Top 10 loài chim sống lâu nhất trên thế giới

0
25

Giới hạn của tuổi thọ con người khoảng 140 năm, trong khi tuổi thọ của chim tùy theo loài. Tuổi thọ của chúng có một sự khác biệt lớn, chẳng hạn như con chim sẻ cuộc sống chỉ có 2 đến 3 năm, trong khi tuổi thọ của vẹt mào Sulphur có thể đạt tới 80 năm. Hiện tại không có con chim nào có thể vượt qua tuổi thọ của vẹt mào Sulphur.

Trên thế giới có rất nhiều loại chim. Một số trong số chúng có kích thước khổng lồ, một số có thể nói tiếng người, một số có bộ lông lộng lẫy, một số có tiếng hót êm tai, có thể nói chúng có chủng loại rất đa dạng. Hôm nay, sẽ tiết lộ mười loài chim sống lâu nhất trên thế giới, một số trong số chúng thậm chí còn sống lâu hơn cả con người. Sau đây, hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu về chúng.

1. Vẹt mào Sulphur – Tuổi thọ trung bình 80 năm

Loài vẹt mào Sulphur là loài chim sống lâu nhất thế giới, với tuổi thọ trung bình là 80 năm. Chúng sống trên một số hòn đảo nhỏ ở Úc và thường sống bằng cách ăn côn trùng và trái cây. Nhưng ngay cả khi chúng có tuổi thọ lâu dài, chúng cũng là loài có nguy cơ tuyệt chủng vào năm 2012.

2. Vẹt Macaw – Tuổi thọ trung bình 70 năm

Vẹt đuôi dài là một con vẹt rất lớn và màu sắc rất sặc sỡ. Hầu hết chúng sống trong rừng nhiệt đới. Chúng ăn một số loại trái cây, hạt và một số côn trùng nhỏ. Tính cách không được hoạt bát và có một số con vẹt khá nhút nhát, số lượng đang giảm dần, nó đã là sinh vật đang bị đe dọa trên thế giới.

3. Hải âu mày đen – Tuổi thọ trung bình 60 năm

Chúng thường bay lơ lửng trên biển và ăn cá biển. Hầu hết những con chim này có màu đen và trắng, với cái miệng dài giống như lưỡi câu mà mọi người có thể nhìn thấy ở bờ biển bán cầu Bắc và Nam.

4. Vẹt xám châu Phi – Tuổi thọ trung bình 55 năm

vẹt xám châu Phi sống ở châu Phi, là một con vẹt rất lớn, xung quanh mắt màu trắng, bộ lông có màu xám, rất giỏi về ngôn ngữ, ăn một số trái cây, quả khô, rất hoạt bát và chúng rất thích giao tiếp và chơi đùa với con người. Chúng sống trên một số dòng sông nhỏ và hồ nhỏ. Bởi vì chúng có thể học nói, mọi người đều nghĩ rằng chú vẹt này rất thông minh.

5. Kền kền khoang cổ – Tuổi thọ trung bình 50 năm

Có chiều dài 100-130 cm, sải cánh dài 3,2 mét, con kền kền đực nặng 11-15 kg, con kền kền cái nặng 8-11 kg, là loài chim lớn nhất thế giới. Những con kền kền con có màu xám và kích thước gần giống với bố mẹ chúng. Chúng có thể bay sau khi sinh ra được 6 tháng, nhưng chúng vẫn sẽ sống cùng bố mẹ cùng kiếm ăn cho đến khi 2 tuổi.

6. Vẹt Cacatua alba – Tuổi thọ trung bình 40 năm

Xung quanh mắt là màu xanh, cơ thể mạnh mẽ, tiếng kêu cũng rất lớn, nếu muốn nuôi, chúng cần được đặt trong một cái lồng sắt là tốt nhất.

7. Tê điểu – Tuổi thọ trung bình 35 năm

Có ngoại hình gây cười và mỏ dài, là “quốc điểu” của Malaysia, thường ăn côn trùng nhỏ.

8. Vẹt Loriini – Tuổi thọ trung bình 23 năm

Loại vẹt này có chủng loại rất đa dạng. Nó có rất nhiều màu sắc và nhiều hình dạng khác nhau. Chúng ăn mật ong hàng ngày.

9. Chim Hồng hạc – Tuổi thọ trung bình 20 đến 50 năm

Chúng có kích thước tương tự nhau và có lông màu trắng, đỏ, phần đen trên cánh và phần lông còn lại màu đỏ đậm. Chúng thích sống theo đàn và quần thể chim hồng hạc ở châu Phi là nhóm chim lớn nhất thế giới hiện nay.

10. Vẹt Eastern rosella – Tuổi thọ trung bình 15 năm

Chúng phân bố ở biên giới Úc. Màu sắc của lông rất đẹp, tính cách tương đối hoạt bát và thích tắm.

LEAVE A REPLY