Top 10 bức ảnh gây chấn động thế giới không thể bỏ qua

0
130

Bạn đã gạt lệ khi xem qua bức ảnh nào đó hay chưa? Thật vậy, có nhiều bức ảnh giá trị vốn lưu giữ những khoảnh khắc làm rung động hàng triệu trái tim trên thế giới.

1. Động đất, sóng thần Nhật Bản năm 2011

Tấm ảnh về động đất, sóng thần gây kinh hoàng khắp thế giới, những con sóng lớn liên tục đổ ập vào thành phố và người dân không còn đường nào mà chạy.

2. Cuộc gặp mặt hai miền Triều Tiên

Cuộc chiến Triều Tiên – Hàn Quốc (1950 – 1953) kết thúc trong sự chia cắt, người thân ly tán. Đến năm 2010 với sự nỗ lực của Hàn Quốc, một cuộc gặp mặt ngắn ngủi đã diễn ra. Rất nhiều người sau hàng chục năm xa cách mới được gặp mặt.

3. Nạn đói Uganda 1980

Tấm ảnh này được chụp tại Uganda năm 1980 trong trận đói lịch sử nơi đây, đã làm thế giới phải “rúng động”. Thay cho những câu chữ, bức hình đã nói lên tất cả về sự kinh hoàng của trận đói này. (Ảnh: Pinterest.com)

4. Quả bom nguyên tử “Fat Man” nổ trên bầu trời thành phố Nagasaki, Nhật Bản, 1945

Đám mây hình nấm trên bầu trời Nagasaki vào ngày 9 tháng 8 năm 1945 này đã giết chết hơn 80 ngàn người và đã trở thành nỗi ám ảnh đe dọa cho hòa bình nhân loại.

5. Cô gái nắm tay sưởi ấm cho bà cụ ăn xin

Trên các trang mạng Trung Quốc lan truyền câu chuyện làm việc tốt của một cô gái nhỏ 14 tuổi – Trương Khả. Cư dân mạng truyền tay nhau bức ảnh có tên “Cô bé tay ấm”. Trong ảnh là Trương Khả, mặc áo khoác hồng đang nắm chặt hai tay một bà cụ ăn xin, dùng chính tay mình để sưởi ấm tay cho bà cụ khi ngoài trời lạnh 2 độ C. Bên cạnh là một cốc cháo chưa ăn và một chàng trai cũng ngồi xuống trò chuyện cùng bà cụ.

6. Nạn đói ở Châu Phi

Dưới dây là bức ảnh “Kền kền chờ đợi”. Bức ảnh này đã đoạt giải Pulitzer 1994. Năm 1993, khi nạn đói hoành hành tại Sudan, nhiếp ảnh gia Kevin Carter đã chụp cảnh một em bé đang cố bò về phía trại cứu trợ, trong khi phía sau em, một con kền kền chờ đứa trẻ chết đói để ăn thịt. Mặc dù nhận được giải thưởng danh giá, nhưng chủ nhân của tấm hình này đã phải chịu đựng vô vàn sự chỉ trích khi “không đưa tay giúp đỡ em bé đang sắp chết vì đói, mà chỉ canh để chộp được khoảnh khắc hoàn hảo”. Cuối cùng, vị nhiếp ảnh gia này đã quyết định tự sát chỉ vài tháng sau đó. (Ảnh: Flickr)

7. Bức tranh “Nước mắt của một cô nhi”

Bức tranh sơn dầu này đang được triển lãm tại các bảo tàng lớn trên thế giới. Chính sách đàn áp môn tập luyện khí công là Pháp Luân Công của chính quyền Trung Quốc đã gây biết bao tang thương, đổ vỡ cho hàng triệu gia đình ở Trung Quốc.

Bức tranh miêu tả sự thật tàn khốc này đang diễn ra tại Trung Quốc. Trong một cuộc triển lãm ở Canada, Nghị sỹ Marston đã phát biểu rằng, ông biết tường tận về cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc, bao gồm cả tội ác mổ cướp tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống nhằm kiếm lời, ông cũng cho rằng triển lãm này đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá sự thật cuộc bức hại.

8. Thảm họa núi lửa Nevado del Ruiz ở Colombia ngày 13/11/1985

Đôi mắt đã ám ảnh người xem này là của cô gái 13 tuổi Omaya Sánchez trong thảm họa núi lửa Nevado del Ruiz ở Colombia ngày 13/11/1985, đã giết chết 25 nghìn người. Trong ảnh, Omaya đã kiệt sức vì bị mắc kẹt gần 3 ngày đêm trước sự bất lực của lực lượng cứu hộ. Cuối cùng, mọi người đã ở bên cạnh em và cùng cầu nguyện đến khi em không còn cầm cự được sau 60 giờ. Bức ảnh được chụp bởi Frank Fournier.

9. Sự kiện Thiên An Môn – 1989

Bức ảnh của Jeff Widener được mang tên là “Người nổi loạn vô danh”, với hình ảnh một người đang đứng cản trước đoàn xe tăng của Quân đội Trung Quốc đang tiến vào để đàn áp cuộc biểu tình của hàng chục ngàn sinh viên Trung Quốc tại Quảng trường Thiên An Môn.

10.

LEAVE A REPLY