngắn trước đòn tấn công bằng tia nguyên tử.

10. Shrikethorn (91 mét) – Pacific Rim

Phần phim Pacific Rim: Uprising kể về sự việc loài quái vật khổng lồ Kaiju quay trở lại tấn công Trái đất sau 10 năm vắng bóng. Trong phần này ác quái vật Kaiju trở nên nguy hiểm hơn với nhiều năng lực mới đáng sợ.

Trong đó đáng chú ý nhất là Shrikethorn là một trong những Kaiju hạng IV với chiều cao vô cùng khủng khiếp cùng khả năng bắn ra plasma cực đỉnh.

LEAVE A REPLY