Top 10 bí ẩn lớn nhất của nhân loại

0
139

Cho đến nay, một số bí ẩn lớn nhất của nhân loại đang được giới chuyên gia tìm hiểu nhằm khám phá những điều mà con người chưa biết đến.

1. Hòn đá di chuyển bí ẩn

Sự dịch chuyển bí ẩn của những tảng đá tại tại khu vực hoang vắng của lòng hồ cạn Racetrack Playa thuộc sa mạc Death Valley (Thung lũng Chết) thuộc bang California, Mỹ trong nhiều năm đã trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, gió mạnh và băng tan đã khiến những tảng đá trên dễ dịch chuyển.

2. Tiếng ầm Taos

Taos Hum (tiếng ầm Taos) là những tiếng ầm ì từ lòng đất lần đầu tiên được ghi nhận tại ngôi làng Taos (bang New Mexico, Mỹ) từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước. Âm thanh này giống như tiếng của một động cơ diezel chạy không tải, đôi khi còn mạnh như những tiếng nổ làm cho đồ đạc trong nhà phải rung lắc. Cho đến nay, giới chuyên gia chưa tìm ra nguồn gốc của âm thanh bí ẩn trên.

3. Tia chớp hình cầu

Tia chớp hình cầu hay sét hòn (ball lightning) là một trong những hiện tượng bí ẩn lớn nhất hành tinh. Nó có kích thước bằng một quả bưởi, là một hiện tượng vật lý hiếm thấy xuất hiện khoảng 20 giây.

4. vụ nổ Tunguska

Năm 1908, vụ nổ Tunguska gây chấn động thế giới khi xảy ra một vụ nổ cực lớn thiêu rụi những cánh rừng rộng lớn ở Tunguska, Siberia. Vụ nổ này xảy ra trong tự nhiên, không có liên quan đến tác động của con người. Sức mạnh của vụ nổ bí ẩn này tương đương 10 đến 15 triệu tấn thuốc nổ TNT. Cho đến nay, nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được làm sáng tỏ.

5. Tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda là một trong những khu vực bí ẩn nhất hành tinh khi xảy ra nhiều vụ mất tích tàu thuyền, máy bay bí hiểm nhất lịch sử. Nhiều lời giải thích được đưa ra như thời tiết xấu, các túi khí metan khổng lồ dưới đáy biển… là nguyên nhân gây ra các vụ mất tích trên nhưng đều chưa tìm ra kết luận cuối cùng.

6. Dã nhân Bigfoot

Dã nhân Bigfoot (Chân To) hay còn gọi Sasquatch là một trong những sinh vật bí ẩn. Cho tới nay, giới chuyên gia chưa tìm được bằng chứng xác thực về sự tồn tại của sinh vật này.

7. Thành phố Atlantis

Thành phố “mất tích” Atlantis là một trong những bí ẩn lâu đời nhất lịch sử nhân loại. Triết gia Plato đã mô tả Atlantis như một hòn đảo lớn ngay gần núi Gibraltar, cái nôi của nền văn minh đạt tới đỉnh cao và những cung điện nguy nga vô cùng tinh tế. Tuy nhiên, thành phố này đã bị nhấn chìm xuống biển sau trận động đất hoặc sóng thần. Cho đến nay, vị trí của Atlantis vẫn là một bí ẩn.

8. Nữ phi công mất tích

Nữ phi công nổi tiếng thế giới Amelia Earhart bị mất tích một cách đầy bí ẩn năm 1937 khi thực hiện chuyến bay vòng quanh thế giới ở khu vực Thái Bình Dương. Một số cho rằng, Amelia Earhart và chiếc máy bay của bà gặp tai nạn và rơi xuống biển. Có người còn cho rằng người Nhật đã bắt giữ và sau đó giết hại nữ phi công này.

9. Tập bản thảo Voynich

Tập bản thảo Voynich coi là một trong những cuốn sách bí ẩn nhất trong ngành lịch sử của nhân loại. Dày 250 trang, không ai trên hành tinh có thể đọc được cuốn sách bí ẩn này chứa thứ ngôn ngữ vô cùng khó giải mã. Một số chuyên gia nhận định cuốn sách được viết dưới dạng mật mã để che giấu nội dung thật chứ không phải là một sản phẩm bịp bợm.

10. Quái thú hút máu dê

Quái thú hút máu dê bí ẩn El Chupacabra được ghi nhận lần đầu vào năm 1995. Khi đó, 8 con cừu ở Puerto Rico bị hút cạn máu. El Chupacabra được miêu tả có hình dáng giống thằn lằn, da nhăn nheo và nhiều gai nhọn mọc dọc lưng.

LEAVE A REPLY