Top 10 hồ nước “tử thần” nguy hiểm nhất thế giới

0
97

Dù mang một vẻ đẹp độc đáo nhưng các hồ nước này đều ẩn chứa những hiểm họa có thể gây chết người. Dưới đây là tổng hợp 10 hồ nước “tử thần” nguy hiểm nhất thế giới, nếu lỡ tới những nơi này và bị vẻ đẹp của chúng hút hồn bạn cũng chỉ nên đứng ngắm từ xa thôi nhé!

1. Hồ Kivu

Hồ nước này trông có vẻ rất yên bình nhưng ở đáy hồ có rất nhiều khí CO2 và gần 55 tỉ mét khối khí metan. Chỉ cần một trận động đất nhẹ cũng có thể gây nguy hiểm cho hơn 2 triệu người sống xung quanh hồ.

2. Eo biển Drake

Tại eo biển này có rất nhiều tảng băng trôi, tốc độ gió đạt 80 dặm một giờ, dòng nước xiết và tầm nhìn hạn chế là những thử thách mà những con tàu đi qua Drake phải đối mặt. Eo biển này được xem là nghĩa địa của những con thuyền.

3. Dòng sông Tinto ở Tây Ban Nha

Rio Tinto trải dài 100km theo chiều dọc đất nước Tây Ban Nha, bắt nguồn từ vùng núi Sierra Morena, chảy về vùng vịnh Gulf được xem là nguồn quặng đồng, sắt lớn nhất thế giới. Cả dòng sông nhuộm màu nâu đỏ sẫm, những viên đá lởm chởm cũng ngấm đỏ theo thời gian, đây là kết quả của hoạt động khai thác mỏ kéo dài suốt 5.000 năm. Ngày nay, dòng sông Rio Tinto là một trong những nơi lạ lùng nhất trên trái đất và một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Tây Ban Nha.

4. Hồ Boiling, Dominica

Cái tên của hồ đã đủ nói lên độ nguy hiểm. Nằm ở Dominica, Boiling là suối nước nóng tự nhiên lớn thứ 2 trên thế giới. Nơi ít nóng nhất của hồ Boiling cũng có nhiệt độ lên tới hơn 80 độ C, đặc biệt tại giữa hồ, nước liên tục sôi sục. Người ta không thể tìm được biện pháp nào kiểm soát nhiệt độ bởi đây là kết quả của một vết nứt trong lòng hồ, khiến dung nham nóng chảy rò rỉ ra ngoài.

5. Hồ Horseshoe, Mỹ

Khí CO2 thoát ra từ rãnh nứt dưới đáy hồ mang lại những nguy hiểm chết người. Đã từng có 4 người chết ở đây, cây cối ở phạm vi 100 mẫu Anh xung quanh hồ cũng rất xơ xác. Sự nguy hiểm của hồ nước này có thể nhận biết trông qua cảnh tượng xung quanh nó.

6. Hố nước Dahab Blue Hole, Ai Cập

Hố nước Dahab Blue Hole nằm cạnh bờ biển bán đảo Sinai, cách thành phố Dahab vài km về phía bắc Ai Cập. Trong vài thập kỷ qua, có khoảng 150 thợ lặn đã bỏ mạng ở hố nước Dahab Blue Hole nên nơi đây bị gọi là “nghĩa địa của thợ lặn”. Nguyên nhân chính khiến các thợ lặn đến đây đều không trở về nhiều khả năng là do nhiễm độc khí nitơ.

7. Hồ Natron, Tanzania

Hồ Natron là hồ nước mặn thuộc địa phận phía Bắc của Tanzania, gần với biên giới Kenya. Được biết, tên gọi của hồ Natron được đặt theo một loại khoáng gây ra hiện tượng lượng kiềm cao ở hồ Natron. Với lượng pH vào khoảng 9 – 10,5 và nhiệt độ nước có thể lên tới 140 độ F (60 độ C), người ta tin rằng, hồ Natron không phải là ngôi nhà lý tưởng cho các động vật ghé chân. Hơn thế, chúng có thể mất mạng bất cứ lúc nào nếu chẳng may sa chân xuống mặt nước.

8. Hồ Michigan, Mỹ

Hồ Michigan thuộc ngũ đại hồ ở Bắc Mỹ, đây là hồ nước duy nhất nằm toàn bộ trên lãnh thổ nước Mỹ tiếp giáp với các tiểu bang. Tam giác Bermuda tại đây vốn nổi tiếng với nhiều vụ mất tích bí ẩn mà cho đến nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân. Hồ Michigan có địa hình lòng hồ dễ tạo sóng lớn và dòng nước xoáy. Theo một số nguồn, mỗi năm hồ nước này lấy đi hàng chục mạng sống.

9. “Giếng không đáy” Jacob ở Texas, Mỹ

Giếng tự nhiên này là một trong những nơi lặn nguy hiểm nhất trên thế giới. Kể từ năm 1980 đến nay, đã có 8 thợ lặn giỏi bỏ mạng tại lòng giếng sâu hoắm, đen ngòm với rất nhiều hốc đá lởm chởm ở Jacob. Có rất nhiều lời đồn xung quanh những cái chết đáng tiếc này nhưng đa số đều cho rằng, các thợ lặn đã quá tò mò khi thám hiểm những khu vực bí ẩn nhất của hang động bên dưới. Khi đó, những tiếng gọi vang lên từ đáy sâu thẳm và những thợ lặn sẽ mất hoàn toàn lý trí, đi theo tiếng gọi đó, miệng giếng nuốt chửng họ một cách rất lặng lẽ.

10. Hố xanh Great Blue

Hố xanh Great Blue nằm gần trung tâm của Lighthouse Reef, một đảo san hô nhỏ cách bờ biển Belize khoảng 70km. Khi thủy triều dâng lên, hố xanh này biến thành 1 xoáy nước khổng lồ sẵn sàng nhấn chìm mọi thứ trên bề mặt. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tới đây vì họ cho rằng đây là nơi lý tưởng nhất trên hành tinh để lặn.

LEAVE A REPLY