Top 10 điều bí ẩn nhất về giấc mơ

0
159

Ai trong chúng ta cũng đã từng mơ ít nhất một lần trong đời nhưng không phải cũng hiểu rõ về giấc mơ có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta. Vậy thì hãy cùng Top10Hay tìm hiểu về Top 10 điều bí ẩn nhất về giấc mơ sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây nhé !

1. Bạn quên đi 90% giấc mơ của mình

Theo nghiên cứu, một người sau 5 phút đầu tiên tỉnh dậy sẽ quên đi một nửa những gì có trong giấc mơ của mình. Trong vòng 5 phút tiếp theo sẽ quên đi 90% giấc mơ.

2. Người mù cũng mơ

Người mù tuy không nhìn thấy gì nhưng họ cũng có thể mơ như những người bình thường khác nhờ vào các giác quan còn lại như khứu, vị, cảm, thính giác.

3. Ai cũng đều có giấc mơ mỗi đêm

Trường hợp ngoại lệ là những người gặp vấn đề về rối loạn tâm lý là không thể nằm mơ thì hầu hết con người đều mơ. Tuy rằng đa số những người được hỏi đều cho rằng mình không hề mơ, nhưng sự thật khoa học đã chứng minh điều ngược lại. Thực tế, chỉ là do bạn đã quên đi giấc mơ của mình.

4. Những gương mặt xuất hiện trong giấc mơ là quen biết

Não bộ của con người không tự sáng tạo ra khuôn mặt trong giấc mơ. Khi bạn mơ sẽ thường nhìn thấy những gương mặt quen thuộc xung quanh bạn. Nhưng đôi khi không để ý hoặc quên lãng đi mất nên mọi người thường cho rằng những khuôn mặt trong giấc mơ đều kì lạ. Hằng ngày, bạn thường tiếp xúc và làm quen với hàng trăm khuôn mặt khác nhau, hàng triệu con người trong suốt cuộc đời. Đó chính là chất liệu cho những giấc mơ bạn nhìn thấy những gương mặt người.

5. Giấc mơ không màu

Từ năm 1915 đến năm 1950, các cuộc nghiên cứu được tiến hành và đã kết luận rằng hầu như hình ảnh trong giấc mơ chỉ tồn tại hai màu trắng và đen. Tuy nhiên, năm 1960 kết quả nghiên cứu lại trái ngược hoàn toàn, chỉ có 4,4% những giấc mơ của những người dưới 25 tuổi là giấc mơ không màu (trắng và đen).

6. Mỗi giấc mơ đều có ý nghĩa biểu trưng riêng

Nếu bạn mơ thấy một sự việc, sự vật, hiện tượng gì đó thì không hẳn giấc mơ là về điều đó. Giấc mơ thường mang tính biểu trưng của nó. Bất kì sự vật gì bạn mơ thấy đều có ý nghĩa của riêng nó.

Chẳng hạn như bạn mơ về cái đồng hồ thì ý nghĩa biểu trưng là có liên quan đến thời gian, có thể bạn đang lo lắng vì thời gian trôi qua quá nhanh chưa kịp thực hiện dự định gì đó trong thực tế.

7. Cảm xúc giấc mơ

Cảm xúc có hai loại trái ngược là cảm xúc tiêu cực: buồn, lo lắng, sợ hãi,… và cảm xúc tích cực: vui vẻ, tự tin, hy vọng,… Thông thường, cảm xúc tiêu cực thường xuất hiện nhiều hơn là cảm xúc tích cực.

8. Mỗi đêm bạn thường mơ khoảng bốn đến năm giấc mơ

Bạn sẽ mơ bất cứ điều gì trong khoảng thời gian một đến hai giờ đồng hồ mỗi đêm và số lượng giấc mơ mỗi đêm là từ 4 – 5 giấc mơ.

9. Động vật cũng mơ

Các cuộc nghiên cứu đã được tiến hành trên động vật và cho rằng động vật cũng có sóng não tương tự như con người và điều này chứng tỏ động vật cũng có giấc mơ.

10. Phụ nữ và đàn ông mơ khác nhau

Đàn ông có những xúc cảm dữ dội hơn phụ nữ khi họ mơ. Một điều kì lạ nữa là đàn ông thường mơ về những người đàn ông khác, trong khi giấc mơ của phụ nữ thường về cả hai giới như nhau.

LEAVE A REPLY